Đoàn kiểm tra Liên ngành về vệ sinh, an toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh do đồng chí Lê Văn Khâm, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra bếp ăn tập thể tại Công ty TNHH một thành viên CY Vina, Khu Công nghiệp Long Đức, thành phố Trà Vinh.
Đoàn kiểm tra TEST nhanh với mẫu thực phẩm tại bếp ăn công ty
Đoàn đã tiến hành kiểm tra bếp ăn tập thể của công ty, đây là bếp ăn có số lượng bữa ăn nhiều nhất tại Khu Công nghiệp Long Đức. Qua kiểm tra thực tế cho thấy, vấn đề an toàn thực phẩm luôn được các công ty quan tâm, các công nhân, lao động trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm được tập huấn kỹ năng thực hành chế biến thực phẩm an toàn, các nguyên tắc trong chế biến thực phẩm, tiến hành khám sức khỏe chuyên ngành định kỳ, tập huấn về an toàn thực phẩm. Các bếp ăn của công ty đã đảm bảo theo quy trình chế biến 1 chiều, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tiến hành lưu mẫu thức ăn và đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh khu vực chế biến và khu vực nhà ăn cho cán bộ, công nhân. Các công ty thực hiện ký hợp đồng với các đơn vị cung cấp thực phẩm về mua bán thực phẩm theo đúng quy định, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và nguồn thực phẩm an toàn.
Kết luận tại các buổi kiểm tra, Đoàn đã ghi nhận sự cố gắng và công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của công ty đã đảm bảo an toàn thực phẩm các bữa ăn cho công nhân – lao động là việc làm cần được ưu tiên hàng đầu của mỗi doanh nghiệp, bởi lẽ, công nhân, người lao động có khỏe mới có thể làm việc với năng suất cao. Đoàn cũng đề nghị lãnh đạo Công ty cần chú trọng hơn trong việc các dụng cụ chứa chất thải, rác chưa có nắp đậy, chưa đảm bảo an toàn vệ sinh; cần có hợp đồng đầu vào với thực phẩm; theo dõi chế độ kiểm nghiệm và lưu mẫu thức ăn vào tủ mát và ghi đầy đủ theo quy định.
Tin, ảnh: NGỌC HỒNG
Đoàn kiểm tra TEST nhanh với mẫu thực phẩm tại bếp ăn công ty
1214050295713110
0918544418
0918544418
congdoantravinh
02943862456