• Trang chủ
  • Giới thiệu
    • Giới thiệu chung
    • Chức năng – Nhiệm vụ
    • Lịch sử Công đoàn
      • Việt Nam
      • Chủ tịch LĐLĐ tỉnh qua các thời kỳ
    • Sơ đồ tổ chức
    • Danh bạ Công đoàn
  • Các đơn vị trực thuộc
    • Các ban thuộc LĐLĐ tỉnh
      • Văn phòng
      • Ban Tuyên giáo – Nữ công
      • Ban Chính sách – Pháp luật
      • Ban Tổ chức – Kiểm tra
      • Ban Tài chính
    • LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố
      • LĐLĐ THÀNH PHỐ TRÀ VINH
      • LĐLĐ HUYỆN CÀNG LONG
      • LĐLĐ HUYỆN CẦU KÈ
      • LĐLĐ HUYỆN CẦU NGANG
      • LĐLĐ HUYỆN CHÂU THÀNH
      • LĐLĐ HUYỆN TRÀ CÚ
      • LĐLĐ HUYỆN TIỂU CẦN
      • LĐLĐ HUYỆN DUYÊN HẢI
      • LĐLĐ THỊ XÃ DUYÊN HẢI
    • Công đoàn ngành và tương đương
      • Công đoàn Viên chức
      • Công đoàn ngành Giáo dục
      • Công đoàn ngành Y tế
      • Công đoàn Khu Kinh tế
    • Công đoàn cơ sở trực thuộc
  • Tin tức
    • Văn hóa – Xã hội
    • Hoạt động của LĐLĐ tỉnh
    • Hoạt động của LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành
    • Hoạt động của Công đoàn Cơ sở
    • Văn bản – Thông báo mới
    • Tiến tới đại hội
    • Học tập làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
    • Phúc lợi dành cho Đoàn viên
      • Đối tác tỉnh Trà Vinh
      • Đối tác của TLĐ Việt Nam
    • Chuyên đề
      • Văn phòng
      • Chính sách pháp luật
      • Khen thưởng
      • An toàn vệ sinh lao động
      • Kiểm tra
      • Nữ Công
      • Tài chính
      • Tổ chức, kiểm tra
      • Tuyên giáo, nữ công
    • Tài liệu tuyên truyền, phổ biến pháp luật
      • Tuyên truyền, phổ biến pháp luật
      • Văn bản tuyên truyền
  • Văn bản
    • Văn bản của Đảng
    • Văn bản của nhà nước
    • Văn bản LĐLĐ tỉnh Trà Vinh
    • Văn bản Tổng liên đoàn Việt Nam
  • Thư viện
    • Video
    • Hình ảnh
    • Sổ tay, tài liệu tập huấn, biểu mẫu thống kê
      • Sổ tay
      • Biểu mẫu thống kê
      • Tài liệu tập huấn
    • Lao động và Việc làm
    • Mô hình hay, cách làm sáng tạo
  • Hỏi đáp
  • VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ
.::CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH TRÀ VINH::.
  • »
  • Chuyên đề
  • »
  • Tuyên giáo, nữ công
  • »
  • Tháng Công nhân năm 2024 tại Trà Vinh sẽ có nhiều điểm nhấn và sáng tạo từ cơ sở

Tháng Công nhân năm 2024 tại Trà Vinh sẽ có nhiều điểm nhấn và sáng tạo từ cơ sở

16/04/2024 921 lượt xem

Với 08 hoạt động trọng tâm, 04 mô hình hướng về đoàn viên, người lao đông, Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2024 được Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh xây dựng, triển khai sẽ có nhiều điểm nhấn quan trọng của tổ chức Công đoàn tỉnh Trà Vinh. Hứa hẹn nhiều hoạt động sáng tạo có tính lan tỏa cao.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho CNLĐ nhân dịp Tháng CN năm 2024

Bám sát chủ đề bao quát và có điểm nhấn

Với chủ đề “Đoàn kết công nhân – Triển khai Nghị quyết” và yêu cầu tập trung hướng về cơ sở, LĐLĐ tỉnh đề ra chỉ tiêu 50% công đoàn cơ sở (CĐCS) trong các loại hình doanh nghiệp tổ chức ít nhất một hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân; 30% công đoàn cơ sở cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tổ chức hoạt động phù hợp hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024.

Theo đó, các cấp công đoàn từ tỉnh đến cơ sở tập trung tổ chức các hoạt động trọng tâm xuyên suốt từ giữa tháng 4 đến hết tháng 5 năm 2024. Cụ thể, tổ chức Chương trình “Đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống”; Chương trình “Đối thoại tháng 5”, “Tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa đại biểu Quốc hội với công nhân lao động”; Chương trình “Cảm ơn người lao động”, Diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp, doanh nghiệp vì công nhân”; “Tháng cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở”; Biểu dương, khen thưởng công nhân lao động tiêu biểu; Chương trình “Khỏe để lao động, sản xuất”. Song song đó triển khai 04 mô hình gồm: Mô hình “Vòng tay Công đoàn”, mô hình “Bữa cơm công đoàn”; mô hình “Góc văn hóa công nhân” và mô hình “Bữa cơm cho đoàn viên nữ mang thai”.

Đ/c Trần Thị Kim Chung, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thăm hỏi, trao quà Tết 2024 cho CNLĐ tại huyện Cầu Kè

Với 08 nội dung hoạt động trọng tâm và 04 mô hình triển khai trong đoàn viên, người lao động, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã rất cân nhắc, lựa chọn kỷ lưỡng để các hoạt động vừa đảm bảo bám sát Chủ đề của Tổng LĐLĐ Việt Nam, vừa mang tính bao quát, vừa có điểm nhấn. Đặc biệt, các mô hình triển khai trong Tháng Công nhân năm 2024 là những mô hình mới, hướng về chăm lo đời sống vật chất tinh thần của đoàn viên, người lao động.

Đồng chí Võ Thị Thu Oanh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Thông qua chuỗi hoạt động như trên thể hiện quyết tâm của các cấp công đoàn tỉnh Trà Vinh cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, hiệu quả và phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo… Cùng với đó, công tác tuyên truyền cũng sẽ tiếp tục được triển khai bằng nhiều hình thức tập trung hơn thông qua các kênh, hình thức tuyên truyền trực quan kết hợp với tuyền thông mạng xã hội nhằm từng bước hiện thực hóa nhiệm vụ trọng tâm, đột phá mà Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh Trà Vinh đã đề ra.

Khuyến khích sáng tạo từ cơ sở

Điểm mới trong triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024 là trong khâu tổ chức thực hiện. Ông Trương Thanh Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo và nữ công LĐLĐ tỉnh chia sẻ: Với quyết tâm đổi mới sáng tạo trong hoạt động công đoàn và phong trào công nhân lao động, Ban Tuyên giáo và Nữ công tham mưu và được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh thống nhất. Theo đó, các hoạt động được triển khai rộng khắp từ tỉnh đến cơ sở phù hợp với đặt thù, điều kiện của từng đơn vị, địa phương. Muốn làm được điều này, chúng tôi phải tiến hành khảo sát, tiền trạm, “thăm dò” kỹ trước khi tham mưu. Vì vậy, hầu hết các chỉ tiêu, các hoạt động và các mô hình đã giao đảm bảo phù hợp với địa phương, ngành, doanh nghiệp, đồng thời cũng “vừa sức” với công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và CĐCS.

Ông Nguyễn Thành Nam, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong cho biết, CĐCS được LĐLĐ tỉnh giao thực hiện mô hình “Góc văn hóa công nhân”, qua nghiên cứu, Ban Thường vụ CĐCS thấy rằng đây là mô hình có ý nhĩa thiết thực nhằm tạo nơi sinh hoạt văn hóa cho người lao động như: Tổ chức sinh nhật, tổ chức các trò chơi, thưởng trà, cà-fe, đọc sách, góc check-in… giúp người lao động giảm căng thẳng sau những giờ làm việc… Ban Thường vụ CĐCS phối hợp với doanh nghiệp khảo sát, bố trí địa điểm phù hợp và tận dụng cơ sở vật chất có sẳng, trang bị mới để xây dựng “Góc văn hóa công nhân” thật sự thu hút, hấp dẫn.

Theo đồng chí Nguyễn Thị Thùy Trang, Chủ tịch LĐLĐ huyện Trà Cú, với việc được giao tổ chức Lễ kết nạp “Đợt đoàn viên tháng 5” và phối hợp giới thiệu, kết nạp đoàn viên ưu tú vào Đảng. Qua nắm tình hình lao động việc làm tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện, nhiệm vụ này hoàn toàn nằm trong khả năng. Ban Thường vụ LĐLĐ huyện quyết tâm hoàn thành 50% chỉ tiêu phát triển đoàn viên trong “Tháng cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở”.

Công nhân lao động Công ty may mặc Đông Thái (huyện Càng Long)

LĐLĐ huyện Càng Long cũng vừa ban hành kế hoạch tổ chức Cuộc thi ảnh “Nét đẹp người lao động”. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo, Chủ tịch LĐLĐ huyện Càng Long chia sẻ: “Đây là một trong những hoạt động của LĐLĐ huyện hưởng ứng các hoạt động Tháng Công nhân năm 2024 và là sân chơi dành riêng cho người lao động trong các doanh nghiệp”. Theo đồng chí Thảo: Do có những khó khăn nhất định mà lâu nay, các hoạt động công đoàn thường diễn ra trong khối cơ quan, đơn vị, còn khối doanh nghiệp hầu như rất ít tham gia. Việc tổ chức Cuộc thi ảnh “Nét đẹp người lao động” LĐLĐ huyện Càng Long mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích dành riêng cho anh chị em công nhân lao động.

Để các hoạt động Tháng Công nhân năm 2024 trở thành điểm nhấn hoạt động công đoàn của năm 2024, trên tinh thần khuyến khích sự sáng tạo dựa trên thực tiễn, đặc điểm của từng địa phương, đơn vị, mỗi cấp công đoàn cần nghiên cứu xây dựng cho đơn vị của mình một chương trình riêng, có dấu ấn, phù hợp, kèm hướng dẫn cụ thể để công đoàn cơ sở triển khai, thực hiện đạt hiệu quả, lan tỏa mạnh mẽ về phong trào công nhân và hoạt động công đoàn toàn tỉnh – đồng chí Võ Thị Thu Oanh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khẳng định.

Bài, ảnh: TRÍ DŨNG

Những tin liên quan

Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh: Gắn biển thi đua công trình thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh: Gắn biển thi đua công trình thi đua chào...

Đảng viên trẻ năng động, nhiệt huyết với hoạt động công đoàn

Đảng viên trẻ năng động, nhiệt huyết với hoạt động công đoàn

Mang quà công đoàn đến nhà trọ công nhân

Mang quà công đoàn đến nhà trọ công nhân

Trên 700 đoàn viên, người lao động dự “Bữa cơm Công đoàn”

Trên 700 đoàn viên, người lao động dự “Bữa cơm Công đoàn”

Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giới thiệu đoàn viên là công nhân tiêu biểu cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp

Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giới thiệu đoàn viên là công nhân tiêu biểu cho...

Tiếp tục mang đến niềm vui, tiếng cười cho đoàn viên, người lao động

Tiếp tục mang đến niềm vui, tiếng cười cho đoàn viên, người lao động

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Gần 200 cán bộ công đoàn được triển khai “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị cơ bản cho công nhân lao động”

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Gần 200 cán bộ công đoàn được triển khai “Tài liệu bồi dưỡng,...

Gameshow “Tan ca vui – khỏe”: Sân chơi mới cho người lao động

Gameshow “Tan ca vui – khỏe”: Sân chơi mới cho người lao động

Trà Vinh ra mắt “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị cơ bản cho công nhân lao động”  

Trà Vinh ra mắt “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị cơ bản cho...

Trà Vinh: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2025

Trà Vinh: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao...

MỚI NHẤT

Trên 500 vận động viên tham gia Hội thao công chức, viên chức, NLĐ Công đoàn ngành Y tế tỉnh Trà Vinh - 30/04/2024

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về AT,VSLĐ  năm 2024 - 06/05/2024

Liên đoàn Lao động thị xã Duyên Hải: Thành lập Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Song ngữ Thiên Phú - 07/05/2024

Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh: Nhiều hoạt động nhân Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 - 08/05/2024

Liên đoàn Lao động thị xã Duyên Hải: Trao 51 phần quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn - 08/05/2024

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh: Gặp gỡ, đối thoại, tiếp xúc với 200 cử tri là cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động - 14/05/2024

Cán bộ công đoàn cùng ăn “bữa cơm công đoàn” với đoàn viên, người lao động - 16/05/2024

Ra mắt mô hình “Góc văn hóa người lao động” - 17/05/2024

Trên 650 vận động viên tham gia Hội thao CNVCLĐ huyện Càng Long năm 2024 - 20/05/2024

LĐLĐ TP. Trà Vinh: Sinh hoạt chuyên đề “ATVSLĐ cho lao động làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại” - 20/05/2024

CỦ HƠN

Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh: Bàn giao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây - 10/04/2024

Liên đoàn Lao động huyện Tiểu Cần: Thành lập CĐCS Công ty TNHH Tân Đức SG – TV, Chi nhánh Tiểu Cần - 05/04/2024

15 quyền lợi về lao động và bảo hiểm xã hội của lao động nữ - 31/03/2024

Thị trường lao động khởi sắc, người lao động có nhiều cơ hội việc làm - 30/03/2024

Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành: Thành lập Nghiệp đoàn nghề cá xã Hòa Thuận - 26/03/2024

Hội thi Nét đẹp công sở huyện Cầu Kè năm 2024 - 26/03/2024

Liên đoàn Lao động tỉnh và Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh: Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp - 20/03/2024

Cầu Kè: Tổ chức Hội thi nấu ăn chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - 08/03/2024

Thị xã Duyên Hải: Họp mặt kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - 08/03/2024

Triển khai thực hiện Dự án Trung tâm Thể dục Thể thao (thuộc Thiết chế Công đoàn) tại Trà Vinh - 08/03/2024

TIN NỔI BẬT

  • Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh: Gắn biển thi đua công trình...

  • Đảng viên trẻ năng động, nhiệt huyết với hoạt động công đoàn

  • Mang quà công đoàn đến nhà trọ công nhân

  • Trên 700 đoàn viên, người lao động dự “Bữa cơm Công đoàn”

  • Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giới thiệu đoàn viên là công nhân...

  • Tiếp tục mang đến niềm vui, tiếng cười cho đoàn viên, người lao động

  • LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Gần 200 cán bộ công đoàn được triển khai “Tài...

  • Gameshow “Tan ca vui – khỏe”: Sân chơi mới cho người lao động

  • Trà Vinh ra mắt “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị...

  • Trà Vinh: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn,...

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

    phoca_thumb_l_img_5533
    phoca_thumb_l_img_5530
    phoca_thumb_l_img_5529
    phoca_thumb_l_img_5512
    phoca_thumb_l_img_5489
    phoca_thumb_l_img_5487

VIDEO LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG

  1. LĐLĐ tỉnh Trà Vinh tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2025
  2. Trà Vinh – Gameshow “Tan ca vui – khỏe” được nhiều CĐCS tại các công ty trên...
  3. Bàn giao MACĐ tại huyện Cầu Ngang
  4. Chương trình Chợ tết Công đoàn năm 2025
  5. Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng
  • TIN MỚI
  • XEM NHIỀU
  • Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh: Gắn biển thi đua công trình thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng
    Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh: Gắn biển thi đua công trình thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng

  • Đảng viên trẻ năng động, nhiệt huyết với hoạt động công đoàn
    Đảng viên trẻ năng động, nhiệt huyết với hoạt động công đoàn

  • Mang quà công đoàn đến nhà trọ công nhân
    Mang quà công đoàn đến nhà trọ công nhân

  • Trên 700 đoàn viên, người lao động dự “Bữa cơm Công đoàn”
    Trên 700 đoàn viên, người lao động dự “Bữa cơm Công đoàn”

  • Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giới thiệu đoàn viên là công nhân tiêu biểu cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp
    Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giới thiệu đoàn viên là công nhân tiêu biểu cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp

  • Tiếp tục mang đến niềm vui, tiếng cười cho đoàn viên, người lao động
    Tiếp tục mang đến niềm vui, tiếng cười cho đoàn viên, người lao động

  • LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Gần 200 cán bộ công đoàn được triển khai “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị cơ bản cho công nhân lao động”
    LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Gần 200 cán bộ công đoàn được triển khai “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị cơ bản cho công nhân lao động”

  • Gameshow “Tan ca vui – khỏe”: Sân chơi mới cho người lao động
    Gameshow “Tan ca vui – khỏe”: Sân chơi mới cho người lao động

  • Các yếu tố tạo nên Điều kiện lao động và ảnh hưởng của chúng đối với người lao động
    Các yếu tố tạo nên Điều kiện lao động và ảnh hưởng của chúng đối với người lao động

  • Các tình huống dẫn đến tai nạn điện và tác hại của dòng điện đối với cơ thể người mà người lao động cần biết
    Các tình huống dẫn đến tai nạn điện và tác hại của dòng điện đối với cơ thể người mà người lao động cần biết

  • Đại hội Công đoàn tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp
    Đại hội Công đoàn tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp

  • Những mô hình hay, cách làm sáng tạo: Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn
    Những mô hình hay, cách làm sáng tạo: Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn

  • Mẫu chuyện: Câu chuyện nước nóng, nước nguội
    Mẫu chuyện: Câu chuyện nước nóng, nước nguội

  • Danh bạ LĐLĐ tỉnh Trà Vinh
    Danh bạ LĐLĐ tỉnh Trà Vinh

  • Giới thiệu chung
    Giới thiệu chung

  • Quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Trà Vinh lần thứ XI và thông tin nhanh kết quả Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028.
    Quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Trà Vinh lần thứ XI và thông tin nhanh kết quả Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028.

1214050295713110

0918544418

0918544418

congdoantravinh

02943862456