• Trang chủ
  • Giới thiệu
    • Giới thiệu chung
    • Chức năng – Nhiệm vụ
    • Lịch sử Công đoàn
      • Việt Nam
      • Chủ tịch LĐLĐ tỉnh qua các thời kỳ
    • Sơ đồ tổ chức
    • Danh bạ Công đoàn
  • Các đơn vị trực thuộc
    • Các ban thuộc LĐLĐ tỉnh
      • Văn phòng
      • Ban Tuyên giáo – Nữ công
      • Ban Chính sách – Pháp luật
      • Ban Tổ chức – Kiểm tra
      • Ban Tài chính
    • LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố
      • LĐLĐ THÀNH PHỐ TRÀ VINH
      • LĐLĐ HUYỆN CÀNG LONG
      • LĐLĐ HUYỆN CẦU KÈ
      • LĐLĐ HUYỆN CẦU NGANG
      • LĐLĐ HUYỆN CHÂU THÀNH
      • LĐLĐ HUYỆN TRÀ CÚ
      • LĐLĐ HUYỆN TIỂU CẦN
      • LĐLĐ HUYỆN DUYÊN HẢI
      • LĐLĐ THỊ XÃ DUYÊN HẢI
    • Công đoàn ngành và tương đương
      • Công đoàn Viên chức
      • Công đoàn ngành Giáo dục
      • Công đoàn ngành Y tế
      • Công đoàn Khu Kinh tế
    • Công đoàn cơ sở trực thuộc
  • Tin tức
    • Văn hóa – Xã hội
    • Hoạt động của LĐLĐ tỉnh
    • Hoạt động của LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành
    • Hoạt động của Công đoàn Cơ sở
    • Văn bản – Thông báo mới
    • Tiến tới đại hội
    • Học tập làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
    • Phúc lợi dành cho Đoàn viên
      • Đối tác tỉnh Trà Vinh
      • Đối tác của TLĐ Việt Nam
    • Chuyên đề
      • Văn phòng
      • Chính sách pháp luật
      • Khen thưởng
      • An toàn vệ sinh lao động
      • Kiểm tra
      • Nữ Công
      • Tài chính
      • Tổ chức, kiểm tra
      • Tuyên giáo, nữ công
    • Tài liệu tuyên truyền, phổ biến pháp luật
      • Tuyên truyền, phổ biến pháp luật
      • Văn bản tuyên truyền
  • Văn bản
    • Văn bản của Đảng
    • Văn bản của nhà nước
    • Văn bản LĐLĐ tỉnh Trà Vinh
    • Văn bản Tổng liên đoàn Việt Nam
  • Thư viện
    • Video
    • Hình ảnh
    • Sổ tay, tài liệu tập huấn, biểu mẫu thống kê
      • Sổ tay
      • Biểu mẫu thống kê
      • Tài liệu tập huấn
    • Lao động và Việc làm
    • Mô hình hay, cách làm sáng tạo
  • Hỏi đáp
  • VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ
.::CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH TRÀ VINH::.
  • »
  • Tin tức
  • »
  • Văn hóa - Xã hội - Thông tin Khoa học Kỹ thuật
  • »
  • Công ty cổ phần Dược phẩm TV.Pharm: Thực hiện phương án “03 tại chỗ”, đảm bảo an toàn cho người lao động

Công ty cổ phần Dược phẩm TV.Pharm: Thực hiện phương án “03 tại chỗ”, đảm bảo an toàn cho người lao động

11/08/2021 1080 lượt xem

 Công ty cổ phần Dược phẩm TV. Pharm với ngành nghề là sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc tân dược, thực phẩm bảo vệ sức khỏe và trang thiết bị y tế, với tổng số lao động là 665 người (Khối Văn phòng 57 người, Khối sản xuất 223 người và Khối Kinh doanh 385 người. Người lao động (NLĐ) tại Trà Vinh là 297 người).

Trong thời gian giãn cách xã hội, để đảm bảo sản xuất, cung ứng thuốc, từ ngày 01/8/2021, công ty đã thực hiện phương án “03 tại chỗ” với số lượng 136 NLĐ và thời gian thực hiện cho đến khi công ty nhận được thông báo mới của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh.

Phác thảo Phương án “3 tại chỗ” của Công ty CP Dược phẩm TV.Pharm để tuyên truyền cho người lao động

Phương án chặt chẽ, đảm bảo cho NLĐ và hoạt động sản xuất an toàn

Với mục đích “đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho NLĐ; Tuân thủ các yêu cầu chống dịch và nguyên tắc 5K của Bộ Y tế trong thời gian sản xuất” – Phương án đã được Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh tiếp nhận và đồng ý cho công ty triển khai thực hiện. Để thực hiện tốt phương án này, điều đầu tiên mà công ty quan tâm đó là nhân lực để thực hiện phương án do vậy công ty đã tổ chức triển khai lấy ý kiến toàn thể NLĐ làm việc tại nhà máy sản xuất, nhân viên Nhà ăn, nhân viên Hành chánh để thể hiện sự tình nguyện của NLĐ, kết quả có 136 người tự nguyện tham gia.

Công ty trang bị 200 camera gồm khu vực sản xuất, camera khu vực cửa ra vào, nhà xe, cổng, sân bãi, nhà ăn. Bảo vệ, Ban Giám đốc Nhà máy và Ban An toàn theo dõi 24/24; Công ty thực hiện đánh giá nguy cơ lây nhiễm theo hướng dẫn tại Quyết định 2194-QD/PCD định kỳ mỗi tháng trên https://kcnvietnam.vn; ký cam kết phòng, chống dịch với Ủy ban nhân dân Phường 9 (nơi công ty đặt trụ sở); Toàn bộ NLĐ được test nhanh trước khi tham gia khu vực lưu trú.

Phương án được xây dựng chặt chẽ, chi tiết – Là mẫu tham khảo cho rất nhiều doanh nghiệp. Phương án thể hiện đầy đủ các nội dung như:

Về chỗ làm việc: Tổng số NLĐ là 136 người, gồm nhân viên các phòng, ban, phân xưởng, nhà ăn, nhân viên hành chánh, bảo vệ đảm bảo khoảng cách làm việc trên 2m.

Về tổ chức ăn uống: Công ty yêu cầu nhân viên nhà ăn tổ chức bữa ăn cho NLĐ, thực phẩm cung cấp cho nhà ăn đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhà ăn có lịch thời gian ăn và các món ăn hàng ngày (ngoài thời gian trên nhà ăn không phục vụ thêm). Công ty bố trí phục vụ đầy đủ nước uống tại nơi làm việc, nơi ăn, và nơi nghỉ ngơi của NLĐ.

Tổ chức ngủ, nghỉ ngơi: Khu vực nghỉ ngơi phân chia cho nam và nữ riêng, được bố trí tại Hội trường công ty và tại Văn phòng của các phòng làm việc của khu vực gián tiếp, diện tích đảm bảo tối thiểu 5m2/người. Tại phòng nghỉ ngơi được trang bị chiếu, mùng.

Việc vệ sinh cá nhân của NLĐ được công ty quan tâm bố trí: 03 khu tắm (khu dành cho nữ, khu dành cho nam và khu dành cho nhà ăn). Các khu tắm có trang bị thùng chứa, ca, nước nóng, nước lạnh. Bố trí các vòi nước dọc phía sau nhà ăn, chuẩn bị thau, bột giặt và 300 móc treo phơi đồ cho NLĐ. Sử dụng khu vực nhà xe làm khu vực phơi quần áo đảm bảo đủ diện tích sử dụng (phân ra 2 khu dành cho nữ và nam riêng biệt).

Về xử lý rác: Bố trí 2 thùng chứa rác sinh hoạt tập trung ở ngoài xưởng; 1 thùng rác sinh hoạt khu vực Nhà ăn; 1 thùng rác sinh hoạt khu vực văn phòng và 08 thùng rác y tế.

Bức “tâm thư” của vị Lãnh đạo công ty rất chi tiết, đầy ý nghĩa

Trong thư gửi toàn thể NLĐ công ty, vị Lãnh đạo nhắn nhủ: “chúng ta phản ánh với tinh thần xây dựng để chúng tôi hoàn thiện ngay những yêu cầu chính đáng”.

Lãnh đạo công ty tuyên dương tinh thần của NLĐ tham gia “3 tại chỗ”. Ông nói “Chúng ta ở đây đã rất may mắn với bao người rồi, và chúng ta cũng phải có trách nhiệm chia sẻ những may mắn này với xã hội. Không cần bằng những gì cao sang trừu tượng, chúng ta tham gia sản xuất thuốc để cung cấp cho mọi người cũng là gián tiếp đóng góp công sức rồi. Lúc này không phải là lúc chúng ta bàn và đòi hỏi về quyền lợi, nhưng công ty cũng sẽ có những tưởng thưởng xứng đáng sau khi chúng ta thực hiện tốt sứ mệnh của mình”. Ông yêu cầu những việc cần làm để hạn chế tất cả các hình thức có thể gây bệnh (chia ra theo từng: Vùng xanh: là vùng an toàn, ít nhiễm bệnh nhất gồm: nhà máy sản xuất và nhà ăn; Vùng vàng: bảo vệ, kho hàng, các nhân viên văn phòng, các quản lý không ở tập chung; Vùng đỏ: nhân viên giao hàng, lái xe, nhân viên mua bán của công ty. Những NLĐ ở mỗi vùng có những quy định cụ thể riêng nhưng chung quy lại là phải “Người ở các vùng không được tiếp xúc trực tiếp với nhau; Hạn chế tất cả các tiếp xúc có thể lây bệnh thông qua hàng hóa, đồ vật; Hàng ngày luôn phun xịt khử khuẩn ở nơi ở, nơi ăn của mọi người”.

Ông yêu cầu NLĐ cần thực hiện nghiêm chỉnh các nội quy của công ty về trật tự, an toàn vệ sinh: Ăn ngủ nghỉ đúng giờ, tự giác trong mọi hoạt động; Phơi giặt tắm rửa theo khu vực; Không rượu chè, gây rối; Có tinh thần đóng góp chung; Chia sẻ giúp đỡ, đoàn kết vượt khó khăn; Tự giác bảo vệ an toàn cho mình và mọi người, khai báo thành thật, tránh lây lan bệnh.

Cuối thư, vị Lãnh đạo “Chúc mọi người và gia đình thật nhiều sức khỏe, góp sức cùng Công ty vượt qua đại dịch!”

Qua hơn 1 tuần triển khai thực hiện, NLĐ không có phản ánh, kiến nghị, mọi hoạt động sản xuất rất ổn định, đó chính là nhờ phương án được xây dựng trên sự tự nguyện của NLĐ cùng với sự quan tâm chân thành, tâm huyết của Lãnh đạo công ty – Chị Kim Hương, Phòng Hành chính – Nhân sự của công ty cho biết như vậy.

ÁNH LAM

Những tin liên quan

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Công bố các quyết định về việc sắp xếp tổ chức công đoàn

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Công bố các quyết định về việc sắp xếp tổ chức công đoàn

Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh: Gắn biển thi đua công trình thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh: Gắn biển thi đua công trình thi đua chào...

Đảng viên trẻ năng động, nhiệt huyết với hoạt động công đoàn

Đảng viên trẻ năng động, nhiệt huyết với hoạt động công đoàn

Mang quà công đoàn đến nhà trọ công nhân

Mang quà công đoàn đến nhà trọ công nhân

Trên 700 đoàn viên, người lao động dự “Bữa cơm Công đoàn”

Trên 700 đoàn viên, người lao động dự “Bữa cơm Công đoàn”

Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giới thiệu đoàn viên là công nhân tiêu biểu cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp

Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giới thiệu đoàn viên là công nhân tiêu biểu cho...

Tiếp tục mang đến niềm vui, tiếng cười cho đoàn viên, người lao động

Tiếp tục mang đến niềm vui, tiếng cười cho đoàn viên, người lao động

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Gần 200 cán bộ công đoàn được triển khai “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị cơ bản cho công nhân lao động”

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Gần 200 cán bộ công đoàn được triển khai “Tài liệu bồi dưỡng,...

Gameshow “Tan ca vui – khỏe”: Sân chơi mới cho người lao động

Gameshow “Tan ca vui – khỏe”: Sân chơi mới cho người lao động

Trà Vinh ra mắt “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị cơ bản cho công nhân lao động”  

Trà Vinh ra mắt “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị cơ bản cho...

MỚI NHẤT

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại doanh nghiệp - 11/08/2021

Liên đoàn Lao động thành phố Trà Vinh: Thăm và tặng quà lực lượng tại các chốt phòng, chống dịch COVID-19 - 11/08/2021

Công đoàn Viên chức tỉnh Trà Vinh: Thăm hỏi đoàn viên công đoàn tham gia phòng, chống dịch covid-19 - 11/08/2021

Liên đoàn Lao động huyện Càng Long: Tặng quà các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19. - 12/08/2021

NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐƯỢC MIỄN ĐÓNG BẢO HIỂM Y TẾ 8 THÁNG - 12/08/2021

Hướng dẫn người lao động thực hiện thủ tục online nhận tiền hỗ trợ COVID-19 - 12/08/2021

Trà Vinh: Trên 30.000 công nhân sẽ được tiêm vắc – xin phòng COVID-19 - 12/08/2021

Liên đoàn Lao động huyện Càng Long: Hỗ trợ hàng hóa nhu yếu phẩm cho nhân dân huyện Trà Cú. - 13/08/2021

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh Nguyễn Quỳnh Thiện kiểm tra công tác tiêm ngừa vắc xin COVID – 19 tại Khu Công nghiệp Long Đức - 16/08/2021

Chi hỗ trợ đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch Covid -19 tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 - 17/08/2021

CỦ HƠN

Nhiều doanh nghiệp thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ” để sản xuất trong thời gian giãn cách xã hội - 07/08/2021

Những điểm bổ sung đối với nữ là cán bộ, công chức cấp xã có hiệu lực kể từ 01/9/2021 - 07/08/2021

Khu Công nghiệp Long Đức, Khu Kinh tế Định An: 25 doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ” - 06/08/2021

Lang tỏa yêu thương trong đại dịch - 06/08/2021

Liên đoàn Lao động thị xã Duyên Hải: Thăm và tặng quà các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn - 06/08/2021

Liên đoàn Lao động huyện Tiểu Cần: Giúp nông dân tiêu thụ nông sản - 05/08/2021

Liên đoàn Lao động huyện Duyên Hải: Hỗ trợ rau, củ, quả cho người dân bị ảnh hưởng do Covid-19 - 05/08/2021

Liên đoàn Lao động tỉnh: Thăm, tặng quà cho các Tổ nấu ăn từ thiện, các lực lượng làm nhiệm vụ và nhân dân trong khu phong tỏa trên địa bàn huyện Tiểu Cần, Cầu Kè - 03/08/2021

Thí sinh Trần Hoàng Dũng, CĐCS Trường THCS Hiếu Tử (LĐLĐ huyện Tiểu Cần) đạt giải nhất Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Công đoàn Việt Nam - 02/08/2021

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Trà Vinh: Vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động ủng hộ các nguồn lực phòng chống dịch bệnh Covid-19             - 02/08/2021

TIN NỔI BẬT

  • LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Công bố các quyết định về việc sắp xếp tổ...

  • Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh: Gắn biển thi đua công trình...

  • Đảng viên trẻ năng động, nhiệt huyết với hoạt động công đoàn

  • Mang quà công đoàn đến nhà trọ công nhân

  • Trên 700 đoàn viên, người lao động dự “Bữa cơm Công đoàn”

  • Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giới thiệu đoàn viên là công nhân...

  • Tiếp tục mang đến niềm vui, tiếng cười cho đoàn viên, người lao động

  • LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Gần 200 cán bộ công đoàn được triển khai “Tài...

  • Gameshow “Tan ca vui – khỏe”: Sân chơi mới cho người lao động

  • Trà Vinh ra mắt “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị...

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

    phoca_thumb_l_img_5533
    phoca_thumb_l_img_5530
    phoca_thumb_l_img_5529
    phoca_thumb_l_img_5512
    phoca_thumb_l_img_5489
    phoca_thumb_l_img_5487

VIDEO LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG

  1. LĐLĐ tỉnh Trà Vinh tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2025
  2. Trà Vinh – Gameshow “Tan ca vui – khỏe” được nhiều CĐCS tại các công ty trên...
  3. Bàn giao MACĐ tại huyện Cầu Ngang
  4. Chương trình Chợ tết Công đoàn năm 2025
  5. Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng
  • TIN MỚI
  • XEM NHIỀU
  • LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Công bố các quyết định về việc sắp xếp tổ chức công đoàn
    LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Công bố các quyết định về việc sắp xếp tổ chức công đoàn

  • Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh: Gắn biển thi đua công trình thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng
    Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh: Gắn biển thi đua công trình thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng

  • Đảng viên trẻ năng động, nhiệt huyết với hoạt động công đoàn
    Đảng viên trẻ năng động, nhiệt huyết với hoạt động công đoàn

  • Mang quà công đoàn đến nhà trọ công nhân
    Mang quà công đoàn đến nhà trọ công nhân

  • Trên 700 đoàn viên, người lao động dự “Bữa cơm Công đoàn”
    Trên 700 đoàn viên, người lao động dự “Bữa cơm Công đoàn”

  • Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giới thiệu đoàn viên là công nhân tiêu biểu cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp
    Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giới thiệu đoàn viên là công nhân tiêu biểu cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp

  • Tiếp tục mang đến niềm vui, tiếng cười cho đoàn viên, người lao động
    Tiếp tục mang đến niềm vui, tiếng cười cho đoàn viên, người lao động

  • LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Gần 200 cán bộ công đoàn được triển khai “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị cơ bản cho công nhân lao động”
    LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Gần 200 cán bộ công đoàn được triển khai “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị cơ bản cho công nhân lao động”

  • Các yếu tố tạo nên Điều kiện lao động và ảnh hưởng của chúng đối với người lao động
    Các yếu tố tạo nên Điều kiện lao động và ảnh hưởng của chúng đối với người lao động

  • Các tình huống dẫn đến tai nạn điện và tác hại của dòng điện đối với cơ thể người mà người lao động cần biết
    Các tình huống dẫn đến tai nạn điện và tác hại của dòng điện đối với cơ thể người mà người lao động cần biết

  • Đại hội Công đoàn tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp
    Đại hội Công đoàn tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp

  • Những mô hình hay, cách làm sáng tạo: Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn
    Những mô hình hay, cách làm sáng tạo: Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn

  • Mẫu chuyện: Câu chuyện nước nóng, nước nguội
    Mẫu chuyện: Câu chuyện nước nóng, nước nguội

  • Danh bạ LĐLĐ tỉnh Trà Vinh
    Danh bạ LĐLĐ tỉnh Trà Vinh

  • Giới thiệu chung
    Giới thiệu chung

  • Sơ đồ tổ chức
    Sơ đồ tổ chức

1214050295713110

0918544418

0918544418

congdoantravinh

02943862456