• Trang chủ
  • Giới thiệu
    • Giới thiệu chung
    • Chức năng – Nhiệm vụ
    • Lịch sử Công đoàn
      • Việt Nam
      • Chủ tịch LĐLĐ tỉnh qua các thời kỳ
    • Sơ đồ tổ chức
    • Danh bạ Công đoàn
  • Các đơn vị trực thuộc
    • Các ban thuộc LĐLĐ tỉnh
      • Văn phòng
      • Ban Tuyên giáo – Nữ công
      • Ban Chính sách – Pháp luật
      • Ban Tổ chức – Kiểm tra
      • Ban Tài chính
    • LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố
      • LĐLĐ THÀNH PHỐ TRÀ VINH
      • LĐLĐ HUYỆN CÀNG LONG
      • LĐLĐ HUYỆN CẦU KÈ
      • LĐLĐ HUYỆN CẦU NGANG
      • LĐLĐ HUYỆN CHÂU THÀNH
      • LĐLĐ HUYỆN TRÀ CÚ
      • LĐLĐ HUYỆN TIỂU CẦN
      • LĐLĐ HUYỆN DUYÊN HẢI
      • LĐLĐ THỊ XÃ DUYÊN HẢI
    • Công đoàn ngành và tương đương
      • Công đoàn Viên chức
      • Công đoàn ngành Giáo dục
      • Công đoàn ngành Y tế
      • Công đoàn Khu Kinh tế
    • Công đoàn cơ sở trực thuộc
  • Tin tức
    • Văn hóa – Xã hội
    • Hoạt động của LĐLĐ tỉnh
    • Hoạt động của LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành
    • Hoạt động của Công đoàn Cơ sở
    • Văn bản – Thông báo mới
    • Tiến tới đại hội
    • Học tập làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
    • Phúc lợi dành cho Đoàn viên
      • Đối tác tỉnh Trà Vinh
      • Đối tác của TLĐ Việt Nam
    • Chuyên đề
      • Văn phòng
      • Chính sách pháp luật
      • Khen thưởng
      • An toàn vệ sinh lao động
      • Kiểm tra
      • Nữ Công
      • Tài chính
      • Tổ chức, kiểm tra
      • Tuyên giáo, nữ công
    • Tài liệu tuyên truyền, phổ biến pháp luật
      • Tuyên truyền, phổ biến pháp luật
      • Văn bản tuyên truyền
  • Văn bản
    • Văn bản của Đảng
    • Văn bản của nhà nước
    • Văn bản LĐLĐ tỉnh Trà Vinh
    • Văn bản Tổng liên đoàn Việt Nam
  • Thư viện
    • Video
    • Hình ảnh
    • Sổ tay, tài liệu tập huấn, biểu mẫu thống kê
      • Sổ tay
      • Biểu mẫu thống kê
      • Tài liệu tập huấn
    • Lao động và Việc làm
    • Mô hình hay, cách làm sáng tạo
  • Hỏi đáp
  • VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ
.::CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH TRÀ VINH::.
  • »
  • Tin tức
  • »
  • Văn hóa - Xã hội - Thông tin Khoa học Kỹ thuật
  • »
  • Phấn đấu tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết

Phấn đấu tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết

10/01/2023 1014 lượt xem

Đó là phương châm và là mục tiêu phấn đấu của Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp công đoàn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, để tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm, không một ai bị bỏ lại phía sau trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Từ nhiều năm nay, Chương trình chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) đã trở thành việc làm thường xuyên của Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp công đoàn tỉnh Trà Vinh. Đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, năm 2022 đã qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và suy thoái kinh tế toàn cầu đã tác động không nhỏ đến sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, làm cho đời sống, thu nhập, việc làm của người lao động gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, quan tâm chăm lo Tết cho đoàn viên, CNVCLĐ là việc làm cần thiết, là trách nhiệm của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên, CNVCLĐ.

Đ/c Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà Tết cho CNLĐ Công ty TNHH Bestmate Việt Nam

Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, Liên đoàn Lao động tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp rà soát đúng đối tượng, tiêu chuẩn đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà tết và tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên CNVCLĐ. Các cấp Công đoàn chủ động xây dựng kế hoạch chăm lo tết thiết thực, đảm bảo mọi đoàn viên và người lao động đều được quan tâm, chăm lo, đảm bảo an toàn, thuận tiện chu đáo, tuân thủ pháp luật.

Để thực hiện phương châm này, Liên đoàn Lao động tỉnh bố trí kinh phí trên 3 tỷ đồng, tương đương 6.000 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng phân bổ cho các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức thăm, tặng quà, chúc Tết đoàn viên, CNVCLĐ; quan tâm đặc biệt tới đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, bị tai nạn lao động, thiếu, mất việc làm. Đồng thời chỉ đạo các cấp công đoàn cân đối nguồn thu, chi thường xuyên trong năm, kinh phí dự phòng đã được duyệt để đảm bảo tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động; tăng cường huy động các nguồn lực xã hội, địa phương, ngành…. để phục vụ các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động tối đa bằng 10% tổng số đoàn viên đơn vị đang quản lý. Chủ động phối hợp với các hộ gia đình đoàn viên được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” tổ chức bàn giao nhà trước Tết để đoàn viên vui xuân, đón tết trong căn nhà mới khang trang, ấm cúng. Ngoài nguồn kinh phí công đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh còn tranh thủ hỗ trợ của Ủy ban nhân dân tỉnh, vận động các nguồn khác để chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Đ/c Lê Văn Bài, Chủ tịch LĐLĐ huyện Tiểu Cần trao quà Tết cho CNLĐ Công ty TNHH You Phong

Ông Trần Nhật Linh, Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế cho biết: Thực hiện phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có tết” của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Khu Kinh tế đã dành 500 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn cho người lao động trước thềm năm mới.

Ông Võ Trường Thắng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành cho biết, theo kế hoạch, bên cạnh các phần quà được Liên đoàn Lao động tỉnh phân bổ 615 phần, Liên đoàn Lao động huyện cũng dành một khoảng kinh phí để phân bổ cho các CĐCS 150 phần chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện còn chỉ đạo, hướng dẫn CĐCS chủ động đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức thăm hỏi, tặng quà… cho đoàn viên, người lao động ngoài tiền lương được thanh toán theo quy định của pháp luật. Tại những doanh nghiệp có điều kiện thì phối hợp tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy” hoặc có những hình thức động viên, chăm lo khác.

Có thể nói, trong điều kiện nguồn lực tài chính có hạn, việc Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp công đoàn chủ động, trách nhiệm, tập trung các nguồn lực chăm lo Tết cho đoàn viên, CNVCLĐ là việc làm cần thiết và ý nghĩa. Hy vọng rằng, sự chung tay tiếp sức của tổ chức công đoàn sẽ góp phần cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn có một cái tết ấm cúng, nghĩa tình.

 Bài, ảnh: TRÍ DŨNG

Những tin liên quan

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Công bố các quyết định về việc sắp xếp tổ chức công đoàn

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Công bố các quyết định về việc sắp xếp tổ chức công đoàn

Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh: Gắn biển thi đua công trình thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh: Gắn biển thi đua công trình thi đua chào...

Đảng viên trẻ năng động, nhiệt huyết với hoạt động công đoàn

Đảng viên trẻ năng động, nhiệt huyết với hoạt động công đoàn

Mang quà công đoàn đến nhà trọ công nhân

Mang quà công đoàn đến nhà trọ công nhân

Trên 700 đoàn viên, người lao động dự “Bữa cơm Công đoàn”

Trên 700 đoàn viên, người lao động dự “Bữa cơm Công đoàn”

Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giới thiệu đoàn viên là công nhân tiêu biểu cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp

Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giới thiệu đoàn viên là công nhân tiêu biểu cho...

Tiếp tục mang đến niềm vui, tiếng cười cho đoàn viên, người lao động

Tiếp tục mang đến niềm vui, tiếng cười cho đoàn viên, người lao động

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Gần 200 cán bộ công đoàn được triển khai “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị cơ bản cho công nhân lao động”

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Gần 200 cán bộ công đoàn được triển khai “Tài liệu bồi dưỡng,...

Gameshow “Tan ca vui – khỏe”: Sân chơi mới cho người lao động

Gameshow “Tan ca vui – khỏe”: Sân chơi mới cho người lao động

Trà Vinh ra mắt “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị cơ bản cho công nhân lao động”  

Trà Vinh ra mắt “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị cơ bản cho...

MỚI NHẤT

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Thái Thu Xương thăm, chúc Tết, tặng quà cho công nhân tại Trà Vinh - 11/01/2023

Ấm áp từ “Mái ấm công đoàn” đầu xuân mới - 11/01/2023

Công đoàn viên chức tỉnh Trà Vinh: Trên 300 vận động viên tham gia Giải thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023 - 12/01/2023

Đại hội Công đoàn cơ sở Trường THCS Tân An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. - 12/01/2023

Liên đoàn Lao động huyện Trà Cú: Thăm, tặng quà Tết Nguyên đán Quý Mão – 2023 cho đoàn viên, công nhân lao động - 12/01/2023

Liên đoàn Lao động tỉnh: Trao quà tết cho 71 trẻ em mồ côi do COVID-19 - 13/01/2023

Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh: Trao trên 1.850 suất quà tết cho đoàn viên, CNLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán 2023 - 13/01/2023

Thiết thực và ý nghĩa Chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” cho công nhân, người lao động - 15/01/2023

Liên đoàn Lao động huyện Trà Cú: Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 - 16/01/2023

Bế mạc Giải thể thao CBCCVCLĐ Công đoàn Viên chức: Trao 20 giải thưởng cho các đội và vận động viên đạt giải - 16/01/2023

CỦ HƠN

Thăm, tặng quà công nhân lao động tại huyện Tiểu Cần và Càng Long - 10/01/2023

Đại hội Công đoàn cơ sở Trường THPT Tiểu Cần lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 - 09/01/2023

Công đoàn viên chức tỉnh: Trao 200 phần quà tết cho đoàn viên công đoàn - 09/01/2023

Thăm doanh nghiệp và tặng quà công nhân lao động dịp Tết Nguyên đán uyên đán Quý Mão 2023 - 07/01/2023

Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028 - 07/01/2023

Đại hội Công đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 - 07/01/2023

Đồng chí Nguyễn Văn Tẩm làm Chủ tịch CĐCS Công ty CP Dược phẩm TV-Pharm - 07/01/2023

Đại hội Công đoàn cơ sở xã An Trường A  lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 - 05/01/2023

Ký kết Chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh - 05/01/2023

Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 - 05/01/2023

TIN NỔI BẬT

  • LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Công bố các quyết định về việc sắp xếp tổ...

  • Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh: Gắn biển thi đua công trình...

  • Đảng viên trẻ năng động, nhiệt huyết với hoạt động công đoàn

  • Mang quà công đoàn đến nhà trọ công nhân

  • Trên 700 đoàn viên, người lao động dự “Bữa cơm Công đoàn”

  • Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giới thiệu đoàn viên là công nhân...

  • Tiếp tục mang đến niềm vui, tiếng cười cho đoàn viên, người lao động

  • LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Gần 200 cán bộ công đoàn được triển khai “Tài...

  • Gameshow “Tan ca vui – khỏe”: Sân chơi mới cho người lao động

  • Trà Vinh ra mắt “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị...

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

    phoca_thumb_l_img_5533
    phoca_thumb_l_img_5530
    phoca_thumb_l_img_5529
    phoca_thumb_l_img_5512
    phoca_thumb_l_img_5489
    phoca_thumb_l_img_5487

VIDEO LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG

  1. LĐLĐ tỉnh Trà Vinh tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2025
  2. Trà Vinh – Gameshow “Tan ca vui – khỏe” được nhiều CĐCS tại các công ty trên...
  3. Bàn giao MACĐ tại huyện Cầu Ngang
  4. Chương trình Chợ tết Công đoàn năm 2025
  5. Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng
  • TIN MỚI
  • XEM NHIỀU
  • LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Công bố các quyết định về việc sắp xếp tổ chức công đoàn
    LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Công bố các quyết định về việc sắp xếp tổ chức công đoàn

  • Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh: Gắn biển thi đua công trình thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng
    Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh: Gắn biển thi đua công trình thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng

  • Đảng viên trẻ năng động, nhiệt huyết với hoạt động công đoàn
    Đảng viên trẻ năng động, nhiệt huyết với hoạt động công đoàn

  • Mang quà công đoàn đến nhà trọ công nhân
    Mang quà công đoàn đến nhà trọ công nhân

  • Trên 700 đoàn viên, người lao động dự “Bữa cơm Công đoàn”
    Trên 700 đoàn viên, người lao động dự “Bữa cơm Công đoàn”

  • Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giới thiệu đoàn viên là công nhân tiêu biểu cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp
    Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giới thiệu đoàn viên là công nhân tiêu biểu cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp

  • Tiếp tục mang đến niềm vui, tiếng cười cho đoàn viên, người lao động
    Tiếp tục mang đến niềm vui, tiếng cười cho đoàn viên, người lao động

  • LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Gần 200 cán bộ công đoàn được triển khai “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị cơ bản cho công nhân lao động”
    LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Gần 200 cán bộ công đoàn được triển khai “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị cơ bản cho công nhân lao động”

  • Các yếu tố tạo nên Điều kiện lao động và ảnh hưởng của chúng đối với người lao động
    Các yếu tố tạo nên Điều kiện lao động và ảnh hưởng của chúng đối với người lao động

  • Các tình huống dẫn đến tai nạn điện và tác hại của dòng điện đối với cơ thể người mà người lao động cần biết
    Các tình huống dẫn đến tai nạn điện và tác hại của dòng điện đối với cơ thể người mà người lao động cần biết

  • Đại hội Công đoàn tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp
    Đại hội Công đoàn tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp

  • Những mô hình hay, cách làm sáng tạo: Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn
    Những mô hình hay, cách làm sáng tạo: Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn

  • Mẫu chuyện: Câu chuyện nước nóng, nước nguội
    Mẫu chuyện: Câu chuyện nước nóng, nước nguội

  • Danh bạ LĐLĐ tỉnh Trà Vinh
    Danh bạ LĐLĐ tỉnh Trà Vinh

  • Giới thiệu chung
    Giới thiệu chung

  • Sơ đồ tổ chức
    Sơ đồ tổ chức

1214050295713110

0918544418

0918544418

congdoantravinh

02943862456