• Trang chủ
  • Giới thiệu
    • Giới thiệu chung
    • Chức năng – Nhiệm vụ
    • Lịch sử Công đoàn
      • Việt Nam
      • Chủ tịch LĐLĐ tỉnh qua các thời kỳ
    • Sơ đồ tổ chức
    • Danh bạ Công đoàn
  • Các đơn vị trực thuộc
    • Các ban thuộc LĐLĐ tỉnh
      • Văn phòng
      • Ban Tuyên giáo – Nữ công
      • Ban Chính sách – Pháp luật
      • Ban Tổ chức – Kiểm tra
      • Ban Tài chính
    • LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố
      • LĐLĐ THÀNH PHỐ TRÀ VINH
      • LĐLĐ HUYỆN CÀNG LONG
      • LĐLĐ HUYỆN CẦU KÈ
      • LĐLĐ HUYỆN CẦU NGANG
      • LĐLĐ HUYỆN CHÂU THÀNH
      • LĐLĐ HUYỆN TRÀ CÚ
      • LĐLĐ HUYỆN TIỂU CẦN
      • LĐLĐ HUYỆN DUYÊN HẢI
      • LĐLĐ THỊ XÃ DUYÊN HẢI
    • Công đoàn ngành và tương đương
      • Công đoàn Viên chức
      • Công đoàn ngành Giáo dục
      • Công đoàn ngành Y tế
      • Công đoàn Khu Kinh tế
    • Công đoàn cơ sở trực thuộc
  • Tin tức
    • Văn hóa – Xã hội
    • Hoạt động của LĐLĐ tỉnh
    • Hoạt động của LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành
    • Hoạt động của Công đoàn Cơ sở
    • Văn bản – Thông báo mới
    • Tiến tới đại hội
    • Học tập làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
    • Phúc lợi dành cho Đoàn viên
      • Đối tác tỉnh Trà Vinh
      • Đối tác của TLĐ Việt Nam
    • Chuyên đề
      • Văn phòng
      • Chính sách pháp luật
      • Khen thưởng
      • An toàn vệ sinh lao động
      • Kiểm tra
      • Nữ Công
      • Tài chính
      • Tổ chức, kiểm tra
      • Tuyên giáo, nữ công
    • Tài liệu tuyên truyền, phổ biến pháp luật
      • Tuyên truyền, phổ biến pháp luật
      • Văn bản tuyên truyền
  • Văn bản
    • Văn bản của Đảng
    • Văn bản của nhà nước
    • Văn bản LĐLĐ tỉnh Trà Vinh
    • Văn bản Tổng liên đoàn Việt Nam
  • Thư viện
    • Video
    • Hình ảnh
    • Sổ tay, tài liệu tập huấn, biểu mẫu thống kê
      • Sổ tay
      • Biểu mẫu thống kê
      • Tài liệu tập huấn
    • Lao động và Việc làm
    • Mô hình hay, cách làm sáng tạo
  • Hỏi đáp
  • VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ
.::CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH TRÀ VINH::.
  • »
  • Tin tức
  • »
  • Hoạt động của LĐLĐ tỉnh
  • »
  • Đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng cho người lao động

Đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng cho người lao động

18/04/2017 993 lượt xem

Từ năm 2017, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (AT–VSLĐ) được tổ chức hàng năm theo Quyết định số 87/QĐ-TTg ngày 12/01/2016 của Thủ tướng Chính phủ cho thấy công tác ATVSLĐ đang được đặc biệt quan tâm. Nhìn lại thời gian qua, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực tham gia các hoạt động đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng cho người lao động.

Đông đảo công nhân lao động tham gia mit – tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia AT-VSLĐ, PCCN tại Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong 

Với vai trò là Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh lao động tỉnh, trong những năm qua Liên đoàn Lao động tỉnh đã tích cực chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Công đoàn trong chức năng, nhiệm vụ của mình tích cực tham gia xây dựng và triển khai thực hiện các hoạt động đảm bảo AT – VSLĐ, PCCN với mục tiêu là đảm bảo sức khỏe, tính mạng của người lao động. Trong công tác tuyên truyền, các cấp Công đoàn đã có nhiều hình thức tuyên truyền bằng tranh, ảnh, pano, áp phích, loa phát thanh nội bộ; hàng năm đều phối hợp với các doanh nghiệp như Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong, Trung tâm Điện lực Duyên Hải, Công ty TNHH CYVINA… tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia AT – VSLĐ, PCCN các năm, mỗi năm có trên 1.000 công nhân lao động tham dự.

Đồng thời, các cấp Công đoàn còn tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho công nhân lao động bị tai nạn lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trong 03 năm 2014 – 2016 đã thăm, tặng quà cho 358 trường hợp với tổng số tiền trên 153 triệu đồng; phân công cán bộ tham gia điều tra 94 vụ tai nạn lao động làm chết 52 người, bị thương 64 người qua đó đã kiến nghị giải quyết chế độ cho người lao động theo đúng quy định. Phối hợp với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 562.350 lượt CNVCLĐ; hướng dẫn CĐCS giám sát và phối hợp với doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động theo quy định, đặc biệt chú ý đến lao động làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại, lao động là nữ.

Phong trào quần chúng làm công tác bảo hộ lao động từng bước được mở rộng. Hàng năm, phát động đăng ký phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp, bảo đảm AT-VSLĐ” và đã phát hiện những mô hình hay, sáng tạo, cải thiện điều kiện làm việc, qua đó nhân rộng điển hình. Phong trào nghiên cứu khoa học công nghệ, cải thiện điều kiện làm việc phát triển ở nhiều doanh nghiệp và được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo cho 25 cá nhân có những sáng kiến cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao hiệu quả công việc. Điển hình cho phong trào này là Công ty CP Trà Bắc với nhiều sáng kiến như: “Nhà sấy than BBQ bằng năng lượng mặt trời thay thế cho lò sấy than có sử dụng đốt nhiên liệu để sấy”; “nghiên cứu cải tiến thiết bị nhiên liệu đốt bằng công nghệ tầng sôi nhằm sử dụng một số phụ phẩm nông nghiệp và phế phẩm sản xuất thay nhiên liệu truyền thống, tăng hiệu quả sản xuất cho doanh nghiệp”; Cải tiến quy trình rửa than axit tiết kiệm được lượng nước, lượng hơi tiêu hao, góp phần làm giảm thiểu độc hại môi trường, hàng năm tiết kiệm trên 01 tỉ đồng. Mạng lưới an toàn vệ sinh viên từng bước được củng cố, kiện toàn, có 44.519 lượt cán bộ quản lý và phụ trách công tác an toàn được tập huấn.

Giờ làm việc của Công nhân Tập đoàn Mỹ Lan

Là đơn vị hoạt động sản xuất kinh doanh đòi hỏi nghiêm ngặt về công tác AT-VSLĐ, ông Đặng Văn Dình, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Trà Vinh (phụ trách bảo hộ lao động) cho biết, Công ty và các đơn vị sản xuất trực thuộc đều thành lập Hội Đồng AT-VSLĐ do Giám đốc làm Chủ tịch, Chủ tịch Công đoàn làm phó Chủ tịch Hội đồng và một số thành viên liên quan khác. Mỗi đơn vị đều có Ban chỉ đạo PCCC và Đội PCCC, mỗi Điện lực Thành phố, huyện và phân xưởng đều có 01 kiểm soát an toàn và cán bộ an toàn chuyên trách. Mạng lưới an toàn vệ sinh viên trên 70 người là những công nhân giỏi, gương mẫu, tự nguyện được các Tổ sản xuất bầu chọn. Nhờ hệ thống này mà hàng năm, Công ty Điện lực Trà Vinh cũng như các đơn vị trực thuộc không xảy ra sự cố về AT-VSLĐ, PCCN.

Đối với Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ 1 năm 2017 với chủ đề: “Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”. Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tổ chức lễ phát động trong toàn tỉnh vào ngày 23/4/2017 lồng ghép với lễ phát động Tháng Công nhân 2017. Theo đó, chỉ đạo hướng dẫn các cấp Công đoàn tập trung thực hiện các hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm mục đích nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động. Đồng thời đẩy mạnh thực hiện các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường lao động; hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; chăm sóc sức khoẻ người lao động, thực hiện chế độ, chính sách đối với người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; nêu cao tinh thần, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác an toàn, vệ sinh lao động…

Bài, ảnh: TRÍ DŨNG

Những tin liên quan

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Công bố các quyết định về việc sắp xếp tổ chức công đoàn

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Công bố các quyết định về việc sắp xếp tổ chức công đoàn

Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh: Gắn biển thi đua công trình thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh: Gắn biển thi đua công trình thi đua chào...

Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giới thiệu đoàn viên là công nhân tiêu biểu cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp

Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giới thiệu đoàn viên là công nhân tiêu biểu cho...

Tiếp tục mang đến niềm vui, tiếng cười cho đoàn viên, người lao động

Tiếp tục mang đến niềm vui, tiếng cười cho đoàn viên, người lao động

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Gần 200 cán bộ công đoàn được triển khai “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị cơ bản cho công nhân lao động”

LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Gần 200 cán bộ công đoàn được triển khai “Tài liệu bồi dưỡng,...

Trà Vinh ra mắt “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị cơ bản cho công nhân lao động”  

Trà Vinh ra mắt “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị cơ bản cho...

Trà Vinh: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2025

Trà Vinh: Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao...

Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị cơ bản cho công nhân lao động

Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị cơ bản cho công nhân lao động

Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” trước thềm Tháng Công nhân năm 2025

Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” trước thềm Tháng Công nhân năm 2025

Hội thảo lấy ý kiến góp ý nội dung “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị cơ bản cho công nhân lao động”

Hội thảo lấy ý kiến góp ý nội dung “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức...

MỚI NHẤT

Phát động Tháng Công nhân và Tháng Hành động về An toàn vệ – sinh lao động năm 2017 - 24/04/2017

Hội thao CNVCLĐ tỉnh Trà Vinh lần thứ XXII năm 2017: Diễn ra từ ngày 07 đến ngày 12/5/2017, thi đấu 06 môn - 29/04/2017

Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh: Thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên công đoàn khó khăn - 07/05/2017

Khai mạc Hội thao CNVCLĐ tỉnh Trà Vinh lần thứ XXII năm 2017 - 07/05/2017

Thành lập Văn phòng Tư vấn pháp luật Công đoàn - 01/06/2017

Tổng kết Hội thao CNVCLĐ tỉnh Trà Vinh lần thứ XXII năm 2017: CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TIẾP TỤC ĐẠT NHẤT TOÀN ĐOÀN - 01/06/2017

Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” ở thị xã Duyên Hải - 01/06/2017

Liên đoàn Lao động tỉnh: Trao tặng học bổng và cặp phao cho học sinh vùng sông nước - 19/06/2017

GẮN TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM VỚI CHỈ ĐẠO ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CÁC CẤP CỦA TỈNH - 01/07/2017

210 tỷ đồng xây dựng thiết chế Công đoàn tại Trà Vinh - 01/07/2017

CỦ HƠN

Thông tin cần biết: Những ưu đãi cho đoàn viên công đoàn - 07/04/2017

Chào mừng 25 năm tái lập tỉnh và các ngày lễ lớn trong năm 2017: 06 CÔNG TRÌNH THI ĐUA CỦA CNVCLĐ - 07/04/2017

Liên đoàn Lao động tỉnh: Chọn 03 đơn vị tổ chức đại hội điểm - 07/04/2017

Khối thi đua số 04: Hội Cựu chiến binh tỉnh được đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua năm 2016 - 31/03/2017

Nhiều hoạt động thiết thực trong “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” - 29/03/2017

Liên đoàn Lao động tỉnh: Phân bổ 30 nhà “Mái ấm công đoàn” và 300 suất hỗ trợ khó khăn cho đoàn viên - 29/03/2017

Nâng cao chất lượng các Thỏa ước lao động tập thể, đối thoại và bữa ăn ca cho người lao động - 20/03/2017

Chi bộ Liên đoàn Lao động tỉnh: Triển khai, quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - 11/03/2017

Liên đoàn Lao động tỉnh: Tổ chức họp mặt kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - 11/03/2017

Liên đoàn Lao động tỉnh: Tổng kết công tác phát triển đoàn viên năm 2016, giai đoạn 2013 – 2016; triển khai công tác tổ chức đại hội công đoàn; kế hoạch đổi thẻ đoàn viên - 01/03/2017

TIN NỔI BẬT

  • LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Công bố các quyết định về việc sắp xếp tổ...

  • Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh: Gắn biển thi đua công trình...

  • Đảng viên trẻ năng động, nhiệt huyết với hoạt động công đoàn

  • Mang quà công đoàn đến nhà trọ công nhân

  • Trên 700 đoàn viên, người lao động dự “Bữa cơm Công đoàn”

  • Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giới thiệu đoàn viên là công nhân...

  • Tiếp tục mang đến niềm vui, tiếng cười cho đoàn viên, người lao động

  • LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Gần 200 cán bộ công đoàn được triển khai “Tài...

  • Gameshow “Tan ca vui – khỏe”: Sân chơi mới cho người lao động

  • Trà Vinh ra mắt “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị...

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

    phoca_thumb_l_img_5533
    phoca_thumb_l_img_5530
    phoca_thumb_l_img_5529
    phoca_thumb_l_img_5512
    phoca_thumb_l_img_5489
    phoca_thumb_l_img_5487

VIDEO LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG

  1. LĐLĐ tỉnh Trà Vinh tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2025
  2. Trà Vinh – Gameshow “Tan ca vui – khỏe” được nhiều CĐCS tại các công ty trên...
  3. Bàn giao MACĐ tại huyện Cầu Ngang
  4. Chương trình Chợ tết Công đoàn năm 2025
  5. Tết sum vầy – Xuân ơn Đảng
  • TIN MỚI
  • XEM NHIỀU
  • LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Công bố các quyết định về việc sắp xếp tổ chức công đoàn
    LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Công bố các quyết định về việc sắp xếp tổ chức công đoàn

  • Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh: Gắn biển thi đua công trình thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng
    Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh: Gắn biển thi đua công trình thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội lần thứ XIV của Đảng

  • Đảng viên trẻ năng động, nhiệt huyết với hoạt động công đoàn
    Đảng viên trẻ năng động, nhiệt huyết với hoạt động công đoàn

  • Mang quà công đoàn đến nhà trọ công nhân
    Mang quà công đoàn đến nhà trọ công nhân

  • Trên 700 đoàn viên, người lao động dự “Bữa cơm Công đoàn”
    Trên 700 đoàn viên, người lao động dự “Bữa cơm Công đoàn”

  • Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giới thiệu đoàn viên là công nhân tiêu biểu cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp
    Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giới thiệu đoàn viên là công nhân tiêu biểu cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp

  • Tiếp tục mang đến niềm vui, tiếng cười cho đoàn viên, người lao động
    Tiếp tục mang đến niềm vui, tiếng cười cho đoàn viên, người lao động

  • LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Gần 200 cán bộ công đoàn được triển khai “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị cơ bản cho công nhân lao động”
    LĐLĐ tỉnh Trà Vinh: Gần 200 cán bộ công đoàn được triển khai “Tài liệu bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chính trị cơ bản cho công nhân lao động”

  • Các yếu tố tạo nên Điều kiện lao động và ảnh hưởng của chúng đối với người lao động
    Các yếu tố tạo nên Điều kiện lao động và ảnh hưởng của chúng đối với người lao động

  • Các tình huống dẫn đến tai nạn điện và tác hại của dòng điện đối với cơ thể người mà người lao động cần biết
    Các tình huống dẫn đến tai nạn điện và tác hại của dòng điện đối với cơ thể người mà người lao động cần biết

  • Đại hội Công đoàn tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp
    Đại hội Công đoàn tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp

  • Những mô hình hay, cách làm sáng tạo: Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn
    Những mô hình hay, cách làm sáng tạo: Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn

  • Mẫu chuyện: Câu chuyện nước nóng, nước nguội
    Mẫu chuyện: Câu chuyện nước nóng, nước nguội

  • Danh bạ LĐLĐ tỉnh Trà Vinh
    Danh bạ LĐLĐ tỉnh Trà Vinh

  • Giới thiệu chung
    Giới thiệu chung

  • Sơ đồ tổ chức
    Sơ đồ tổ chức

1214050295713110

0918544418

0918544418

congdoantravinh

02943862456