• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đong đầy hạnh phúc, ấm áp nghĩa tình

Ðã thành thông lệ, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, các cấp công đoàn tỉnh Trà Vinh lại tích cực tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Tâm điểm của hoạt động này là Chương trình Tết sum vầy, hoạt động này đã mang nhiều ý nghĩa và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với công nhân lao động (CNLÐ).

TANG QUA CHO NGUOI LD BI TNLD

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng quà cho CNVCLĐ bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo tại huyện Tiểu Cần

Chị Bùi Thị Thùy Linh, Phó Chủ tịch CĐCS Chi nhánh Công ty TNHH may xuất khẩu Hùng Vỹ (Khu Công nghiệp Long Đức) chia sẻ: “Nhiều năm qua, được Công đoàn phân công đưa đoàn của công ty tham dự chương trình Tết sum vầy, em thấy đây là chương trình thật sự ý nghĩa, là hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên và CNLĐ nhân dịp Tết đến xuân về. Anh chị em công nhân rất vui, rất phấn khởi tham gia chương trình không chỉ vì được nhận quà mà qua đó cho thấy sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành và xã hội đối với CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn”.

Nhớ lại lần tham gia Chương trình Tết sum vầy 2020, chị Hạnh, Công ty TNHH Đông Thái (Càng Long) xúc động chia sẻ với chúng tôi: “Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, tổ chức công đoàn giúp cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi có thêm động lực để vượt qua khó khăn trong cuộc sống, như thấy mình không bị bỏ lại phía sau”.

Thật vậy, mặc dù đời sống, thu nhập của CNLĐ trong những năm qua đã được cải thiện, nâng lên đáng kể; mặc dù phần lớn công đoàn và các công ty đều có kế hoạch chăm lo, thưởng Tết cho CNLĐ nhưng vẫn còn không ít trường hợp khó khăn, nhất là những trường hợp phải thuê nhà trọ, nuôi con nhỏ, nuôi cha mẹ già, bệnh tật… thì cái Tết đối với họ vẫn là sự lo toan, vất vã.

Bà Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết: Tết Tân Sửu 2021 là năm thứ 6 liên tiếp Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình Tết sum vầy với mục đích mang đến cho công nhân lao động (CNLÐ) một cái tết thực sự ấm cúng, sum vầy, nghĩa tình. Với chủ đề “Kết nối yêu thương” và phương châm “Tất cả đoàn viên, CNVCLĐ đều có tết, vui tết”, dịp xuân Tân Sửu 2021, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tập trung, huy động các nguồn lực chăm lo tết cho đoàn viên, CNLĐ. Trong đó, ưu tiên chăm lo cho đoàn viên, CNLĐ, giáo viên tư thục có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo. Từ các nguồn kinh phí, Liên đoàn Lao động tỉnh huy động gần 3 tỷ đồng chăm lo Tết Tân Sửu 2021 cho CNLĐ. Ngoài ra, các cấp Công đoàn còn phối hợp với doanh nghiệp tổ chức các hoạt động chăm lo với các hình thức: Tặng quà, lì xì, tiệc tất niên… cho đoàn viên và CNLĐ tại đơn vị với kinh phí hàng tỷ đồng. Ngoài ra, anh chị em CNLĐ tham gia chương trình còn được tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, đố vui có thường, rút thăm nhận bao lì xì với quà và tiền hàng chục triệu đồng.

Chị Kim Quyên, Ủy viên Ban Chấp hành CĐCS Công ty TNHH PTC Việt Nam chia sẻ: “Khi nhận được thông báo của Công đoàn Khu Kinh tế, Ban Chấp hành CĐCS Công ty đã triển khai đến các Tổ Công đoàn, bình xét công khai, khách quan các trường hợp thật sự khó khăn tham gia chương trình và nhận quà của Công đoàn. Khi tham gia chương trình về, ai nấy đều phấn khởi, vui vẽ, hào hứng”.

Bằng sự chung tay, cộng đồng trách nhiệm của công đoàn các cấp đã giúp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết sum vầy bên người thân và gia đình trong những ngôi nhà mới khang trang, kiên cố, được nhận những phần quà tết ý nghĩa, ấm áp nghĩa tình.

Bài, ảnh: TRÍ DŨNG

SmartNews.com

footer2

Switch mode views: