• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tháng Công nhân năm 2021: Thiết thực, hướng về cơ sở

Tháng Công nhân năm 2021 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh sẽ tổ chức các nội dung hoạt động một cách thiết thực, hướng về cơ sở. Đồng thời, tranh thủ huy động nguồn lực xã hội, nhất là từ người sử dụng lao động, nhằm chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).

Tháng CN 2021

Đ/c Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Chủ đề của Tháng Công nhân năm 2021 là "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển", với mục đích tổ chức hoạt động nhằm tăng cường đoàn kết giai cấp, phát huy vai trò tiên phong, năng lực sáng tạo của CNVCLĐ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (DN) góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh nhà.

Cụ thể hóa chủ đề, mục đích trên, Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh đã ban hành kế hoạch, hướng dẫn các cấp công đoàn thực hiện các hoạt động cụ thể, thiết thực, hướng về cơ sở, hướng về đoàn viên và người lao động.

Đó là hoạt động hưởng ứng Chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Đây là hoạt động phối hợp giữa Ban Chấp hành Công đoàn sơ sở với lãnh đạo DN, thủ trưởng cơ quan, đơn vị triển khai, vận động, kêu gọi đoàn viên và người lao động phát huy tinh thần thi đua lao động, sáng tạo, sáng kiến góp phần cũng DN vượt qua khó khăn, hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững. Liên đoàn Lao động tỉnh đặt mục tiêu có 1.000 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, giải pháp hữu ích, hợp lý hóa sản xuất, để tài nghiên cứu khoa học… Đồng thời giao chỉ tiêu cho các cấp công đoàn, bình quân mỗi Công đoàn cơ sở có ít nhất 01 sáng kiến.

Ngay trong ngày phát động, tổ chức điểm khối cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập thực hiện Chương trình tại Trường Đại học Trà Vinh, Ban Chấp hành CĐCS và Ban Giám hiệu Trường đã ký biên bản thực hiện và phấn đấu có trên 300 sáng kiến đăng ký, triển khai. Tại Công ty CP Dược phẩm TV-Pharm (tổ chức điểm khối DN) đã có 20 sáng kiến được đăng ký… Có thể nói, tuy trong giai đoạn khởi đầu nhưng chương trình hứa hẹn có hiệu ứng tích cực, có sức lan tỏ cao. Hiện đã có các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện như: Liên đoàn Lao động huyện Càng Long, Duyên Hải

Đối với Chương trình "Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ", đây là hoạt động thể hiện sự chân thành nhất, xuất phát từ tình cảm của lãnh đạo DN và cán bộ công đoàn với đoàn viên và người lao động. Những câu chuyện của đoàn viên và người lao động là những câu chuyện có thật, đời thường, những tình huống, hoàn cảnh đã được lãnh đạo DN, đồng nghiệp, Công đoàn giúp đỡ, chia sẻ, thông cảm trong cuộc sống và trong công tác, làm việc; những tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của đoàn viên và người lao động gởi gắm đến lãnh đạo DN và tổ chức công đoàn. Qua đó tạo động lực cho đoàn viên, người lao động mạnh dạn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và những câu chuyện trong cuộc sống; lãnh đạo DN và Công đoàn có trách nhiệm lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với họ.

Đối với hoạt động “Cảm ơn người lao động”, đây là hoạt động lãnh đạo DN và công đoàn cảm ơn người lao động trong thời gian qua đã gắn bó, đồng hành với DN nhất là trong thực hiện nhiệm vụ vừa phòng chống dịch bệnh, vừa duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh gtrong những năm qua; Góp phần thể hiện sự trân trọng, ghi nhận, khẳng định người lao động là vốn quý của DN, từ đó có hành động biểu dương, tri ân những người lao động có nhiều sáng kiến góp phần nâng cao năng suất lao động cao, gắn bó với DN với tổ chức công đoàn. Chương trình dự kiến khởi động tại Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh.

Có thể nói, chăm lo cho đoàn viên và người lao động là việc làm thường xuyên, liên tục của tổ chức công đoàn chứ không phải chỉ diễn ra trong Tháng Công nhân. Thế nhưng, Tháng Công nhân chính là cao điểm để thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn và toàn xã hội đối với công nhân lao động - lực lượng đóng vai trò then chốt đối với quá trình phát triển của địa phương, đất nước. Trong bối cảnh đời sống của một bộ phận công nhân lao động còn nhiều khó khăn, lực lượng công nhân lao động luôn kỳ vọng và tin tưởng vào những Tháng Công nhân ngày càng ý nghĩa, thiết thực.

TRÍ DŨNG

SmartNews.com

footer2

Switch mode views: