• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Khi nghỉ Tết, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ phải làm gương về phòng chống dịch Covid-19

Đó là một trong những nội dung Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh vừa chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh tập trung thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh.

Covid 2021

Các DN thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch tại nơi làm việc. Ảnh: Hồng Thắm

Theo đó, yêu cầu các cấp công đoàn tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ nâng cao ý thức, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; thực hiện nguyên tắc 5K: (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung, Khai báo y tế) để chung sống an toàn với dịch bệnh; Cài đặt ứng dụng Bluzone để truy vết nguồn lây nhiễm bệnh; thường xuyên vệ sinh máy mọc, thiết bị sạch sẽ; mở các cửa sổ nơi làm việc thông thoáng… Tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ nêu cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan, lơ là, nhưng không hoang mang, lo sợ, không chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng. Khi nghỉ Tết Nguyên đán, gương mẫu chấp hành nghiêm chỉnh quy định của chính quyền địa phương về phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch tại nơi làm việc theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại Công văn số 1133/BYT-MT ngày 09/3/2020 về việchướng dẫn Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại nơi làm việc, ký túc xá của người lao động.

Đặc biệt, các cấp Công đoàn tiếp tục làm tốt công tác chăm lo Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ. Trong quá trình tổ chức cần tranh thủ ý kiến chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương; đồng thời phối hợp với cơ quan y tế thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống Covid-19; Hạn chế tổ chức hoạt động có đông người tham gia.

TRÍ DŨNG

SmartNews.com

footer2

Switch mode views: