• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh tiếp xúc, đối thoại với công nhân lao động

Ngày 01/6/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) phối hợp với Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với công nhân lao động (CNLĐ) trực tiếp sản xuất. Đồng chí Trần Trí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì hội nghị.

đôi thoai 1

Quan cảnh hội nghị tiếp xúc, đối thoại

Tham dự buổi tiếp xúc, đối thoại, còn có đồng chí Đồng Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh; đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở ngành, đoàn thể tỉnh, Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố... cùng 300 CNLĐ.

Đối thọi

Đ/c Trần Trí Dũng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Sau khi chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo các địa phương tiếp thu, giải trình 26/26 câu hỏi, kiến nghị của CNLĐ, Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng khẳng định: Lãnh đạo tỉnh luôn luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri nói chung và anh chị em CNLĐ nói riêng, nhưng do thời gian không nhiều nên yêu cầu anh chị em công nhân lao động nói riêng có thắc mắc cứ gởi email cho tôi.

Tại hội nghị, các vấn đề được CNLĐ quan tâm và đặt câu hỏi nhiều nhất là tình hình đời sống, việc làm, thu nhập, nhà ở cho CNLĐ, người có thu nhập thấp, vấn đề an toàn vệ sinh lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm trong các bếp ăn tập thể; xây dựng thiết chế phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân. Ngoài ra, CNLĐ còn có nhiều ý kiến có liên quan đến các chế độ chính sách liên quan như: cách tính chế độ bảo hiểm xã hội hưu trí, về tăng tuổi nghỉ hưu, tăng thời gian làm thêm giờ, chế độ nghỉ phép có hưởng lương, tuyên truyền phổ biến pháp luật… Hầu hết các ý kiến của CNLĐ tại hội nghị đều được đích thân Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo các địa phương tiếp thu, giải trình một cách rõ ràng, cụ thể, có trách nhiệm.

đôi thoai 2

Đ/c Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh báo cáo tình hình CNLĐ

Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng nhấn mạnh: Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh rất chia sẽ trước những khó khăn về đời sống, thu nhập của anh chị em CNLĐ hiện nay. Trong đó có trách nhiệm của các cấp các ngành, các địa phương chưa phối hợp tốt trong chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CNLĐ; nợ bảo hiểm xã hội còn nhiều; một số doanh nghiệp làm ăn không hiệu quả, thua lỗ, cắt giảm lao động; ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận CNLĐ chưa cao, thiếu cảnh giác, dễ bị kẻ xấu tác động, lợi dụng… những hạn chế này là nguyên nhân khiến cho đời sống, thu nhập, việc làm của CNLĐ còn khó khăn, ảnh hưởng đến tâm tư, tình cảm của CNLĐ.

đôi thoai

Đ/c Đồng Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu giải trình

Từ đó, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo UBND tỉnh, các cấp các ngành, các địa phương trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của CNLĐ rà soát, cái nào thuộc phạm vi trách nhiệm của ngành, địa phương thì khẳn trương giải quyết ngay, cái nào không thuộc thẩm quyền thì tổng hợp kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết. Đối với Liên đoàn lao động tỉnh và các cấp công đoàn trong tỉnh, Bí thư tỉnh ủy chỉ đạo thường xuyên nắm bắt tình hình tâm tư, nguyện vọng, kịp thời thông tin, tuyên truyền chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đến CNLĐ; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức Công đoàn trong các thành phần kinh tế; thường xuyên phối hợp với ngành chức năng và doanh nghiệp giải quyết những vấn đề CNLĐ quan tâm; tổ chức các hình thức giao lưu giữa nữ CNLĐ với lực lượng vũ trang.

đôi thoai5

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy trao bản tượng trưng nhà mái ấm Công đoàn cho đoàn viên

Nhân dịp hội nghị đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng vận động Quỹ Tấm lòng Vàng- Báo lao động tặng 10 căn nhà mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng.

Tin, ảnh: TRÍ DŨNG

SmartNews.com

footer2

Switch mode views: