• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Liên đoàn Lao động tỉnh: Tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ, công chức, viên chức tại huyện Tiểu Cần

Với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” tối ngày 11/9/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh kết hợp Liên đoàn Lao động huyện Tiểu Cần và xã Phú Cần tổ chức Tết Trung thu cho 150 cháu là con cán bộ, công chức, viên chức các ban, phòng ngành huyện, CĐCS xã Phú Cần, thị trấn Tiểu Cần và các trường học thuộc địa bàn hai đơn vị này. Đến dự có đồng chí Nguyễn Quốc Vạn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, bà Thạch Thị Sô Qươn, Phó Chủ tịch HĐND huyện Tiểu Cần.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Tại đây các cháu thiếu nhi được thưởng thức màn trình diễn múa lân đặc sắc, đồng thời được xem các tiết mục văn nghệ múa, hát với chủ đề hát về lứa tuổi thiếu nhi, ca ngợi vầng trăng, thiên nhiên và tuổi học trò… Ngoài ra các cháu còn được nghe lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện đọc thư chúc mừng Tết Trung thu năm 2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh gửi đến tất cả các cháu thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh với lời nhắn nhủ các cháu hãy chăm chỉ học tập, biết vâng lời thầy cô, cha mẹ để trở thành con ngoan trò giỏi và cháu ngoan Bác Hồ. Tại đây các cháu còn được tặng quà, mỗi phần là một hộp bánh trung thu và một chiếc lồng đèn. Dịp này 05 em học sinh cấp THCS có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở xã Phú Cần, mỗi em được tặng 01 chiếc xe đạp để tạo điều kiện đi lại vào đầu năm học mới 2019 - 2020. Tổng nguồn kinh phí cho các hoạt động này gần 60 triệu đồng, trong đó Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 150 phần quà trị giá 42 triệu đồng, bà Thạch Thị Sô Qươn, Phó Chủ tịch HĐND huyện vận động mạnh thường quân ở thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 05 chiếc xe đạp trị giá hơn 6,7 triệu đồng và kinh phí của Liên đoàn Lao động huyện.

Tin, ảnh: BÍCH HẰNG

                                             Các cháu thiếu nhi tham gia đêm hội

Lãnh dạo HĐND huyện trao xe đạp cho các em học sinh nghèo

 

Liên đoàn Lao động tỉnh: Phát động Cuộc vận động “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần” trong cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ

Sáng 07/9/2019, tại Nhà Thi đấu thể thao Trà Vinh, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường tổ chức lễ phát động Cuộc vận động Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần trong cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành và tương đương, CĐCS trực thuộc và trên 500 cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ.

Quang cảnh lễ phát động

Tại lễ phát động, đồng chí Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh chia sẻ: Môi trường là nền tảng của cuộc sống con người và sự phát triển kinh tế - xã hội. Ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm từ rác thải nhựa đã và đang là vấn đề nan giải mà toàn xã hội phải quan tâm, tác động trực tiếp, tiêu cực đến quá trình phát triển bền vững của đất nước. Xuất phát từ yêu cầu đó, hưởng ứng Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15 - CT/TU ngày 21/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh về việc tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường tại các đô thị, khu dân cư, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh. Liên đoàn Lao động tỉnh đã nghiên cứu và nhận thấy rằng, tổ chức Công đoàn và từng cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiên phong gương mẫu thực hiện hành động cụ thể, thiết thực để giảm thiểu tác hại của rác thải nhựa trong sinh hoạt hàng ngày như: Không sử dụng nước uống đóng chai nhựa, ống hút nhựa, túi ni-lông, hộp xốp đựng thức ăn… trong các cuộc họp, hội nghị, liên hoan và trong sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Đồng thời nghiên cứu, tìm kiếm các giải pháp, sản phẩm thay thế như: tự trang bị các loại chai thủy tinh, chai nhựa có thể tái sử dụng nhiều lần, hoặc sử dụng các sản phẩm thay thế sản xuất từ nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên, thân thiện với môi trường…

Gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu dùng thân thiện với môi trường và sản phẩm thay thể sản phẩm nhựa dùng một lần.

Tại lễ phát động, các đại biểu còn được xem video mô hình Đại học xanhThân thiện của Trường Đại học Trà Vinh, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu dùng thân thiện với môi trường và sản phẩm thay thể sản phẩm nhựa dùng một lần, Sở Tài nguyên- Môi trường phát 1.000 tờ rơi tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Các đơn vị đi bộ đồng hành cổ vũ, hưởng ứng Cuộc vận động

Sau lễ phát động, các đại biểu tham gia đi bộ đồng hành cổ vũ, hưởng ứng Cuộc vận động “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần” nhằm tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân; đồng loạt ra quân thực hiện vệ sinh môi trường, thu gom rác thải nhựa ở khu công nghiệp Long Đức, công viên, các trường học, bệnh viện, đơn vị, cơ sở y tế.

Tin, ảnh: TRÍ DŨNG

Một số hình ảnh cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ ra quân thu gom rác.

Liên đoàn Lao động tỉnh: Thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

          Ngày 04/9/2019, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Đoàn đến thăm, tặng quà cho 10 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn Khu Kinh tế.

Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng, do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ nhằm góp phần chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhất là vào thời điểm đầu năm học mới. Tại đây, đồng chí Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, việc làm của anh chị em công nhân. Đồng thời động viên anh chị em công nhân cố gắng vượt qua khó khăn, chi tiêu hợp lý để cải thiện cuộc sống.

Những phần quà tuy không lớn nhưng đầy ý nghĩa và ấm áp tình người của tổ chức Công đoàn kịp thời gởi đến những trường hợp đoàn viên, người lao động đang rất khó khăn cần sự sẻ chia để thêm nghị lực và niềm tin trong cuộc sống đồng thời động viên người lao động an tâm công tác và hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Tin, ảnh: MINH THIỆN

Cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long:Tạo sự gắn kết, trao đổi kinh nghiệm, những mô hình hay, cách làm hiệu quả

Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) được thành lập trên cơ sở sáp nhập từ Cụm thi đua Bắc sông Hậu và Nam sông Hậu và được đổi tên từ năm 2018. Hoạt động thi đua Cụm trong thời gian qua đã tạo sự gắn kết, là kênh trao đổi thông tin, kinh nghiệm, những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong phong trào CNVCLĐ và hoạt độngCông đoàn của khu vực.

Những kết quả mang lại

Theo giao ước thi đua, mỗi năm 02 lần luân phiên, Cụm trưởng và Cụm phó đăng cai tổ chức sơ kết và tổng kết hoạt động để đánh giá kết quả thực hiện. Đây là dịp để các thành viên trong Cụm gặp gỡ, để trao đổi kinh nghiệm, đánh giá mức độ hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Cụm đề ra. Từ đó cùng nhau bàn bạc giải pháp hữu hiệu giúp hoàn các tiêu đã đề ra. Bên cạnh việc tổng hợp, đánh giá kết quả thi đua cả năm, các thành viên trong Cụm còn thảo luận, thống nhất ký kết Giao ước và tiêu chí điểm thi đua năm tiếp theo; bình xét, biểu dương đơn vị dẫn đầu, đơn vị xuất sắc trình Tổng LĐLĐ Việt Nam khen thưởng; bầu cụm trưởng, cụm phó của năm mới.

Quang cảnh hội nghị sơ kết hoạt động Cụm thi đua LĐLĐ các tỉnh ĐBSGL 6 tháng đấu năm 2019 tại Trà Vinh

Từ sự phối hợp, giao kết trên mà trong 06 tháng đầu năm 2019 (do Trà Vinh đảm nhận nhiệm vụ sơ kết), kết quả hoạt động cụm mang lại như: Phát triển mới 39.906 đoàn viên, đạt 91,87%; thành lập 79 CĐCS, đạt 60,31%; giới thiệu 9.857 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, đạt 67,05%; tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức đạt 100%; tổ chức Hội nghị Người lao động đạt 69,30%; 1.795 doanh nghiệp cóthỏa ước lao động tập thể đã ký kết, (có 1.099 bản thỏa ước đạt loại B), đạt 85,96%; có1.509 doanh nghiệp hỗ trợ bữa ăn ca cho người lao động với mức 15.000đ trở lên; có 1.706doanh nghiệp tổ chức đối thoại, đạt 83,26%.... Tuy nhiên đối với chỉ tiêu thu kinh phí công đoàn đạt thấp: chỉ đạt 47,30% chỉ tiêu Tổng Liên đoàn giao (trong đó thu kinh phí công đoàn đối với doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đạt 46,26% chỉ tiêu); còn một số tỉnh đạt thấpở một số chỉ tiêu như phát triển đoàn viên (chưa tính đến số đoàn viên giảm); việc tổ chức Hội nghị người lao động chưa kịp thời; thu kinh phí công đoàn đối với doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn và thu qua tài khoản tại Vietinbank còn gặp nhiều khó khăn; Việc thực hiện đổi thẻ đoàn viên công đoàn còn chậm; Công tác tuyên truyền có nơi chưa đi vào chiều sâu; phong trào thi đua chưa được phát động thường xuyên ở khu vực ngoài Nhà nước.

Thảo luận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc... các thành viên trong Cụm đều thống nhất nhận định: Hoạt động Công đoàn về đặc trưng là giống nhau nhưng về thực tế mỗi tỉnh mỗi khác. Vì vậy, các tỉnh đã cùng chia sẻ những cách làm hay, hiệu quả trong các hoạt động như: Công tác vận động thành lập CĐCS; thu kinh phí công đoàn đối với những doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn; về hướng dẫn Ban Chấp hànhCĐCS thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể mà bản thỏa ước đó có nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật... Cụ thể, nhiều địa phương đã có cách làm hay, sáng tạo được nêu lên như: tỉnh Hậu Giang có phong trào thi đua “Nam chia sẻ công tác, san sẻ việc nhà cùng nữ giới”; tỉnh Bến Tretổ chứctọa đàm: “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh”;tỉnh Tiền Giang tổ chức “Tư vấn tâm lý và chăm sóc sức khỏe trong CNVCLĐ”; tỉnhTrà Vinhtổ chức nói chuyện chuyên đề Gia đình hạnh phúc, trẻ em an toàn”; tỉnh Sóc Trăng duy trì tổ chức lễ cưới tập thể cho công nhân lao động…

07 nhóm nhiệm vụ thống nhất hành động

Từ những kết quả đạt được, cũng như quá trình chia sẻ thông tin, kinh nghiệm giữa các thành viên trong Cụm. LĐLĐ 12 tỉnh đã thống nhất đề ra 07 nhóm nhiệm vụ trọng tâm cho 06 tháng cuối năm 2019, đó là:

(1)Tiếp tục phát động đoàn viên, CNVCLĐ ra sức thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong năm,thi đua sớm về đích các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2019;

(2) Tăng cường tham gia, phối hợp thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động đối với người lao động. Phối hợp tổ chức giám sát việc thực hiện pháp luật tại các doanh nghiệp (theo Quyết định số 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị).

(3) Tiếp tục hướng dẫnCĐCS thương lượng, ký kết và thực hiện TƯLĐTT, phối hợp tổ chức đối thoại nhằm giúp người lao động ngày càng có nhiều chế độ phúc lợi, chất lượng bữa ăn được nâng lên, góp phần phòng ngừa tranh chấp lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định.

(4) Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, quan tâm bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.

(5) Tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

(6)Vận động CNVCLĐ tham gia các hoạt động xã hội;đóng góp để hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữanhà ở “Mái ấm Công đoàn”.

(7) Triển khai thực hiện kế hoạch kiểm tra, đánh giá chất lượng, xếp loại công đoàn vững mạnh năm 2019.

Học hỏi, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, cùng đoàn kết, thống nhất giữa các thành viên trong Cụm sẽ góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được Tổng LĐLĐ Việt Nam giao và góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Đại hội XII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023.

MÂY TRẮNG

“Tâm tư” của công nhân lao động gởi đến đại biểu Quốc hội

Cuối tháng 7/2019, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri là công nhân lao động (CNLĐ) thuộc Khu Công nghiệp Long Đức, thành phố Trà Vinh. Tại đây, nhiều vấn đề bất cập cũng như tâm tư, nguyện vọng từ thực tiển được CNLĐ phản ảnh với Đại biểu Quốc hội nhằm góp ý xây dựng, hoàn thiện Bộ luật Lao động.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Vân Hằng

Nghị trường “nóng” ngay từ đầu bởi các ý kiến của CNLĐ là những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của họ như: tuổi nghỉ hưu, số giờ được làm thêm và cách tính tiền làm thêm, số ngày nghỉ hưởng nguyên lương; mong muốn được đầu tư nơi gửi trẻ để CNLĐ an tâm hơn khi đi làm...

Một nữ CN của Công ty TNHH YingHsin chia sẻ “Hiện nay, đời sống của CN còn rất nhiều khó khăn, mức lương tối thiểu chưa đáp ứng được nhu cầu tối thiểu của cuộc sống. Ai cũng muốn sau giờ làm được nghỉ ngơi, chăm sóc người thân, không ai muốn tăng ca, nhưng do mức lương cơ bản còn quá thấp nên buộc phải tăng ca để cân đối các khoản chi tiêu”. Nữ CN này kiến nghị “Quốc hội xem xét “nâng mức lương cơ bản cao hơn và nới rộng khung giờ làm thêm. Đồng thời cần quy định rõ ràng đối với từng ngành nghề và phải có phương pháp kiểm tra, tránh trường hợp doanh nghiệp huy động làm thêm trả lương làm thêm giờ không đúng. Cùng nội dung kiến nghị này, một chị ở Công ty TNHH Yazaki EDS VN tại Trà Vinh đề nghị nếu số giờ được làm thêm thì tiền tăng ca phải được tính theo lũy tiến và người lao động được quyền thỏa thuận việc có tăng ca hay không.

Về tuổi nghỉ hưu cũng được rất nhiều CNLĐ quan tâm, bởi vì người lao động đa phần lao động chân tay, tiếp xúc môi trường lao động độc hại, việc chăm sóc sức khỏe cũng chưa thật sự tốt nên người lao động muốn giữ nguyên tuổi nghỉ hưu như hiện hành. Tuy nhiên một số ý kiến đồng tình nhưng kiến nghị nên tăng tuổi nghỉ hưu cho các nhà khoa học, giáo sư, tiến sĩ. “Hiện nay nhiều cử nhân, thạc sĩ ra trường nhưng thất nghiệp do vậy kiến nghị Quốc hội không tăng tuổi nghỉ hưu để tạo điều kiện cho các lao động trẻ có cơ hội tìm việc làm và người lao động lớn tuổi được nghỉ hưu để có thời gian nghỉ ngơi” – Cao Thị Hồng Thắm, CN ở Công ty Cổ phần PCT ý kiến.

Công nhân Cao Thị Hồng Thắm ý kiến tại hội nghi. Ảnh: Vân Hằng

Về kiến nghị tăng thêm số ngày nghỉ lễ, Tết được hưởng nguyên lương, nhiều ý kiến cho rằng nên tăng thêm ngày nghỉ Tết âm lịch tăng thêm 01 ngày để những CN ở xa quê có điều kiện thăm gia đình hay cùng gia đình đi du lịch. Về quy định chế độ thai sản khi “chồng tham gia BHXH, vợ không tham gia được nghỉ khi vợ sinh con” được CN Công ty cổ phần Lý Khải Minh kiến nghị tăng thêm vì theo Luật BHXH hiện hành chỉ từ 5 đến 7 ngày là ngắn, vì thực tế có những trường hợp do không nhờ được ông bà, chồng phải nghỉ xin để chăm sóc vợ con, ảnh hưởng tới thu nhập của gia đình, nếu được nghỉ nhiều hơn có thể giúp các ông chồng chia sẻ trách nhiệm gia đình với lao động nữ.

Về nhà trẻ, mẫu giáo cho con người lao động cũng được nhiều người lao động quan tâm, tuy đã có luật định nhưng hiện nay tỉnh Trà Vinh chỉ có 01 doanh nghiệp có đầu tư địa điểm giữ trẻ là con của công nhân lao động của công ty nên nguyện vọng của số đông công nhân thuộc Khu Công nghiệp Long Đức là có nhà trẻ gần nơi làm việc để yên tâm công tác và gắn bó với doanh nghiệp hơn và nhà trẻ có thể trông bé trễ hơn giờ hành chánh vì hầu hết các nhà trẻ hiện nay thường có giờ đưa rước thường là đón trẻ từ 6h45' đến 7h30', trả trẻ từ 16h30' đến 17h00', vì không có sự trợ giúp của ông bà, lúc hết giờ làm việc đến điểm đón trẻ thường thì đã trễ và không thể tăng ca nhằm tăng thu nhập cho gia đình.

Có thể nói, việc Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh và trước kia là Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức các cuộc tiếp xúc, đối thoại với CNLĐ trực tiếp sản xuất đã giúp lãnh đạo tỉnh, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh, Hội đồng nhân dân thu thập ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri với các cơ quan nhà nước hữu quan những vấn đề liên quan mà cử tri là người lao động quan tâm. Đồng thời giúp cho các cấp, các ngành nắm được tình hình thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với người lao động.

MÂY TRẮNG

Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và biểu dương 90 cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu,

Ngày 24/7/2019, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019). Ông Nguyễn Trung Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Biểu dương 90 cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã đọc bài phát biểu về truyền thống đấu tranh cách mạng đầy hy sinh gian khổ, nhưng rất hào hùng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt nam suốt 90 năm qua. Riêng ở Trà Vinh, đội ngũ công nhân lao động được hình thành theo từng giai đoạn và sớm có ý thức giác ngộ cách mạng. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Công đoàn Trà Vinh luôn phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ, khẳng định vai trò tiên phong của giai cấp công nhân. Tính đến 6.2019, tỉnh Trà Vinh có trên 65.000 công nhân viên chức lao động trong đó có trên 54.000 đoàn viên công đoàn, 958 công đoàn cơ sở và nghiệp đoàn, 9 Liên đoàn Lao động huyện, thị xã, thành phố; 4 Công đoàn ngành và tương đương.

Ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và Bằng khen cho cán bộ công đoàn tiêu biểu

Phát biểu tại biểu lễ, ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh về những đóng góp của đội ngũ công nhân lao động cho sự phát triển của tỉnh nhà suốt nhiều năm qua. Đồng thời kiến nghị các cấp công đoàn chú trọng tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, xây dựng gia cấp công nhân ngày càng lớn mạnh xứng tầm với sự nghiệp đổi mới của tỉnh, của đất nước.

Đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Kỷ niệm chương cho lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và cán bộ công đoàn

Ông Nguyễn Trung Hoàng kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp nhận thức sâu sắc trách nhiệm và lợi ích của việc thường xuyên chăm lo cho công nhân, người lao động. Quan trọng nhất là phải tiếp tục quan tâm phối hợp với tổ chức công đoàn thực hiện hiệu quả các phong trào, các chương trình hành động tạo điều kiện thuận lợi nhất để công đoàn hoạt động hiệu quả và ngày càng phát triển lớn mạnh.

Đ/c Nguyễn Quốc Vạn, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao giải thưởng Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động” trên mạng xã hội Facebook

Chị Hứa Kim Thanh, Chủ tịch CĐCS Tập đoàn Mỹ Lan thay mặt 90 cán bộ công đoàn tiêu biểu phát biểu bày tỏ tình cảm, nhận thức của mình vần tổ chức công đoàn, những niềm vui, nổi buồn khi làm công tác công đoàn. Đồng thời chia sẻ những suy nghĩ của mình về phẩm chất cần thiết của người cán bộ công đoàn trong thời kỳ mới, qua đó quyết tâm nối tiếp truyền thống vẻ vang của các thế hệ cán bộ công đoàn đi trước.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh đã tổ chức biểu dương 90 cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu, trao 12 giải thưởng Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động” trên mạng xã hội Facebook, trao 24 kỷ niệm chương cho lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và cán bộ công đoàn. Đặc biệt là trao 50 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí 2 tỉ đồng.

TUẤN TÚ

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND phát biểu tại lễ kỷ niệm

Đ/c Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bảng tượng trưng MACĐ cho đoàn viên

Đ/c Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bảng tượng trưng MACĐ cho đoàn viên

Chị Hứa Kim Thanh, Chủ tịch CĐCS Tập đoàn Mỹ Lan phát biểu tại lễ kỷ niệm

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019): CÔNG ĐOÀN TỈNH TRÀ VINH QUYẾT TÂM ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO VÌ QUYỀN VÀ LỢI ÍCH CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG

                                                                                 THẠCH THỊ THU HÀ,

                                                                        UV. Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam

                                                               Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh

Năm 2019 đánh dấu một mốt quan trọng quá trình hình thành và phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Cách đây 90 năm, tổ chức Công hội Đỏ, tiền thân của Công đoàn Việt Nam được ra đời đã tập họp, lãnh đạo giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam có nhiều đóng góp quan trọng trong quá trình đấu tranh giành độc lập, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đ/c Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thăm hỏi CNLĐ tại các phiên giao dịch việc làm

Cùng quá trình đó, lực lượng công nhân lao động và tổ chức Công đoàn tỉnh Trà Vinh cũng được hình thành, phát triển cho đến ngày hôm nay. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ tỉnh, Công đoàn Trà Vinh đã ra đời đi vào hoạt động, cùng với nhân dân trong tỉnh tổ chức xây dựng lực lượng tham gia kháng chiến, góp phần cùng với nhân dân cả nước làm nên thắng lợi vẽ vang của hai cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại, cùng cả nước làm nên chiến thắng lịch sử mùa Xuân năm 1975, hoàn thành sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Từ sau ngày thống nhất đất nước đến nay, phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn Trà Vinh luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, cùng với các đoàn thể và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, sau ngày tái lập tỉnh (1992), đội ngũ CNVCLĐ của tỉnh có những chuyển biến tích cực, phát triển nhanh về số lượng, đa dạng về cơ cấu, chất lượng nâng lên và có mặt trong hầu các thành phần kinh tế, các ngành nghề, lĩnh vực, giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Tổ chức Công đoàn trên địa bàn tỉnh lúc bấy giờ có 3 công đoàn ngành là Giáo dục, Thủy sản, Y tế, 8 công đoàn huyện, thị xã và trên 10 CĐCS, số CNVCLĐ toàn tỉnh khoảng 24.500 người. Đến giai đoạn công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập hiện nay, đội ngũ CNVCLĐ của tỉnh ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng, đến cuối tháng 6/2019, toàn tỉnh có 65.630 CNVCLĐ (nơi có tổ chức công đoàn), 54.802 đoàn viên, 04 Công đoàn ngành và tương đương, 09 Liên đoàn Lao động huyện, thị xã, thành phố, 957 CĐCS và nghiệp đoàn. Ngày nay, tổ chức công đoàn của tỉnh đã có mặt ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề, địa bàn, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng quê hương Trà Vinh ngày càng phát triển. Hoạt động của các cấp Công đoàn trong tỉnh ngày càng được củng cố, vì quyền và lợi ích của đoàn viên và người lao động, thu hút đông đảo CNLĐ trong các thành phần kinh tế; vị thế và uy tín của tổ chức Công đoàn ngày càng được khẳng định, CNVCLĐ tin tưởng, gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn.

Trong những năm gần đây, các cấp Công đoàn tỉnh Trà Vinh đã chú trọng đổi mới tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động; chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý kinh tế, quản lý xã hội; tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực, khơi dậy tiềm năng trí tuệ của CNVCLĐ. Qua đó khẳng định vai trò tiên phong của giai cấp công nhân, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế, ổn định chính trị và tiến bộ xã hội. Các cấp Công đoàn đã giáo dục, bồi dưỡng hàng chục nghìn đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng để xem xét kết nạp; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tập hợp ý kiến của CNVCLĐ để tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền giải quyết những vấn đề bức xúc có liên quan đến người lao động... Với những kết quả đó, LĐLĐ tỉnh Trà Vinh vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, nhiều Cờ thi đua và bằng khen của Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh… Nhiều đồng chí cán bộ công đoàn qua các thời kỳ đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước.

Điểm lại những thành tựu đã đạt được trong 90 năm qua của Công đoàn Việt Nam để chúng ta càng thêm tự hào về truyền thống vẽ vang, từ đó củng cố thêm niềm tin yêu vào tổ chức Công đoàn Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng. Bên cạnh đó, có thể thấy rằng, kết quả đó không phải tự nhiên mà có, cũng không phải đến trong một sớm một chiều mà đó là cả quá trình đấu tranh kiên trì, gian khổ, hy sinh, đoàn kết của các thể hệ cán bộ làm công đoàn và đội ngủ cán bộ công đoàn hiện nay.

Trước yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ, đặc biệt là trong bối cảnh những cam kết về Công đoàn trong Hiệp định CPTPP, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đặt ra những thách thức rất lớn cho lao động và Công đoàn Việt Nam, thời gian tới các cấp Công đoàn tỉnh Trà Vinh quyết tâm đổi mới, sáng tạo, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao lập trường giai cấp, bản lĩnh chính trị, tác phong công nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật của giai cấp công nhân, để CNVCLĐ nhận thức đúng đắn về những cơ hội, thách thức, nâng cao hiểu biết về mối quan hệ giữa lợi ích trước mắt và lâu dài, lợi ích cá nhân, doanh nghiệp, xã hội; học tập nâng cao trình độ học vấn, tay nghề. Làm tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; chủ động tham gia xây dựng và kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến CNVCLĐ; thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, đối thoại, thương lượng, ký kết và tổ chức thực hiện thỏa ước lao động tập thể, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ. Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo động lực cho phong trào thi đua phát triển. 

Làm tốt hơn nữa chức năng của mình là cách để các cấp Công đoàn tỉnh Trà Vinh đã phát huy truyền thống 90 năm vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam, góp phần cùng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong tỉnh xây dựng giai cấp công nhân, đội ngũ CNVCLĐ ngày càng lớn mạnh; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

SmartNews.com

footer2

Switch mode views: