• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Liên đoàn Lao động tỉnh: Thăm, tặng quà cho CNVCLĐ bị tai nạn lao động có hoàn cảnh khó khăn

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Thàng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019, ngày 03/5/2019, đồng chí Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đến thăm và tặng quà cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động bị tai nạn lao động tại thị xã Duyên Hải.

Đ/c Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh thăm và tặng quà cho gia đình CNLĐ bị tai nạn lao động tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Lê Thị Kim Chi đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, thương tật và động viên những trường hợp công nhân, viên chức, lao động không may bị tai nạn lao động sớm vượt qua khó khăn, bệnh tật. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm góp phần chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, những phần quà tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa và ấm áp tình người của tổ chức Công đoàn kịp thời gởi đến đoàn viên, công nhân, viên chức lao độngđể họ có thêm nghị lực và niềm tin vượt qua bệnh tật.

Được biết, trong đợt này, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ đến thăm, tặng quà cho 34 trường hợp đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động bị tai nạn lao động có hoàn cảnh khó khăn và 04 gia đình thân nhân của người lao động bị không may dẫn đến tử vong do tai nạn lao động tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải với tổng số tiền 21 triệu đồng.

Tin, ảnh: MINH THIỆN

 

Tháng Công nhân năm 2019: Mỗi Công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên

Từ năm 2012, Ban Bí thư đã công nhận tháng 5 hàng năm là “Tháng Công nhân”. Đến nay, qua 07 năm thực hiện, các cấp Công đoàn trong cả nước đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm chăm lo cho người lao động (NLĐ).

Tại Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2019 của Công đoàn Khu Kinh tế, đông đảo đoàn viên, CNLĐ tham quan các gian hàng “ăn sáng miễn phí”

Theo Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên”, mỗi Công đoàn cơ sở (CĐCS) tùy vào điều kiện thực tế chủ động đề xuất với doanh nghiệp tổ chức ít nhất một hoạt động hoặc một mô hình chăm lo lợi ích (về vật chất, tinh thần, sức khỏe, học tập…) cho đoàn viên, NLĐ. Như vậy, chính mỗi CĐCS sẽ chủ động tổ chức chăm lo đời sống của đoàn viên, NLĐ tại đơn vị mình thiết thực hơn sau khi nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng và nhu cầu thực tế từ cơ sở.

Bà Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết: Trong quan hệ lao động, NLĐ luôn đứng trong thế yếu, mặc dù quyền và lợi ích của họ được pháp luật lao động quy định khá đầy đủ nhưng trên thực tế đời sống, việc làm, điều kiện làm việc… của NLĐ vẫn còn nhiều khó khăn. Đây chính là lúc các cấp Công đoàn thể hiện vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Từ nhận thức đó, trong những năm qua, các cấp Công đoàn tỉnh Trà Vinh luôn quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ CĐCS trong các doanh nghiệp tổ chức một hoạt động, một mô hình chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên và NLĐ.

Qua thời gian triển khai đến nay, có nhiều nơi Ban Chấp hành CĐCS căn cứ những quy định của pháp luật về quyền, lợi ích của NLĐ rà soát lại Thỏa ước lao động tập thể và đề xuất, thương lượng với doanh nghiệp cam kết để NLĐ có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” như: CĐCS Chi nhánh Công ty TNHH may Hùng Vỹ qua thương lượng với doanh nghiệp đã đưa vào Thỏa ước quy định năm 2019 sẽ tăng lương 5,5% so với năm 2018, nâng mức hỗ trợ bữa ăn giữa ca từ 12.000đ/suất lên 15.000đ. Hay tại Công ty CP Thủy sản Cửu Long, CĐCS tranh thủ được với doanh nghiệp tận dụng khu nhà tập thể không sử dụng nữa để cải tạo, đầu tư trên 200 triệu đồng xây dựng điểm giữa trẻ cho con NLĐ tại công ty. Bà Thạch Thị Thu Hà khẳng định: Việc CĐCS đề xuất, thương lượng với doanh nghiệp để mang lại những lợi ích tốt hơn cho NLĐ có ý nghĩa rất quan trọng bởi, chỉ cần đạt được một thỏa thuận thì số đông NLĐ sẽ được hưởng lợi, nhất là với những doanh nghiệp có đông công nhân như: Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong, Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam, Công ty TNHH Cy VINA… điều này không hề đơn giản, đòi hỏi cán bộ Công đoàn, nhất là Chủ tịch CĐCS phải thật sự có “tâm”, đồng cảm với khó khăn của NLĐ, phải có kỹ năng thương lượng.

Anh Trần Văn Cường, công nhân Công ty TNHH may mặc Đông Thái là người cảm nhận rõ nhất về ý nghĩa của Tháng Công nhân, anh tâm sự: Làm công nhân được hơn một năm nay, chưa bao giờ nghĩ có ngày được tổ chức Công đoàn hỗ trợ tiền xây dựng nhà mái ấm công đoàn mặc dù cuộc sống rất khó khăn. Tham dự lễ phát động Tháng Công nhân, mới biết lãnh đạo tỉnh, tổ chức CĐ, các cấp, các ngành rất quan tâm đến NLĐ, nhất là về thu nhập, việc làm, điều kiện làm việc… điều đó làm chúng tôi thấy ấm lòng.

Thật vậy, Tháng Công nhân nhiều năm qua đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong đoàn viên và NLĐ. Năm nay, với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên” cùng với đó là hàng loạt những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hy vọng Tháng Công nhân sẽ là nguồn động viên, khích lệ quý báu để đoàn viên, NLĐ vượt qua mọi khó khăn, hăng hái lao động, sản xuất, hoàn thành tốt các chỉ tiêu và nhiệm vụ được giao; tiếp tục tạo dựng niềm tin, sự gắn bó, tin tưởng của doanh nghiệp, của NLĐ và của đoàn viên công đoàn đối với tổ chức Công đoàn, để Công đoàn thật sự là người bạn, người đồng hành tin cậy của NLĐ.

Bài, ảnh: TRÍ DŨNG

Phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019

Sáng 21/4/2019, tại Công ty TNHH WOOSUNG GLOBAL VINA (xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019. Ông Nguyễn Trung Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng 400 công nhân lao động trên địa bàn huyện Cầu Ngang đến dự lễ phát động.

Đông đảo đại biểu và CNLĐ tham dự Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019

Với chủ đề: “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, Tháng Công nhân năm 2019 với mục tiêu chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ); xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp quan tâm xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; cổ vũ, động viên khích lệ tinh thần thi đua lao động, sản xuất, học tập, công tác của CNVCLĐ. Đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Thực hiện chủ đề trên, Tháng Công nhân năm 2019 sẽ triển khai nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, như: Phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị; tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao, tuyên truyền, tư vấn pháp luật lao động; thực hiện tốt các hoạt động xã hội, giúp đỡ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn… tạo được khí thế ngày hội trong CNVCLĐ và hoạt động công đoàn trong dịp tháng 5 hàng năm.

Ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng quà cho CNLĐ

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đã biểu dương những đóng góp của các doanh nghiệp và anh, chị, em công nhân lao động đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Trà Vinh trong những năm qua và trong thời gian tới. Đồng thời luôn mong muốn doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, có lợi nhuận cao, ngày càng được khách hàng tín nhiệm, thực hiện tốt chính sách, pháp luật đối với người lao động, đảm bảo, an toàn vệ sinh lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm… để người lao động an tâm làm việc, gắn bó hơn với doanh nghiệp, xem doanh nghiệp như là ngôi nhà thứ hai của mình. Mong muốn anh, chị, em công nhân lao động không ngừng vươn lên trong học tập, lao động sản xuất, tự rèn luyện tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, ý thức chấp hành pháp luật, có ý thức chấp hành các quy định về an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ… xứng đáng là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập Quốc tế.

Đ/c Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà cho CNLĐ

Tại lễ phát động này, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội thi gian hàng ẩm thực, phục vụ ăn sáng miễn phí cho đại biểu và công nhân lao động; phối hợp với các doanh nghiệp thực hiện Chương trình bán hàng giảm giá cho đoàn viên; tặng 15 căn nhà “Mái ấm công đoàn” trị giá 600 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; tặng 200 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, triển khai chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện; tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản.....

Tin, ảnh: TRÍ DŨNG

Một số hình ảnh tại Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019

 

Tặng 15 căn nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Các gian hàng ẩm thực của các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện Cầu Ngang phục vụ ăn sáng miễn phí cho đại biểu và anh chị em CNLĐ

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh nhận bảng tượng trưng các DN hỗ trợ quà và mái ấm Công đoàn

Tư vần chăm sóc sức khỏe sinh sản cho CNLĐ

Khai mạc các lớp tập huấn bồi dưỡng cán bộ Công đoàn năm 2019

Chiều 18/4/2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức lễ khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Công đoàn năm 2019. Đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh dự phát biểu chỉ đạo hội nghị. Theo kế hoạch, các lớp tập huấn sẽ diễn ra từ tháng 4 đến tháng 6/2019 cho các đối tượng với những nội dung phù hợp. Cụ thể:

Đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh dự phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Lớp bồi dưỡng cán bộ Công đoàn chủ chốt dành cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành và tương đương, Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS trong doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn Khu Kinh tế, CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh. Các nội dung tập huấn gồm: Tổng quan về Công đoàn Việt Nam, vai trò của tổ chức Công đoàn dưới tác động của “Cách mạng công nghiệp 4.0” và Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái bình dương (CPTPP), tư tưởng chính trị cán bộ Công đoàn trong tình hình mới, an ninh chính trị trong công nhân lao động.

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng, Phó Chánh thanh tra Sở LĐTB và XH báo cáo chuyên đề ATVSLĐ.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Công đoàn cho các đối tượng là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành, Tổ trưởng, Tổ phó Tổ Công đoàn CĐCS trong doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Khu Kinh tế, LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố. Ở lớp này, các học viên được tập huấn về: Kỹ năng hoạt động của Chủ tịch CĐCS, ỹ năng tuyên truyền, vận động trong CNVCLĐ, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trong doanh nghiệp. Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo và nữ công cho các đối tượng là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh; Trưởng Ban nữ công quần chúng (hoặc Ủy viên Ban Chấp hành phụ trách công tác nữ công) thuộc Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh. Nội dung gồm: Kỹ năng tuyên truyền vận động, công tác bình đẳng giới, hoạt động nữ công.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giảng viên kiêm chức Công đoàn gồm các đối tượng: Trưởng, Phó ban LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành và tương đương, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong, tổ giảng viên kiêm chức, cán bộ Công đoàn chuyên trách LĐLĐ tỉnh. Nội dung gồm: Cơ sở lý luận về đổi mới phương pháp dạy học, kỹ thuật dạy học, cơ sở lý luận về bản đồ tư duy, hướng dẫn sử dụng phần mềm lập bản đồ tư duy, hướng dẫn sử dụng phần mềm thiết kế phim, hướng dẫn một số kỹ thuật nâng cao về Microsoft PowerPoint.

Phát biểu tại buổi khai mạc lớp tập huấn, Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết, việc tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Công đoàn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn, trang bị những kỹ năng, kiến thức, nghiệp vụ công tác công đoàn phù hợp với từng chức danh và vị trí làm việc của cán bộ Công đoàn chuyên trách và không chuyên trách. Vì vậy LĐLĐ tỉnh đã mời giảng viên, báo cáo viên của các lớp gồm: lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng, báo cáo viên các sở, ngành có nội dung triển khai lớp tập huấn. Đồng thời đề nghị các học viên tập trung nghiên cứu bài giảng, tham gia thảo luận, nhất là những vấn đề phát sinh từ cơ sở để làm sáng tỏ vấn đề, đồng thời vận dụng vào thực tiển tại đơn vị, cơ sở.

Tin, ảnh: TRÍ DŨNG

Trà Vinh: 367 công nhân, viên chức, lao động Hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 08/4/2019, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Trà Vinh và Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Cần Thơ tổ chức tiếp nhận 367 đơn vị máu.

Đông đảo CNVCLĐ đến đăng ký hiến máu tình nguyện

Đối tượng hiến máu lần này do Liên đoàn Lao động tỉnh vận động đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức, Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn Khu Kinh tế và công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh.

Hiến máu tình nguyện là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam. Với thông điệp năm 2019 “An toàn truyền máu bắt đầu từ tôi”, những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

Đ/c Nguyễn Hùng Cường, Chủ tịch CĐ Viên chức (áo xanh) tham gia hiến máu.

Trong những năm qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động hiểu sâu về mục đích, ý nghĩa của hiến máu cứu người, đồng thời là hoạt động có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc. Đây là hoạt động ý nghĩa của cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động nhằm chung tay, góp sức cùng cộng đồng trong việc khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

Tin, ảnh: TRÍ DŨNG

06 NHÓM NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM

Ngày 27/3/2019, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh ban hành Kế hoạch số 29/KH-LĐLĐ về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) với 06 nhóm nội dung hoạt động chính.

Áp - phích tuyên truyền, cổ động Công đoàn Việt Nam

Nhóm các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam: Các cấp Công đoàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền với các hình thức phù hợp tại đơn vị như: Tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề về vị trí, vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn Việt Nam; ôn lại truyền thống lịch sử 90 năm xây dựng và phát triển của Công đoàn Việt Nam; Tổ chức họp mặt và biểu dương cán bộ công đoàn tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; Xây dựng các phóng sự trên báo chí, truyền hình kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; Tổ chức Hội thao CNVCLĐ tỉnh Trà Vinh lần thứ XXIV năm 2019.

Nhóm các hoạt động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam: Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh phát động thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; từng cấp công đoàn xây dựng các chỉ tiêu thi đua cụ thể của cấp mình, chọn các công trình, phần việc đăng ký chào mừng và gắn biển vào dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7.

Nhóm các hoạt động kết nạp đoàn viên, thành lập CĐCS; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Chỉ đạo các cấp Công đoàn thực hiện đợt cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS theo tinh thần Kế hoạch số 22/KH-LĐLĐ ngày 30/01/2019 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS năm 2019. Phấn đấu kết nạp 2.100 đoàn viên, thành lập CĐCS trong doanh nghiệp có từ 25 lao động trở lên đạt 70%, doanh nghiệp có dưới 25 lao động đủ điều kiện được thành lập CĐCS đạt 30% trong đợt 28/7. Phấn đấu đến cuối năm 2019, kết nạp mới ít nhất 3.000 đoàn viên, thành lập CĐCS trong doanh nghiệp có từ 25 lao động trở lên đạt 100%, 50% doanh nghiệp có dưới 25 lao động đủ điều kiện được thành lập CĐCS; Phấn đấu mỗi CĐCS giới thiệu ít nhất 01 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhóm các hoạt động đại diện, chăm lo, bảo vệ và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ. Tham mưu với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đẩy nhanh tiến độ xây dựng Thiết chế Công đoàn cho công nhân lao động tại Khu Công nghiệp Long Đức, thành phố Trà Vinh; Tham gia xây dựng chính sách, kiểm tra thực hiện chính sách và chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ đoàn viên, người lao động; Phấn đấu trong năm hỗ trợ xây dựng 80 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; Thăm hỏi, tặng quà cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo nhân dịp Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động; Ký thỏa thuận hợp tác mới với ít nhất 02 doanh nghiệp thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”; Tập trung nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết, thực hiện thỏa ước lao động tập thể trong các doanh nghiệp; tăng cường đối thoại, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các thỏa ước lao động; Tổ chức hiệu quả các hoạt động về học tập nâng cao trình độ học vấn, tay nghề cho đoàn viên, người lao động.

Tổ chức biểu dương, tôn vinh cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động tiêu biểu, xuất sắc; Xét chọn 02 Chủ tịch CĐCS tiêu biểu xuất sắc đạt theo tiêu chuẩn của Tổng Liên đoàn, đề nghị Tổng Liên đoàn biểu dương. Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở ngoài việc tổ chức xét chọn, giới thiệu cán bộ công đoàn tiêu biểu để Công đoàn cấp tỉnh tôn vinh, tùy điều kiện tại đơn vị có thể tổ chức hội nghị biểu dương đoàn viên công đoàn xuất sắc trong lao động, sản xuất, công tác. CĐCS ngoài việc lựa chọn, giới thiệu đoàn viên xuất sắc, tiêu biểu để tôn vinh tại công đoàn cấp trên, có thể tổ chức các hoạt động biểu dương đoàn viên xuất sắc tại cấp mình.

Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân, vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ và những đóng góp to lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam; Góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của đoàn viên, CNVCLĐ với Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Thông qua các hoạt động kỷ niệm góp phần tạo sự thống nhất trong tổ chức, sự đồng thuận của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ để triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh Trà Vinh, Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam tạo sự chuyển biến mới trong hoạt động công đoàn; Cổ vũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu của tổ chức Công đoàn và góp phần thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

BAN MAI (tổng hợp)

Liên đoàn Lao động tỉnh: Hội nghị trao đổi thông tin, tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Đại Hàn Kim

Ngày 18/3/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Tập đoàn Đại Hàn Kim tổ chức hội nghị trao đổi thông tin, tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn.

Quang cảnh hội nghị trao đổi thông tin giữa LĐLĐ tỉnh với Tập đoàn Đại Hàn Kim

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Tập đoàn Đại Hàn Kim, Thường trực và lãnh đạo các ban thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Trà Vinh, huyện Châu Thành, Công đoàn Khu Kinh tế, CĐCS các doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh.

Tập đoàn Đại Hàn Kim có trụ sở tại Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc, TP. Hồ Chí Minh, chuyên sản xuất kinh doanh suất ăn công nghiệp, các loại thực phẩm đóng gói, thực phẩm chế biến sẳn, gia vị (dầu ăn, đường, bột ngọt, bột nêm). Tại Trà Vinh, Tập đoàn Đại Hàn Kim có các dự án, đối tác lớn như: cung cấp suất ăn công nghiệp cho Công ty TNHH CyVina (Khu Công nghiệp Long Đức), Công ty TNHH Woosung Global Vina (huyện Cầu Ngang), dự án xây dựng đường Điện Biên Phủ và đường 30/4 thị xã Duyên Hải theo hình thức BT.

Tại hội nghị, Tập đoàn Đại Hàn Kim mong muốn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp Công đoàn trong tỉnh thực hiện Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn thông qua các hoạt động liên kết mở các minishop bán hàng ưu đãi, giá thành cạnh tranh, cung cấp suất ăn công nghiệp cho doanh nghiệp và hoạt động từ thiện - xã hội.

Được biết, sau khi thống nhất các nội dung, Tập đoàn Đại Hàn Kim và Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ ký thỏa thuận hợp tác và triển khai đến các cấp Công đoàn, đoàn viên và người lao động trong tỉnh.

Tin, ảnh: TRÍ DŨNG

SmartNews.com

footer2

Switch mode views: