• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Liên đoàn Lao động tỉnh: Phân bổ 09 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” nhân dịp Tết Sum vầy 2021

          Để góp phần chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã phân bổ hỗ trợ kinh phí xây dựng 09 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 09 đoàn viên công nhân lao động trực tiếp sản xuất có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 360 triệu đồng.

Trên cơ sở xét, đề nghị của các đơn vị được phân cộ, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ trao bảng tượng trưng tại chương trình “Tết Sum vầy” 2021 cho 05 đơn vị, các đơn vị còn lại sẽ trao bảng tượng trưng tại đơn vị mình. Đây là nguồn kinh phí từ nguồn Quỹ “Mái ấm Công đoàn” do đoàn viên công đoàn trong tỉnh đóng góp. Nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” được hình thành từ năm 2007 đến nay và đã hỗ trợ kinh phí xây dựng hoặc sửa chữa cho hơn 1.000 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền hơn 25 tỷ đồng.

MINH THIỆN

 

Liên đoàn Lao động tỉnh: Tặng hơn 200 suất quà cho giáo viên các trường tư thục

Tiếp tục các hoạt động chăm lo Tết Tân Sửu 2021 cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ ngày 21/1/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh đến thăm, tặng hơn 200 suất quà cho đoàn viên, giáo viên, người lao động trong các trường tư thục có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Đ/c Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quả cho giáo viên, người lao động tại Trường Tiểu học Bình Minh

Phát biểu tại những nơi đến thăm, đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh thông tin: Trước khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 kéo dài, dẫn đến hoạt động của các đơn vị, đời sống của đoàn viên, giáo viên, người lao động trong các trường tư thục gặp khó khăn. Xuất phát từ thực tế đó, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh quyết định hỗ trợ, tặng hơn 200 phần quà ngay trước thềm năm mới Tân Sửu 2021 để đoàn viên, giáo viên, người lao động trong các trường tư thục gặp hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui xuân, đón tết, mỗi suất 1 triệu đồng.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thạch Thị Thu Hà cũng chia sẽ, động viên trước những vất vã, khó khăn của đoàn viên, giáo viên, người lao độngdo ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19; mong muốn lãnh đạo các trường tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng với Công đoàn cơ sở tại đơn vị chung tay chăm lo để tất cả đoàn viên, giáo viên, người lao độngđều có Tết.

Tin, ảnh: TRÍ DŨNG

Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh: Mong muốn doanh nghiệp phát triển, cùng chăm lo cho người lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh vừa thành lập 03 đoàn phối hợp với Sở Lao động thương binh và xã hội đến thăm hỏi, chúc Tết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và các đồng chí trong đoàn đã có lời chúc mừng năm mới đến Ban Giám đốc, Công đoàn cơ sở, đoàn viên và người lao động các đơn vị; chia sẽ những khó khăn của doanh nghiệp trong trong năm qua do dịch bệnh Covid-19 và những tác động tiêu cực khác. Đồng thời mong muốn trong những năm mới các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phát triển, mở rộng sản xuất kinh doanh, khẳng định thương hiệu, tăng doanh thu, lợi nhuận. Đặc biệt, mong muốn doanh nghiệp quan tâm, chăm lo tốt hơn cho người lao động để đảm bảo việc làm, thu nhập và từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo điều kiện để Công đoàn cơ sở hoạt động hiệu quả.

Đối với các Công đoàn cơ sở, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị Công đoàn tập trung các hoạt động hướng về người lao động, tuyên truyền vận động người lao động thực hiện tốt quy định của pháp luật, nội quy công ty, tham gia lao động sản xuất, tiếp tục nỗ lực phấn đấu để chia sẽ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và cùng nhau xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ. 

Tin, ảnh: TRÍ DŨNG

Ưu tiên chăm Tết cho đoàn viên và người lao động khó khăn do dịch bệnh Covid – 19

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ tỉnh Trà Vinh nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sữu - 2021 với chủ đề “Tết sum vầy – kết nối yêu thương” và phương châm “Tất cả đoàn viên công đoàn – CNVCLĐ đều có Tết”.

Để thực hiện chủ đề và phương châm trên, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh chủ trương tập trung các nguồn lực của công đoàn và vận động các tổ chức, cá nhân, người sử dụng lao động, các đối tác... để có thêm nguồn lực tổ chức các hoạt động trợ giúp, chăm lo Tết cho đoàn viên, CNVCLĐ, nhất là những trường hợp đang gặp khó khăn, đau ốm... đặc biệt là chỉ đạo các CĐCS trong các doanh nhiệp thương lượng, tranh thủ sự hỗ trợ của doanh nghiệp để chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động tại đơn vị. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh sẽ ra soát, mắn chắc đối tượng để kịp thời hỗ trợ tết cho đoàn viên, người lao động theo Quyết định 1921 của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Công đoàn Khu Kinh tế bàn giao mái ấm công đoàn cho đoàn viên CĐCS Chi nhánh Công ty TNHH may XK Hùng Vỹ trước thềm năm mới

Bà Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: “Cùng với các hoạt động động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ như thường lệ, năm nay, LÐLÐ tỉnh tiếp tục tổ chức chương trình Tết sum vầy. Ðây là năm thứ 5 chương trình được tổ chức với quy mô cấp tỉnh và là hoạt động ý nghĩa, thiết thực được người lao động đồng tình ủng hộ” và là điểm nhấn đặc biệt để các cấp chính quyền, đoàn thể và cả hệ thống chính trị cùng tham gia chăm lo tết Nguyên đán cho đoàn viên và người lao động.

Các cấp công đoàn cũng đã chủ động tuyên truyền, vận động đoàn viên người lao động vừa tập trung sản xuất kinh doanh cuối năm, vừa tham gia tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19, không chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nơi làm việc… Đồng thời chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, cộng đồng trách nhiệm để cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn.

Song song với hoạt động chăm lo, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh tập trung bám sát cơ sở, chủ động phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về điều kiện làm việc, thời gian làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, không để người sử dụng lao động lợi dụng buộc người lao động tăng ca, làm thêm giờ, không được nghỉ Tết hoặc nghỉ Tết ít hơn thời gian quy định. Chủ động đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết.

Theo ông Trần Nhật Linh, Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế, dịch bệnh Covid - 19 đã làm biến động tình hình lao động, việc làm của doanh nghiệp và người lao động khi có 01 công ty phải tạm ngưng hoạt động 02 tháng, 06 công ty cho công nhân nghỉ việc luân phiên, nghỉ chờ việc do không có nguyên liệu, giảm đơn hàng. Đến cuối năm 2020, tình hình dần ổn định trở lại, các công ty cho công nhân nghỉ việc luân phiên, chờ việc đã gọi công nhân trở lại làm việc. Một số công ty có đơn hàng mới đã tuyển thêm lao động như Công ty CP cắt may Sofa Hoa Sen, Chi nhánh Công ty TNHH may xuất khẩu Hùng Vỹ, Công ty TNHH MTV CY Vina, Công ty TNHH MTV Việt Trần, Chi nhánh Công ty TNHH Yazaki EDS VN tại Trà Vinh… với hàng ngàn lao động. Công đoàn Khu Kinh tế đang cùng với các CĐCS trực thuộc nắm tình hình lao động, việc làm của từng doanh nghiệp, đặc biệt là tình hình lương, thưởng và quan hệ lao động cuối năm để có giải pháp chủ động tham gia, chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời kiểm tra, giám sát thực hiện chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp Tết.

Bà Thạch Thị Thu Hà cho biết thêm: năm 2020 là năm khó khăn khi dịch bệnh Covid - 19 đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp không duy trì được sản xuất, phải giảm việc làm, cho người lao động nghỉ việc… trong đó có những doanh nghiệp quy mô lớn như Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong, Công ty TNHH may mặc Đông Thái với hàng chục ngàn lao động phải bị mất việc làm, dẫn đến đời sống của người lao động sẽ gặp không ít khó khăn. Vì vậy, việc các cấp công đoàn trong tỉnh tập trung các nguồn lực, thực hiện nhiều giải pháp chăm lo Tết cho người lao động càng trở nên có ý nghĩa.

Bài, ảnh: TRÍ DŨNG

Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động

THẠCH THỊ THU HÀ

Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trà Vinh

Trong thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Trà Vinh thực hiện tốt công tác chăm lo quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động (NLĐ). Năm 2020, nhất là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, được xem là năm mà NLĐ bị ảnh hưởng nhiều, như: mất việc làm, giảm việc làm, chấm dứt hợp đồng lao động… dẫn đến bị giảm thu nhập, cuộc sống khó khăn… Với chức năng, nhiệm vụ của mình, các cấp công đoàn trong tỉnh đã phối hợp, đồng hành cùng doanh nghiệp, vừa chủ động phòng dịch, ổn định tư tưởng, vừa duy trì việc làm, đảm bảo đời sống cho NLĐ.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho công nhân trong dịp Tết Sum vầy 2020. Ảnh: TD

Nếu như đầu năm 2020, nhu cầu lao động trên đia bàn tỉnh Trà Vinh rất dồi dào với hàng loạt các doanh nghiệp công bố kế hoạch tuyển dụng hàng chục ngàn lao động nhằm đáp ứng các yêu cầu đơn hàng mới như: Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong có kế hoạch tuyển mới 10.000 lao động, mở thêm phân xưởng ở xã Tân An, huyện Càng Long, Công ty TNHH Bảo Tiên (huyện Châu Thành) có kế hoạch tuyển mới 7.000 lao động, Công ty TNHH Woongsum Global VINA (huyện Cầu Ngang), các công ty ở Khu Công nghiệp Long Đức cũng có kế hoạch tuyển mới hàng ngàn lao động… Tuy nhiên, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Khi dịch bệnh bùng phát ở giai đoạn đầu, doanh nghiệp gặp khó khăn do không nhập được thiết bị, nguyên vật liệu, quản lý, chuyên gia nước ngoài không có mặt để điều hành hoạt động. Sau đó thì doanh nghiệp lại gặp khó do không tiêu thụ được sản phẩm… dẫn đến NLĐ bị mất việc, giảm việc làm, chấm dứt hợp đồng lao động… kéo theo đó là bị giảm thu nhập, cuộc sống khó khăn.

Theo báo cáo của các cấp công đoàn trong tỉnh, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đến cuối tháng 12/2020, toàn tỉnh có trên 30.000 NLĐ bị ảnh hưởng như mất việc làm, giảm giờ làm, nghỉ việc luân phiên… trong đó có trên 12.200 công nhân Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong.

Trước tình hình đó, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Trà Vinh, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn, nhất là CĐCS trong các doanh nghiệp làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, ổn định tình hình, tăng cường phòng, chống dịch đến toàn bộ đoàn viên, NLĐ. Nhiều doanh nghiệp thực hiện công tác tuyên truyền các dấu hiệu nhận biết, biện pháp phòng tránh lây nhiễm, cập nhật tin tức về dịch bệnh qua hệ thống loa phát thanh trong nhà xưởng và nhà ăn; treo băng rôn, hình ảnh tuyên truyền tại căn tin, cổng công ty, bảng thông báo... để NLĐ nâng cao ý thức, thực hiện các biên pháp phòng dịch tại nơi làm việc như đeo khẩu trang, kiểm tra nhiệt độ và xịt cồn rửa tay cho công nhân khi đến làm việc tại công ty, thành lập nhóm hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp...

Đặc biệt, chú trọng công tác tuyên truyền qua trang website của doanh nghiệp, các trang mạng xã hội… giúp NLĐ nâng cao nhận thức được vấn đề để chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân, bảo vệ doanh nghiệp, đảm bảo sản xuất liên tục. Về phía doanh nghiệp, các cấp công đoàn đã chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cũng như ổn định tình hình tư tưởng của NLĐ; tránh hoang mang và ổn định tình hình sản xuất.

Đối với những trường hợp NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mất việc do dịch bệnh Covid-19, LĐLĐ tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ, kêu gọi hỗ trợ của cộng đồng, doanh nghiệp… như: LĐLĐ thành phố Trà Vinh, LĐLĐ huyện Tiểu Cần vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê nhà cho công nhân bị mất việc làm và đã có 22 chủ nhà trọ cam kết thực hiện, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Trà Vinh hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch trên 182 triệu đồng; Công đoàn ngành Y tế Việt Nam hỗ trợ 100 thùng sữa, 55 triệu đồng hỗ trợ đội ngũ nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch. LĐLĐ tỉnh hỗ trợ cho 571 trường hợp là NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mất việc, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, các chốt kiểm dịch, bệnh viện dã chiến trên 800 triệu đồng.

Đối với các doanh nghiệp, LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn thường xuyên nắm chắc tình hình, nếu có trường hợp doanh nghiệp tạm dừng hoạt động khiến NLĐ gặp khó khăn, LĐLĐ tỉnh đồng hành hỗ trợ để giải quyết phần nào khó khăn chung; đồng thời kiến nghị với các sở, ban, ngành liên quan chung tay có hướng giải quyết, triển khai các dự án, đề án giải quyết việc làm theo chương trình, mục tiêu của tỉnh, huyện, ngành. Liên đoàn Lao đông tỉnh triển khai việc lùi thời điểm đóng kinh phí công đoàn (theo Công văn 245/TLĐ năm 2020 của Tổng LĐLĐ Việt Nam đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Đối với khó khăn của doanh nghiệp, công đoàn vận động NLĐ đồng hành, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp thông qua thương lượng để giữ việc làm… Tại một số doanh nghiệp, nhờ thương lượng mà vẫn đảm bảo việc làm và các chế độ tiền lương cho NLĐ.

Song song với hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ tỉnh còn chỉ đạo các cấp công đoàn thường xuyên giám sát việc thực hiện pháp luật của doanh nghiệp trong trường hợp cắt giảm giờ làm, chấm dứt hợp đồng lao động do ảnh hưởng của dịch bệnh đối với NLĐ theo đúng pháp luật. Đồng thời tham gia xây dựng phương án sử dụng lao động, nếu doanh nghiệp có cắt giảm lao động thì ưu tiên giữ lại lao động có hoàn cảnh khó khăn, đang mang thai, đang muôi con nhỏ, nếu cả hai cùng làm việc trong một doanh nghiệp thì chỉ giảm một trong hai người, ưu tiên sử dụng lại lao động đã cắt giảm khi doanh nghiệp phục hồi sản xuất… nhằm hạn chế khó khăn cho NLĐ.

Có thể nói, với quyết tâm và trách nhiệm của mình, các cấp công đoàn trong tỉnh đã chủ động, tích cực đồng hành cùng doanh nghiệp, các sở, ban, ngành liên quan chung tay thực hiện đạt hiệu quả “nhiệm vụ kép” là vừa tham gia phòng chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo sản xuất của doanh nghiệp, ổn định việc làm, đời cho NLĐ.

LĐLĐ tỉnh: chi gần 1 tỷ đồng tặng quà Tết cho CNLĐ khó khăn

Nhằm cùng với các ngành, các cấp chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động nhân dịp Tết Nguyên đán 2021 qua đó tạo động lực khích lệ, động viên công nhân lao động làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, với tổ chức công đoàn, thực hiện Kế hoạch số 75/KH-TLĐ ngày 30/10/2020 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021 và Chỉ thị số 02-CT/TU ngày 25/12/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021, Tết năm nay, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh quyết định chi gần 1 tỷ đồng tặng quà Tết cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19.

Liên đoàn Lao động tỉnh dự kiến tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” 2021 cho công nhân lao động tỉnh Trà Vinh, tại buổi lễ sẽ trao 500 suất quà (mỗi suất bao gồm: tiền mặt = 500.000đ và quà bằng hiện vật) ngoài ra Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 1.000 suất quà cho công nhân lao động thuộc Liên đoàn Lao động huyện, thị xã, thành phố và Công đoàn Khu Kinh tế (mỗi suất bao gồm: tiền mặt = 200.000đ và quà bằng hiện vật) đồng thời khuyến khích các địa phương, ngành có đông công nhân lao động tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” tại cấp mình.

 

Ảnh Đ/c Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà cho CNLĐ dịp Tết năm 2020

 

Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương”- chủ đề của Chương trình Tết năm 2021, với mong muốn chăm lo chu đáo, kịp thời cho công nhân lao động - Tất cả đoàn viên công đoàn, công nhân lao động đều có Tết” qua đó công nhân lao động nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn từ đó tin tưởng và gắn bó chặt chẽ với tổ chức Công đoàn.

Bên cạnh việc tổ chức và chỉ đạo cấp trên tổ chức Chương trình “Tết sum vầy”, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tổ chức Đoàn đến thăm hỏi, động viên đoàn viên công đoàn đang điều trị những căn bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có hoàn cảnh thật sự khó khăn; tổ chức Đoàn đến thăm và chúc tết một số doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho tổ chức công đoàn qua đó nắm tình hình sản xuất kinh doanh cũng như kế hoạch tổ chức các hoạt động và chính sách về tiền lương, tiền thưởng tết cho người lao động của doanh nghiệp; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động đón Tết, vui Xuân tiết kiệm, an toàn, chấp hành các quy định của pháp luật và trở lại làm việc đúng thời gian quy định riêng đối với công nhân lao động phải trực, làm ca không có điều kiện nghỉ Tết phải thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo an toàn lao động, an toàn giao thông, không để vi phạm các tệ nạn xã hội hoặc các hoạt động gây mất an ninh trật tự./.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      PHƯƠNG THẢO

Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh: Thăm hỏi, tặng quà công nhân bị ngộ độc thực phẩm

Sáng ngày 28/12/2020, đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng đoàn công tác và Công đoàn khu kinh tế tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà các công nhân của Công ty Cổ phần cắt may Hoa Sen (Khu Công nghiệp Long Đức) bị ngộ độc thực phẩm đang nằm điều trị. 

Đ/c Thạch Thị Thu Hà thăm hỏi công nhân bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện Quân - Dân y tỉnh

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Thạch Thị Thu Hà, đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên 12 công nhân lao động bị ngộ độc thực phẩm đang nằm điều trị tại Bệnh viện Quân - Dân y tỉnh, Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đồng thời trao tặng mỗi trường hợp 500.000 đồng.

Theo thông tin từ Công đoàn Khu Kinh tế, trưa ngày 27/12, tại công ty có 60 công nhân bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa với các món thịt gà, cá biển, món chay. Sau đó một số công nhân có triệu chứng nhứt đầu, đau bụng, chóng mặt, buồn nôn và được đưa đến Bệnh viện Quân - Dân y tỉnh, Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu.

Theo lãnh đạo các bệnh viện, các trường hợp nhẹ đã cho xuất viện từ chiều 27/12, đến sáng 28/12 còn 12 trường hợp đang theo dõi, sức khỏe ổn định.

TRÍ DŨNG

SmartNews.com

footer2

Switch mode views: