• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Liên đoàn Lao động tỉnh: Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam

Ngày 12/11/2019, tại Công ty CP Mía đường Trà Vinh, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Trà Cú, Công ty CP Mía đường Trà Vinh tổ chức hội nghị tuyên truyền hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11) gắn với tổ chức tuyên truyền pháp luật lao động, kiến thức về sử dụng điện an toàn, hiệu quả, tiết kiệm. Tham dự có đồng chí Trần Văn Phong, Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Nguyễn Quốc Vạn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng trên 100 đoàn viên, công nhân lao động Công ty CP Mía đường Trà Vinh.

Các đại biểu tham gia hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Vạn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh khẳng định, ngày 9/11 là ngày ban hành bản Hiến pháp đầu tiên năm 1946, là bản Hiến pháp của nền dân chủ đầu tiên của Nhà nước ta và việc tổ chức Ngày Pháp luật Việt Nam là nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người. Trong quan hệ lao động, pháp luật càng có ý nghĩa hơn, đó vừa là công cụ để nhà nước quản lý, vừa bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động, người sử dụng lao động. Ở tỉnh Trà Vinh, lực lượng công nhân trong các doanh nghiệp đang phát triển nhanh chóng. Nhìn tổng thể thì bản thân người lao động có ý thức chấp hành pháp luật, tác phong lao động công nghiệp, kỷ luật lao động…. Tuy nhiên, trình độ hiểu biết về pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật, tác phong lao động công nghiệp, kỷ luật lao động… còn nhiều hạn chế, bất cập; công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật của các cấp công đoàn chưa đạt hiệu quả cao, dẫn đến phát sinh nhiều vấn đề khi thực hiện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, dẫn đến tranh chấp lao động.

Đ/c Nguyễn Quốc Vạn, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã tặng Tủ sách pháp luật cho CĐCS Công ty CP Mía đường Trà Vinh

Về nhiệm vụ của Công đoàn trong công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Quốc Vạn yêu cầu CĐCS làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động đến người lao động theo hướng đa dạng hóa hình thức, chú trọng đến nội dung tuyên truyền phù hợp nhằm trang bị kiến thức pháp luật cho người lao động; phải thường xuyên nắm chắc tình hình tư tưởng của đoàn viên công đoàn, người lao động để kịp thời có biện pháp giải quyết; kết hợp tuyên truyền, phổ biến với kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động của doanh nghiệp đối với người lao động; phối hợp với doanh nghiệp tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, giái đáp thỏa đáng những ý kiến, kiến nghị, bức xúc của người lao động.

Tại hội nghị, công nhân lao động của Công ty CP Mía đường Trà Vinh được tuyên truyền, giới thiệu nội dung cơ bản của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, kiến thức về sử dụng điện an toàn, hiệu quả, tiết kiệm. Cũng tại hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng CĐCS Công ty CP Mía đường Trà Vinh tủ sách pháp luật và bộ sách pháp luật, kiến thức về phòng chống tác hại của thuốc lá, cẩm nang học tập của người lao động…

Tin, ảnh: TRƯỜNG ON, TRÍ DŨNG

 

Liên đoàn Lao động tỉnh: Tập huấn nghiệp vụ tài chính công đoàn năm 2019

Ngày 08/11/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tài chính công đoàn năm 2019 cho trên 100 đại biểu là Chủ tịch, kế toán của Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và các CĐCS trong các doanh nghiệp. Đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh dự và phát biểu tại hội nghị.

Đ/c Thạch Thị THu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được Ban Tài chính Liên đoàn Lao động tỉnh trình bày phương án giao dự toán năm 2020, gợi ý cho các đại biểu thảo luận dự thảo quy định về nguyên tắc xây dựng và giao dự toán tài chính công đoàn năm 2020.

Cũng tại Hội nghị các đại biểu được triển khai nghiệp vụ chế độ thu, phân phối nguồn thu, chi tài chính công đoàn; quản lý tài chính tài sản công đoàn; hướng dẫn kế toán về thu, cấp TCCĐ; hướng dẫn quy trình hồ sơ chứng từ thanh toán, hạch toán… Ngoài ra, các đại biểu đã cùng thảo luận, đánh giá thuận lợi, khó nhăn, kết quả thực hiện công tác thu kinh phí công đoàn trong các đơn vị sản xuất kinh doanh qua một tài khoản của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại Ngân hàng Vietinbank;

Buổi tập huấn đã giúp trang bị kiến thức về nghiệp vụ tài chính công đoàn, với những kiến thức được tập huấn và nội dung thảo luận, các đại biểu được cập nhật những quy định mới nhất về công tác tài chính, tài sản công đoàn. Từ đó vận dụng vào thực tiễn của đơn vị nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: NGỌC THẮNG

Đề xuất giảm giờ làm việc của người lao động: Bài 3: Cần lắng nghe ý kiến người lao động

Theo Tổng cục Thống kê, lực lượng lao động trong độ tuổi của Việt Nam ước tính khoảng 48,8 triệu người, chiếm 51,3% dân số[1]. Với tỷ lệ lớn như vậy, nên khi thảo luận các vấn đề trong dự thảo sửa đổi Bộ luật Lao động (BLLĐ) năm 2012, nhất là vấn đề thời giờ làm việc cần lắng nghe ý kiến của người lao động (NLĐ), đối tượng chịu tác động chính khi văn bản này được ban hành.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, các ban, ngành tỉnh thăm hỏi tình hình lao động, việc làm của công nhân công ty TNHH Giày da Mỹ Phong

Theo chị Bùi Thị Thùy Linh, công nhân Chi nhánh Công ty TNHH may Xuất khẩu Hùng Vỹ, thu nhập của em hàng tháng khoản 5 triệu đồng, ngoài ra không còn khoảng nào khác. Người “mẹ đơn thân” 30 tuổi này tính toán chi tiêu cho một tháng: Chi phí cho các khoản cho con ăn học tầm 2 triệu đồng, tiền nhà và điện nước sinh hoạt 800 ngàn đồng, tiền ăn 1 triệu đồng, các khoản chi thiết yếu khác khoảng 1 triệu đồng. “Thu nhập của em hàng tháng khoản 6 triệu đồng, ngoài ra không còn khoản nào khác. Với các chi phí “cứng” này, mỗi tháng em chỉ còn dư hơn 500 ngàn đồng” - Linh tâm sự. Theo Linh, đó là những chi phí cố định, không thể tiết kiệm hơn được nữa, còn nếu tháng nào có vài đám cưới hay sinh nhật bạn bè thì cầm chắc tháng đó “âm” tiền lương.

 

“Tiền lương đủ sống là tiền lương đủ để đảm bảo cho NLĐ và gia đình họ có cuộc sống cơ bản bền vững phù hợp với mức độ phát triển kinh tế mỗi quốc gia, vùng, địa phương. Là tiền lương nhận được đủ để trang trải các nhu cầu cơ bản đảm bảo cho cuộc sống của NLĐ và gia đình, kể cả các khoản dự phòng. Tiền lương đủ sống là tiền lương đủ để đảm bảo cho NLĐ và gia đình được tính theo thời gian làm việc tiêu chuẩn mà không tính làm thêm giờ”.

Tổ chức Lao động quốc tế (ILO)

 

Chị Ni và anh Tha cũng là công nhân cho một công ty tại Khu Công nghiệp Long Đức, chia sẻ: Nếu không có làm thêm, lương hai vợ chồng khoản 9 triệu đồng thì không đủ sống. Hiện tại chúng em thuê nhà trọ, chi phí hàng tháng của 2 vợ chồng và 2 con thực sự là phải siêu tiết kiệm, “chắt chiu” với những nhu cầu hoàn toàn tự nhiên của con người. Tổng cộng 8 - 9 triệu đồng/tháng, xem như tháng nào hết tháng ấy. Muốn có cuộc sống thoải mái một tý không còn cách nào khác phải thường xuyên tăng ca, mà tăng ca nhiều thì không còn thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc gia đình, vui chơi giải trí.

Hai trường hợp trên hoàn toàn phù hợp với kết quả khảo sát của Viện Công nhân Công đoàn: 13,3% trả lời thu nhập “không đủ sống”; 24,5% phải chi tiêu tằn tiện và rất dè xẻn; 49,8% vừa đủ trang trãi, 12,3% cho biết có tích lũy. Về đời sống văn hóa tinh thần: Chỉ có 40% thường xem tivi, nghe đài, 15% có đọc sách báo, 20% chơi thể thao…[2]. Như vậy, nếu muốn đảm bảo chi tiêu và có tích lũy, không còn cách nào khác buộc họ phải thường xuyên tăng ca, mà nếu tăng ca quá nhiều thì ảnh hưởng đến sức khỏe, không còn thời gian nghỉ ngơi phục hồi, vui chơi giải trí, tham gia các hoạt động xã hội...

Trên diễn đàn Quốc hội đang tranh luận về dự thảo sửa đổi BLLĐ năm 2012 với nội dung tăng hay giảm thời giờ làm việc. Nhiều ý kiến cho rằng NLĐ mong muốn được làm thêm giờ thường xuyên vì như vậy họ sẽ có thêm thu nhập. Ở quan điểm ngược lại cho rằng, NLĐ không muốn làm thêm giờ nhưng họ cần làm để có thêm thu nhập cho các khoản chi phí. Đó chỉ là vấn đề góc nhìn, tuy nhiên, ở góc nhìn nào cũng cần lắng nghe, tiếp thu ý kiến của NLĐ, đối tượng chịu tác động trực tiếp của BLLĐ.

TUẤN TÚ

 


[1] Thông cáo báo chí về tình hình Lao động việc làm quý I năm 2019 (https://www.gso.gov.vn).

[2] PGS.TS Vũ Quang Thọ, “Xây dựng lối sống văn hóa của công nhân Việt Nam – lý luận và thực tiễn”, NXB Lao động 2015.

Đề xuất giảm thời giờ làm việc của người lao động: Bài 2: Duy trì và đảm bảo sức khỏe của người lao động

Đề xuất giảm thời giờ làm việc của người lao động:

Bài 2: Duy trì và đảm bảo sức khỏe của người lao động

Giảm giờ làm việc là xu hướng tiến bộ của loài người trên cơ sở phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp (DN) nhưng duy trì được sức khỏe, khả năng tái tạo sức lao động cũng như có thời gian chăm sóc gia đình và tham gia các hoạt động xã hội của người lao động (NLĐ).

Người lao động đang phải làm việc rất nhiều trong năm

Theo các chuyên gia lao động, thời gian làm việc dài có thể tạo ra những hậu quả nghiêm trọng đối với cả NLĐ và DN, đến từ việc xáo trộn nhịp sinh học, tai nạn lao động, cuộc sống gia đình và xã hội, tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng, sức khỏe và hiệu suất trong công việc. Nhiều lập luận cho rằng kéo dài thời gian làm việc “(1) nhu cầu của DN, các hiệp hội DN đều muốn tăng thời giờ làm thêm tối đa của NLĐ để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của DN; (2) nhu cầu của NLĐ để nâng cao thu nhập và (3) tính cạnh tranh của thị trường lao động Việt Nam chưa cao do số giờ làm thêm tối đa của NLĐ Việt Nam hiện ở mức thấp”[1].

Tuy nhiên, theo khảo sát của Viện Công nhân và Công đoàn (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) cho thấy ảnh hưởng xấu của thời giờ làm việc kéo dài đến cuộc sống của NLĐ, từ mất cơ hội tìm bạn đời, thể hiện tình cảm, quan tâm chăm sóc giữa vợ - chồng đến thực hiện trách nhiệm chăm sóc con cái, tác động đặc biệt lớn đến nhóm lao động trong thời kỳ thai sản, có con nhỏ. Tiền lương làm thêm giờ đối với phần lớn NLĐ không đủ bù đắp các chi phí xã hội như thuê người đón con, trông con ngoài giờ hoặc tái sản xuất sức lao động. “Việc giảm giờ làm sẽ tạo ra động lực để DN ứng dụng công nghệ, thích nghi với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, đổi mới quản trị DN, nâng cao năng xuất lao động. Trong khi đó, NLĐ sẽ có điều kiện tái tạo sức lao động, học tập nâng cao trình độ, kỹ năng, hướng tới việc làm bền vững”[2].

Theo một thống kê khác cho thấy, số ngày nghỉ lễ, tết của Việt Nam ở mức thấp so với thế giới (xem hình). Điều này cũng đồng nghĩa với việc quỹ thời gian làm việc trong năm của nước ta là rất cao so với khu vực và trên thế giới[3].

Nguồn: http://www.vnmedia.vn

Theo bà Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh, thời gian qua, vấn đề làm thêm giờ liên tục, kéo dài là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều NLĐ bức xúc; NLĐ không có nhiều thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc gia đình chưa kể đến tăng ca sẽ gây nhiều tâm lý lo lắng về tình hình an toàn khi phải về khuya. Như vậy giảm giờ làm hoặc tăng tiền làm thêm theo lũy tiến sẽ đảm bảo hài hòa với các yếu tố sức khỏe, xã hội, góp phần tăng thu nhập, việc làm cho NLĐ, tạo điều kiện để có thêm thời gian tái tạo sức lao động, học tập nâng cao trình độ, kỹ năng, hướng tới việc làm bền vững.

Trong quá trình tổng hợp ý kiến của NLĐ và các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, cũng như qua các cuộc đối thoại, tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh, Hội đồng nhân dân tỉnh, hầu hết ý kiến của NLĐ và cán bộ công đoàn không đồng tình với phương án tăng thời giờ làm thêm tối đa của NLĐ. Một số ý kiến đồng tình nhưng đề xuất nên có lộ trình và nhóm đối tượng, ngành nghề cụ thể. Bởi họ mong muốn có nhiều thời gian hơn cho gia đình, chăm sóc con cái và ngh ngơi.

BAN MAI

 


[1]Bộ Lao động Thương binh và xã hội: Báo cáo tổng kết thi hành Bộ luật Lao động năm 2012.

[2] Lê Đình Quảng, Phó Trưởng Ban Quan hệ lao động – Tổng LĐLĐ Việt Nam (Tạp chí Lao động - Công đoàn số 657/2019)

[3] http://www.vnmedia.vn

Tổng LĐLĐ Việt Nam: Tập huấn cho CBCĐ chủ chốt cấp tỉnh, cấp ngành Trung ương năm 2019

Từ ngày 14 đến ngày 18/10/2019, tại thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn cho 227 cán bộ công đoàn chủ chốt cấp tỉnh, cấp ngành Trung ương năm 2019.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: laodong.vn

Các đại biểu tham dự đã được nghe các chuyên đề về hoạt động Công đoàn - những vấn đề cơ bản đặt ra và nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo trong giai đoạn hiện nay do các đồng chí Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn truyền đạt; cơ hội và thách thức của Công đoàn trước tình hình thế giới và khu vực, trong bối cảnh nước ta hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng do các đồng chí Báo cáo viên ở Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Viện Kinh tế Trung ương và Ban Đối ngoại Trung ương thông tin; đặc biệt, các đồng chí cán bộ chủ chốt còn được đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương trao đổi, giao nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu với lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam yêu cầu Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty cần bám sát những giải pháp, nhiệm vụ mà các đồng chí trong Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề ra để lãnh, chỉ đạo các cấp Công đoàn trực thuộc thực hiện đạt hiệu quả cao góp phần đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tình hình mới.

KIM CHI

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: "Quan điểm của tôi là không đồng ý tăng giờ làm thêm"

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ không đồng tình với việc tăng giờ làm thêm và đề nghị ban soạn thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) cần phải cân nhắc thấu đáo tại Phiên họp thứ 36, sáng 14-8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Ảnh: Tư liệu

Phát biểu ý kiến tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân xin phép nói dài vì từng là Bộ trưởng Bộ LĐTB và XH, đã nghiên cứu nhiều về vấn đề này ở những lần sửa đổi Bộ luật Lao động trước đây.

Đi vào vấn đề cụ thể, Chủ tịch Quốc hội cho biết qua rà soát lịch sử những lần xây dựng, sửa đổi Bộ luật Lao động trước đây và qua báo cáo của Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, trong những lần sửa đổi luật trước đây, quan điểm đều nhất quán là không tăng, dù nhu cầu thực tế là có thật. Và lí lẽ cuối cùng là bảo vệ hợp lí người lao động (NLĐ), có tính đến tác động của thị trường việc làm, lực lượng lao động, sức khỏe của NLĐ...

"Việc làm thêm giờ luôn luôn được đặt ra mỗi khi chúng ta xem xét sửa đổi Bộ luật Lao động. Tôi biết vấn đề này đã được đặt ra ngay khi chúng ta tiến hành sửa đổi Bộ luật lần đầu năm 2002" - Chủ tịch Quốc hội nói. 

Chủ tịch Quốc hội cho biết khi ấy trong quá trình thảo luận, các bên đã có tranh luận gay gắt, giữa đại diện giới chủ và đại diện cho NLĐ. Tuy nhiên Quốc hội vẫn đi đến thống nhất là giữ nguyên quy định như Bộ luật Lao động năm 1994. 

Đến lần sửa đổi năm 2012 cũng tranh luận rất gay gắt giữa các bên. Đại diện cho giới chủ thì cứ đề nghị tăng thời giờ làm thêm lên 300 giờ, 400 giờ, 500 giờ/ năm. Thậm chí, có lần doanh nghiệp (DN), các hiệp hội, ngành nghề còn đề xuất tăng giờ làm thêm lên tới mức 700-800 giờ/năm. 

"Sau khi thảo luận, Quốc hội đều thống nhất giữ nguyên như bộ luật năm 1994, 2002, tức là 200 giờ/năm, trường hợp đặc biệt tối đa không quá 300 giờ/năm, và chỉ áp dụng một số ngành nghề do Chính phủ quy định". 

Theo Chủ tịch Quốc hội, tình trạng vi phạm quy định về giờ làm thêm hiện khá phổ biến ở nhiều nơi, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực nhưng chúng ta chưa mạnh dạn chỉ ra nguyên nhân chính ở đâu.

"Vấn đề này xuất phát phần lớn từ nhu cầu của DN, muốn tăng đơn hàng, muốn tăng doanh thu nhưng không muốn tăng chi phí đầu tư cho việc mở rộng sản xuất, thuê thêm NLĐ. Như vậy là bóc lột sức lao động và giải pháp làm thêm giờ là giải pháp tối ưu nhất cho người sử dụng lao động. Tôi khẳng định việc này"- Chủ tịch Quốc hội nói.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đặt vấn đề: "NLĐ làm thêm giờ có được hưởng tiền làm thêm giờ như các quy định của luật hay không?".

"Chúng ta nhìn lịch sử Công đoàn trên thế giới đều đấu tranh nhằm tăng lương giảm giờ làm và nâng cao đời sống NLĐ, cả về vật chất lẫn tinh thần. Còn người sử dụng lao động luôn luôn muốn tăng năng suất cao, tranh thủ NLĐ để đem lại lợi nhuận cao nhất nhưng trả lương thì hợp lí, tôi không muốn nói là trả thấp. Đây là vấn đề lớn, do đó chúng ta phải bàn kĩ" - bà Nguyễn Thị Kim Ngân cho hay. 

Nói sâu hơn về giai cấp công nhân, Chủ tịch Quốc hội cho rằng đây là lực lượng nòng cốt, tiên phong của Đảng ta, của đất nước. “Chúng ta không chỉ tạo cơ sở pháp lý mà còn tạo điều kiện để cho NLĐ được phát triển, được nâng cao trình độ phù hợp với nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Mặt khác phương thức sản xuất, công cụ lao động có nhiều tiến bộ, xu hướng của thế giới là tăng lương, giảm giờ làm, nâng cao đời sống cho NLĐ. Lần trước tôi có phát biểu đồng ý với đề xuất của Chính phủ nhưng sau khi đọc lại lịch sử quan điểm của chúng ta từ trước đến nay và đi theo xu hướng tiến bộ thì tôi đề nghị chúng ta nên cân nhắc liệu chúng ta có đang đi ngược xu hướng tiến bộ hay không?” - Chủ tịch Quốc hội nói.

Vì thế, Chủ tịch Quốc hội đề nghị đánh giá về công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra quy định về chế độ tiền lương, cơ chế trả lương cho NLĐ. Bà cũng nêu thực tế hiện nay thời gian lao động bình thường ở khu vực Nhà nước đang là 40 giờ/tuần, còn khu vực thị trường vẫn là 48 giờ/tuần, đang muốn giảm xuống 44 giờ/tuần.

"Giảm giờ làm là một xu hướng tiến bộ, là mong muốn của chúng ta. Ta chưa giảm được mà còn tính tăng thêm giờ làm. Xã hội tiến bộ, phát triển văn minh mà chúng ta ngồi đây bàn tăng thời gian làm thêm cho NLĐ thì phải cân nhắc cho thấu đáo. Còn quan điểm cá nhân là tôi không đồng ý"- bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói 

Theo Chủ tịch Quốc hội, xét về tổng thể Bộ luật Lao động (sửa đổi) phải đảm bảo hài hòa lợi ích của cả NLĐ và người sử dụng lao động chứ không chỉ bảo vệ một phía. Phải cân bằng giữa bảo vệ NLĐ và thúc đẩy sự phát triển và tính cạnh tranh của DN. Và phải bám sát nguyên tắc đất nước phát triển hơn thì tất cả người dân Việt Nam trong đó có cả người lao động và người sử dụng lao động phải được nghỉ ngơi nhiều hơn, được hưởng thành quả nhiều hơn.

Ban Biên tập (Nguồn: báo Người Lao động)

Tưng bừng Hội trại “Kết nối yêu thương” năm 2019

Trong 02 ngày 05 và 06/10/2019, tại Trung đoàn Bộ binh 926, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Tỉnh đoàn tổ chức Hội trại giao lưu giữa nữ đoàn viên, công nhân lao động và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Trà Vinh năm 2019.

Ban Chỉ huy Hội trại Trao cờ lưu niệm cho các Tiểu trại

Hội trại có chủ đề “Kết nối yêu thương”, tại hội trại các bạn trại sinh đã được tham gia nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: Thi trang trí trại đẹp, thi hóa trang với chủ đề “Vì một môi trường trong sạch, nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”, thi trang trí bánh dân gian, tham gia các trò chơi dân gian, nói chuyện chuyên đề về an ninh trật tự và chuyên đề về giới, tình yêu hôn nhân, gia đình. Theo ghi nhận của chúng tôi, trong thời gian diễn ra hội trại, các bạn trại sinh đã có nhiều trãi nghiệm thú vị, tạo được sự kết nối, giao lưu, tìm hiểu, có nhiều tình bạn mới, lưu giữ được nhiều hình ảnh, kỷ niệm đẹp, và đặc biệt là tìm được nữa bên kia của mình.

Đ/c Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc hội trại

Phát biểu tại hội trại, đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, hội trại là hoạt động có ý nghĩa, với mục đích tăng cường hoạt động kết nối, giao lưu giữa các đơn vị, giữa đoàn viên, công nhân lao động với cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh. Qua đó, tạo điều kiện cho nữ đoàn viên, hội viên, công nhân lao động được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong lao động, trong cuộc sống với cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các đơn vị khác.

Tin, ảnh:TRÍ DŨNG

Dưới đây là những hình ảnh của hội trại

Các bạn nữ đoàn viên, công nhân lao động Công ty TNHH giày da Mỹ Phong tham gia hội trại

Các bạn trại sinh tham gia các trò chơi

Các bạn trại sinh tham gia các trò chơi

Sinh hoạt tại trại của đơn vị Công an tỉnh.

SmartNews.com

footer2

Switch mode views: