• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành:Không tổ chức Tết sum vầy, đến tận doanh nghiệp tặng quà cho đoàn viênvà người lao động

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành quyết định không tổ chức Tết Sum vầy năm 2021 mà tổ chức đoàn đến tận doanh nghiệp tặng quà cho đoàn viênngười lao động.

Theo đó, Liên đoàn Lao động huyện kết hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức thăm và tặng 330 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở 09 doanh nghiệp trên địa bàn huyện, mỗi phần quà bao gồm tiền mặt 200.000 đồng và quà bằng hiện vật, tổng số tiền 169.950.000 đồng, trong này Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 113.300.000 đồng; thăm tặng quà cho 37 đoàn viên và thân nhân đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn, tổng số tiền 30,5 triệu đồng.

Châu Than h2 2021

Đ/c Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà cho CNLĐ

Ngoài ra, các CĐCS trực thuộc tổ chức thăm và tặng 2.422 phần quà cho đoàn viên công đoànvới tổng số tiền trên 507 triệu đồng, đặc biệt CĐCS Công ty TNHH NEWMINGDA Việt Nam đã tặng 615 phần quà cho đoàn viên công đoàn tổng số tiền 153.750.000 đồng.

Trước đó, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện thành lập Tổ công tác nắm tình hình về lao động, việc làm, tiền lương, tiền thưởng, việc ngh Tết Nguyên đán của công nhân lao động ở 13 doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Qua nắm tình hình, các doanh nghiệp đều có quan tâm chăm lo Tết cho người lao động như: chi trả lương, thưởng kịp thời, mức tiền thưởng cao nhất 9 triệu đồng và thấp nhất 500 ngàn đồng/người.

Thông qua các hoạt động chăm lo Tết giúp chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động; đồng thời giúp cho đoàn viên, người lao động nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn. Từ đó tin tưởng, gắn bó hơn với tổ chức công đoàn, khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp.

Tin, ảnh: THU THỦY

SmartNews.com

footer2

Switch mode views: