• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Liên đoàn Lao động huyện Cầu Kè: Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020 và sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn huyện

Ngày 25/1/2021, Liên đoàn Lao động huyện Cầu Kè tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020 và sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn huyện. Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè.

Cầu kè sơ kết

Chủ tịch LĐLĐ huyện Cầu Kè, Trần Thanh Miền tặng Bẳng khen của LĐLĐ tỉnh cho các đơn vị

Trong nửa nhiệm kỳ 2018 – 2023 thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện, các cấp Công đoàn trong huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, triển khai học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, nhất Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến CNVCLĐ. Các cấp Công đoàn trong huyện còn thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ; vận động đoàn viên tham gia đóng góp các nguồn quỹ như: Quỹ vì người nghèo, Quỹ vì ngày mai tươi sáng, Quỹ Mái ấm công đoàn, Quỹ hỗ trợ xây dựng nông thôn mới… với tổng số tiền trên 08 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp Công đoàn trong huyện còn vận động CNVCLĐ tham gia góp vốn xoay vòng phát triển kinh tế gia đình; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hàng ngàn lượtCNVCLĐkhó khăn, hỗ trợ xây dựng được 14 căn nhà mái ấm công đoàn với tổng kinh phí gần 1,7 tỷ đồng. Riêng trong năm 2020, các cấp công đoàn trong huyện đã tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 1.890 lượtCNVCLĐ, trao tặng trên 2.500 phần quà, hỗ trợ xây dựng được 04 căn nhà mái ấm công đoàn.

Phát biểu tại hội nghị bà Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè đã ghi nhận những kết quả mà các cấp Công đoàn trong huyện đã đạt được trong thời gian qua. Qua đây, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các cấp Công đoàn trong thời gian tới cần phối hợp tốt với chính quyền, chuyên môn để thực hiện hòan thành tốt nhiệm vụ được giao, thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn để ổn định cuộc sống, tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, đa đạng hóa công tác tuyên truyền, vận động CNVCLĐ trong huyện thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia tốt vệ sinh cảnh quan môi trường, để góp phần tạo cảnh quan môi trường ở địa phương được xanh, sạch, đẹp.

Với những kết quả đã đạt được như trên, dịp này, có 06 tập thể và 41 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện Cầu Kè tặng bằng khen, giấy khen.

Tin, ảnh:THÂN NI

SmartNews.com

footer2

Switch mode views: