• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Công đoàn ngành Giáo dục Trà Vinh: Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)

Ngày 26/7/2019, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Trà Vinh long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) và 68 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam (22/7/1951-22/7/2019).

 

GD Hop mat

Đ/c Nguyễn Thị Bạch Vân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo và đ/c Nguyễn Văn Hưng, nguyên Chủ tịch Công đoàn ngànhGiáo dục tỉnh trao Giấy khen cho các cán bộ công đoàn tiêu biểu.

Tại buổi họp mặt, đã ôn lại truyền thống 90 năm Công đoàn Việt Nam, 68 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Trong đó nêu bật đóng góp, cống hiến của các đồng chí cán bộ công đoàn qua các thời kỳ, nhờ đó, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Trà Vinh đã thực hiện tốt chức năng và vai trò của mình, có nhiều hoạt động đổi mới, thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia, những hoạt động nổi bật gần đây như: Tổ chức Hội thi ẩm thực Nam giới điểm 10, Hội thao ngành Giáo dục – Đào tạo, chăm lo cho đoàn viên công đoàn khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tặng quà trung thu cho con của đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi cán bộ công đoàn về hưu, gia đình chính sách, quý mẹ Việt Nam anh hùng, hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn”, “Mái ấm ngành Giáo dục”, phối hợp với các ban ngành, các Mạnh thường quân phân bổ nhiều suất học bổng, xe đạp cho học sinh khó khăn, hiếu học, giúp các em phấn đấu tốt hơn trở thành người có ích cho xã hội...

Buổi họp mặt còn lồng ghép chương trình tọa đàm: “Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn hiện nay”. Những câu hỏi đặt ra trong buổi tọa đàm được cán bộ công đoàn đương chức và cán bộ công đoàn đã nghỉ hưu chia sẻ, trao đổi, làm rỏ, từ đó giúp cho cán bộ công đoàn, nhất là cán bộ CĐCSnhiều điều bổ ích về nội dung và phương thức hoạt động công đoàn góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, nâng cao chất lượng giáo dục.

Cũng tại buổi họp mặt, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã tặng Giấy khen cho 07 cán bộ công đoàn là Chủ tịch CĐCStiêu biểu (đối với những đồng chí thôi tham gia Ban Chấp hành) và 20 cán bộ công đoàn tiêu biểu (đối với những đồng chí đang là cán bộ công đoàn) nhiệm kỳ 2013-2018. Đây là sự động viên, khích lệ những cán bộ công đoàn tâm huyết trong hoạt động nhằm tạo động lực để những cán bộ công đoàn cống hiến nhiều hơn cho hoạt động công đoàn.

Tin, ảnh:THIÊN LÝ

 

SmartNews.com

footer2

Switch mode views: