• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Liên đoàn Lao động TP. Trà Vinh: Tổ chức “Đêm hội trăng rằm” tặng 200 phần quà trung thu

Ngày 10/9, Liên đoàn Lao động thành phố Trà Vinh tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho con em đoàn viên công đoàn ở các CĐCS trực thuộc. Tại đêm hội trăng rằm, các em thiếu nhi được nghe kể chuyện sự tích về Chú Cuội cung trăng, xuất xứ Tết Trung thu, rước đèn ông sao, tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc, xem trình diễn những màn múa lân. Dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Trà Vinh tặng 200 phần quà gồm bánh trung thu và lồng đèn cho các em, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 5 suất học bổng cho các học sinh là con đoàn viên công đoàn vượt khó học giỏi, mỗi suất 1 triệu đồng.

Trao học bổng cho các em học sinh

Trao học tặng quà các em học sinh

Với các hoạt động nêu trên nhằm tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh, chăm lo cho các em thiếu nhi là con em cán bộ công nhân viên chức và người lao động trên địa bàn thành phố, mang lại niềm vui dịp tết Trung thu cho thiếu nhi, chắp cánh ước mơ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Tin, ảnh: HOÀNG VŨ

 

Công đoàn ngành Y tế tỉnh Trà Vinh: Tặng 130 phần quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2019

Chiều ngày 10/09, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Trà Vinh tổ chức họp mặt, tặng quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi là con cán bộ cán bộ, công nhân viên chức lao động trong ngành có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự có bà Cao Mỹ Phượng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Nguyễn Quốc Vạn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Y tế tặng quà cho các cháu.

Phát biểu tại buổi họp mặt và tặng quà, bà Trần Ngọc Phương, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế chúc các cháu thiếu nhi đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm và an toàn; mong các cháu luôn mạnh khoẻ, chăm ngoan, vượt khó vươn lên, học giỏi để sau này trở thành người có ích. Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Trà Vinh chia sẽ: Chương trình “Tết Trung thu” là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy chính quyền, các đoàn thể và toàn xã hội đối với công tác chăm sóc giáo dục trẻ em. Đồng thời là hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực mang lại niềm vui dịp tết Trung thu cho thiếu nhi, chắp cánh ước mơ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

Dịp này có 130 em là con cán bộ cán bộ, công nhân viên chức lao động trong ngành Y tế có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà, với mỗi phần quà là hộp bánh Trung thu và 01 chiếc lồng đèn trị giá gần 300 ngàn đồng, tổng kinh phí gần 40 triệu đồng do Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Trà Vinh hỗ trợ.

Tin, ảnh: NGỌC HỒNG

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Trà Vinh: Tổ chức vui Tết Trung thu cho thiếu niên

Ngày 08/9/2019, Công đoàn Giáo dục tỉnh Trà Vinh tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho 170 cháu thiếu niên là con của cán bộ, nhà giáo và lao động từ các CĐCS trực thuộc. Đồng chí Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đến dự.

Tiết mục văn nghệ của chương trình

Tham gia chương trình vui Tết Trung thu năm 2019, các cháu thiếu nhi được thường thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc từ các bạn đồng trang lứa; được nghe cô Bùi Thị Rảnh, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh ôn lại ý nghĩa và đọc thư chúc Tết trung thu của Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh Trà Vinh, các cháu được tham gia đố vui có thưởng với chủ đề Tết Trung thu và trò chơi bịt mắt đập heo đất. Các cháu rất vui và tranh thủ đưa tay trả lời câu hỏi cũng như tranh quyền tham gia trò chơi. Mỗi câu trả lời đều có một phần quà nho nhỏ, sau khi đập bể được heo đất sẽ được nhận toàn bộ số tiền trong heo đất. Món quà nho nhỏ và số tiền từ 20.000 đến 30.000 đồng trong mỗi con heo đất là những thành tích của các cháu khi tham gia Chương trình; được Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn ngành tặng bánh thu…

Lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục trằng quà cho các cháu

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo không khí vui tươi đầm ấm cho các cháu, nâng cao trách nhiệm trong công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng của trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được phát triển toàn diện trong môi trường thân thiện.

Tin, ảnh:THIÊN LÝ

Liên đoàn Lao động thị xã Duyên Hải: 427 CNVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày 04/9/2019, Liên đoàn Lao động thị xã phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Duyên Hải tổ chức cho đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tham gia hiến máu tình nguyện tháng 9 năm 2019.

       Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thị xã Duyên Hải đã có những bước phát triển mới, ngày càng đi vào chiều sâu và thu hút đông đảo các đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động tham gia

          Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng. Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao cả, là trách nhiệm xã hội, cùng sẻ chia với cộng đồng, tình yêu thương đối với các bệnh nhân đang cần máu. Qua vận động, đã có 427 công nhân, viên chức, lao động tham gia, đã tiếp nhận được 283 đơn vị máu đủ điều kiện. Đây là việc làm đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn cao đẹp cần được nhân rộng, tôn vinh người hiến máu và nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, tấm lòng nhân đạo của những cá nhân đã tham gia hiến máu, xứng đáng với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

                                                                    Lâm Chí Ư

Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành: Ra mắt CĐCS Công ty TNHH MTV may mặc và Thương mại Đông Giang

Qua 02 tháng vận động, tổ chức cho người lao động nghiên cứu, học tập Điều lệ Công đoàn Việt Nam, ngày 30/8/2019, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành đã tổ chức lễ ra mắt Ban Chấp hành CĐCS Công ty TNHH MTV may mặc và thương mại Đông Giang.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện trao quyết định công nhận Ban Chấp hành lâm thời cho CĐCS

Công ty TNHH MTV may mặc và thương mại Đông Giang có ngành nghệ kinh doanh chính là may mặc, toạ lạc tại ấp Truôn, xã Hoà Lợi, huyện Châu Thành. Qua quá trình tiếp xúc, Liên đoàn Lao động huyện đã vận động 73/73 người lao động của công ty gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam và thành lập CĐCS Công ty TNHH MTV may mặc và thương mại Đông Giang. Tại hội nghị thành lập CĐCS, Liên đoàn Lao động huyện đã quyết định công nhận Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn cơ sở gồm 03 đồng chí.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Trường Thắng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn của CĐCS Công ty TNHH MTV may mặc và thương mại Đông Giang phát huy truyền thống của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, đoàn kết, ra sức thi đua lao động sản xuất, học tập nâng cao trình đô, tay nghề, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của công ty. Đối với Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn cơ sở công ty, đồng chí Võ Trường Thắng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành yêu cầu từng thành viên cố gắng, phấn đấu tiếp cận với nhiệm vụ mới, nghiên cứu Điều lệ Công đoàn Việt Nam và những quy định của Công đoàn cấp trên để CĐCS sớm ổn định, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, trở thành chỗ dựa tin cậy của người lao động và người bạn đồng hành với doanh nghiệp.

Như vậy đến nay, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành đã vận động, thành lập được 02 CĐCS trong các doanh nghiệp, đạt chỉ tiêu do Công đoàn cấp trên giao.

Tin, ảnh: HOA LƯ

Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Trà Vinh: Tặng quà cho đoàn viên bệnh hiểm nghèo, khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới

Ngày 03/9/2019, tại Trường THPT Phạm Thái Bường, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Trà Vinh tổ chức trao quà cho cán bộ, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ. Tham dự có Tiến sĩ Vũ Minh Đức, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đồng chí Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Thạch Tha Lai, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đ/c Bùi Thị Rảnh, Chủ tịch CĐ ngành Giáo dục tỉnh nhận quà từ Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Tại đây, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã trao quà hỗ trợ Trường THPT Phạm Thái Bường mua sắm trang thiết bị phục vụ cho năm học mới với số tiền 10 triệu đồng, thăm hỏi, động viên, trao quà cho 10 thầy cô giáo đang mắc bệnh hiểm nghèo, mỗi suất quà 3 triệu đồng và 03 thầy cô giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 5 triệu đồng.

Giáo viên có hoàn cảnh khó khăn nhận quà hỗ trợ từ Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Đây là món quà rất quý, rất có ý nghĩa của Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhân dịp đầu năm học mới, là nguồn động viên, khích lệ tinh thần kịp thời cho các cán bộ, nhà giáo, người lao độngcó hoàn cảnh khó khăn yên tâm công tác, vượt qua khó khăn, tiếp tục bám trường, bám lớp và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh Trà Vinh nói riêng và của ngành giáo dục đào tạo nói chung.

Tin, ảnh:THIÊN LÝ

Liên đoàn Lao động thành phố Trà Vinh: Hội thi “Cán bộ, công chức, viên chức tài năng, thanh lịch” năm 2019

Trong 02 ngày 21 và 22/8/2019 Liên đoàn Lao động thành phố Trà Vinh phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thành phố tổ chức Hội thi “Cán bộ, công chức, viên chức tài năng, thanh lịch” năm 2019.

Phần tham gia dự thi của các đội.

Hội thi lần này thu hút sự tham gia của 17 đội thi với 85 thí sinh đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố Trà Vinh. Hình thức thi, các đội sẽ thực hiện 4 phần thi gồm: giới thiệu về đội, thi trang phục công sở, trang phục tự chọn, thi xử lý tình huống và ứng xử; phần thi năng khiếu. Qua 2 ngày tranh tài các thí sinh đã thể hiện được các kỹ năng, ứng xử, bản lĩnh, tự tin trong các trang phục, năng khiếu của mình. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thuộc công đoàn cơ sở Khối đơn vị Trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố, ngoài ra trao 1 giải II, 2 giải III, 3 giải khuyến khích cho các đội đạt thành tích cao trong hội thi.

Đ/c Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP Trà Vinh trao tặng Giấy khen cho thí sinh đạt giải tại hội thi

Qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức, phương pháp kỹ năng hoạt động của cán bộ công chức, viên chức về văn hóa ứng xử, giao tiếp, văn hóa giao thông nơi công cộng, từng bước xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành - Trách nhiệm - Liên chính - Sáng tạo” đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Cũng nhân dịp này, Liên đoàn lao động thành phố vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 01 căn nhà “Mái ấm công đoàn” và 20 sổ tiết kiệm cho nữ công nhân lao động làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

HOÀNG VŨ

Các thí sinh tham dự hội thi chụp ảnh lưu niệm

SmartNews.com

footer2

Switch mode views: