• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Liên đoàn Lao động huyện Cầu Kè: Gần 400 vận động viên tham gia Hội thao CNVCLĐ mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021

Từ ngày 26/12/2020 đến ngày 17/01/2021 (thi đấu vào thứ 7, chủ nhật), Liên đoàn lao động huyện Cầu Kè kết hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện tổ chức Hội thao CNVCLĐ mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021.

Tham gia hội thao có gần 400 vận động viên là CNVCLĐ các ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và lực lượng vũ trang huyện tham gia tranh tài ở 02 môn thi đấu gồm: Bóng đá nam 11 người và môn cầu lông.

Khen thưởng cho các tập thể đạt giải của hội thao

Hội thao là hoạt động thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu 2021 mà còn là hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần XIII của Đảng, nhiệm kỳ 2021-2025. Đồng thời, đây cũng là sân chơi bổ ích cho CNVCLĐ trên địa bàn huyện có dịp giao lưu, gặp gỡ, tăng cường tình đoàn kết, rèn luyện sức khoẻ theo gương Bác Hồ vĩ đại, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đã trao 09 giải thưởng cho các cá nhân, đơn vị đạt thành tích cao tại hội thao, trong đó giải nhất môn cầu lông đơn nữ thuộc về đơn vị xã Thông Hòa, giải nhất môn cầu lông đôi nữ thuộc về đơn vị thị trấn Cầu Kè và giải nhất môn bóng đá nam thuộc về đơn vị Công an huyện Cầu Kè.

Tin, ảnh: TẤN LẬP

 

Liên đoàn Lao động huyện Càng Long: TRAO NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN TRƯỚC THỀM NĂM MỚI TÂN SỬU 2021

Liên đoàn Lao động huyện Càng Long vữa phối hợp với Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Phương Thạnh B tổ chức lễ trao tặng nhà Mái ấm công đoàn cho gia đình chị Phan Thu Thuế, là đoàn viên đang gặp khó khăn về nhà ở.

Gia đình chị Thuế rất khó khăn, một mình nuôi con nhỏ 10 tuổi, không có ruộng vườn, không làm kinh tế gì thêm, thu nhập chính chỉ nhờ vào lương giáo viên hàng tháng của bản thân. Gia đình rất phấn khởi khi căn nhà được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng, diện tích 50m2, căn nhà được xây dựng tường kiên cố, mái lợp tol, nền lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng gần 120 triệu đồng, trong đó Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ từ nguồn Quỹ Mái ấm công đoàn 40 triệu đồng, gia đình tiết kiệm 40 triệu đồng, số tiền còn lại do người thân hỗ trợ, cho mượn.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình chị Phan Thu Thuế

Tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Trịnh Văn Út, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cho biết, việc bàn giao nhà mái ấm công đoàn ngay trước thềm năm mới Tân Sửu 2021 có ý nghĩa quan trọng, là nguồn động viên lớn đối với gia đình đoàn viên. Đồng chí Trịnh Văn Útchúc mừng gia đình chị Thuế đã có một ngôi nhà mới khang trang, đồng thời động viên gia đình tiếp tục nỗ lực cố gắng.

Tại đây, Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện, Ban Giám hiệu nhà trường, Công đoàn cơ sở đã trao tặng nhiều phần quà cho gia đình.

Tin, ảnh: THU THẢO

Liên đoàn Lao động thành phố Trà Vinh: 95,5% CĐCS đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ

Ngày 09/12/2020, Đoàn phúc tra, kiểm tra kết quả đánh giá xếp loại chất lượng hoạt động công đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh (đoàn số 1) đến làm việc với Liên đoàn Lao động thành phố Trà Vinh.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo với đoàn, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Trà Vinh cho biết, trong năm 2020, Liên đoàn Lao động thành phố Trà Vinh cùng với các CĐCS trực thuộc đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, bám sát chương trình, kế hoạch công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh và chỉ đạo của Thành ủy. Trong đó tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: tổ chức tuyên truyền, quán triệt thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Trà Vinh nhiệm kỳ 2020-2025, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020; kiểm tra giám sát thực hiện pháp luật lao động tại 10 doanh nghiệp; hỗ trợ, tặng quà cho CNVCLĐ bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, vận động 03 chủ nhà trọ với 250 phòng không thu tiền trọ của công nhân bị nghỉ việc do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19; trao hỗ trợ 04 căn mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; chỉ đạo, hướng dẫn các CĐCS tham gia tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức đạt 100%, Hội nghị Người lao động đạt 94,4%; tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; thành lập mới 02 CĐCS, phát triển mới 271 đoàn viên công đoàn.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Trà Vinh cũng nhìn nhận hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ trên địa bàn còn những hạn chế nhất định như: việc thu kinh phí công đoàn trong các doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, công tác phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, Hội nghị Người lao động chưa đảm bảo thời gian, chất lượng, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến một số hoạt động phong trào của Công đoàn… Với kết quả trên, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Trà Vinh kiểm tra, công nhận 83/86 CĐCS, chiếm 95,5% đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 10 CĐCS đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,

Đoàn phúc tra, kiểm tra kết quả đánh giá xếp loại chất lượng hoạt động công đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh tiến hành phúc tra CĐCS Công ty CP Công trình Đô thị Trà Vinh và CĐCS Văn phòng Thành ủy – Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh. Đoàn đã Đánh giá cao nỗ lực của Liên đoàn Lao động thành phố Trà Vinh và các CĐCS trực thuộc triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh đề ra; đồng thời đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố Trà Vinh sớm có giải pháp khắc phục những hạn chế trong năm 2020, xây dựng kế hoạch, chương trình công tác năm 2021 đạt hiệu quả cao hơn.

Tin, ảnh: TRÍ DŨNG

Cán bộ, công chức, viên chức đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung và Quỹ "Vì người nghèo" năm 2020 trên 5,3 tỷ đồng

Ngày 23/10/2020, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã ban hành Công văn vận động cán bộ, công chức, viên chức chung tay đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục mưa lũ và Quỹ "Vì người nghèo" năm 2020.

Công đoàn Khu Kinh tế Trà Vinh: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho công nhân

Để công nhân lao động (CNLĐ) hiểu, nắm rõ các quy định về an toàn giao thông (ATGT), Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh phối hợp với Công an thành phố Trà Vinh vừa tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại Công ty CP cắt may Hoa Sen và Công ty TNHH PCT Việt Nam với trên 300 công nhân tham dự. Qua những buổi tuyên truyền, CNLĐ có thêm kiến thức, ý thức chấp hành pháp luật giao thông, xây dựng thói quen tốt khi tham gia giao thông…

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại Công ty CP cắt may Hoa Sen

Có mặt tại Công ty CP cắt may Hoa Sen tham dự buổi tuyên truyền pháp luật về ATGT, mới thấy ý thức của CNLĐ. Vì vậy, buổi tuyên truyền thu hút rất đông CNLĐ trong công ty tham dự. Tranh thủ thời gian sau ca làm việc, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã tham mưu cùng Ban Giám đốc công ty tổ chức buổi tuyên truyền. Mặc dù trời nắng nóng, ai cũng mệt mỏi sau thời gian làm việc nhưng CNLĐ trong các phân xưởng tham dự đầy đủ và chăm chú lắng nghe báo cáo viên trình bày một số vấn đề nổi bật về ATGT, được hướng dẫn khi tham gia giao thông phải tự giác nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT; các quy định của pháp luật đối với người điều khiển và phương tiện khi tham gia giao thông, quy định xử phạt hành chính đối với một số hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ là xe mô tô, xe gắn máy; hướng dẫn cách nhận biết và ý nghĩa của các loại biển báo hiệu giao thông…

Chị Nguyễn Thị Kim Quyên, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH PCT Việt Nam cho biết: Với đặc thù của CNLĐ là thường xuyên đi làm lúc sáng sớm, ra về khi tối muộn nhưng không vì thế mà tai nạn giao thông không rình rập, đe dọa. Khu Công nghiệp vốn rất nhiều phương tiện tải trọng nặng như xe conterner, xe ben, xe rơ – móc… trong khi lượng CNLĐ lúc tăng ca hay vào ca thường rất đông nên nguy cơ tai nạn giao thông là có thật. Qua những buổi tuyên truyền như thế này giúp cho CNLĐ củng cố kiến thức để nghiêm túc chấp hành các quy định pháp luật khi lưu thông trên đường; đồng thời tự nhắc nhở bản thân phải hết sức cẩn thận, chạy đúng tốc độ, chú ý quan sát để kịp thời xử lý các tình huống xảy ra, tránh gây tai nạn giao thông cho người khác.

Chị Hiếu, một công nhân Công ty CP cắt may Hoa Sen chia sẻ: Hiện nay trong Khu Công nghiệp thường hay xảy ra một số vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng mà người gây tai nạn chính là CNLĐ uống rượu, bia mất kiểm soát an toàn khi tham gia lưu thông trên đường. Vì vậy, lực lượng cảnh sát giao thông ngoài nhiệm vụ đứng chốt cần tích cực kiểm tra nồng độ cồn, xử phạt hành chính để hạn chế tình trạng người đi đường có rượu, bia vẫn tham gia giao thông.

Đồng chí Nguyễn Tấn Thảo, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Trà Vinh cho biết, theo thống kê, phần lớn các vụ tai nạn xảy ra là do người điều khiển phương tiện giao thông không chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Vì vậy, nâng cao ý thức của CNLĐ là việc làm cần thiết nhằm phòng tránh, hạn chế tai nạn đến mức thấp nhất, giữ hạnh phúc cho mỗi người, mỗi gia đình và cho cả xã hội. TNGT không chỉ gây thiệt hại về của cải, tài sản mà còn ảnh hưởng nặng nề về tinh thần. Để bảo đảm ATGT, mỗi CNLĐ cần phải cẩn thận, từ tốn, bình tĩnh khi tham gia giao thông, thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, không vi phạm trật tự ATGT nhằm bảo vệ an toàn cho chính mình và mọi người”.

Bài, ảnh: TRÍ DŨNG

Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh: Tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm 2020

Ngày 19/11/2020, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho 52 lượt cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc.

Tại hội nghị, cán bộ công đoàn đã được tiếp thu 03 chuyên đề: Điều lệ Công đoàn Việt Nam và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII, công tác kiểm tra của Công đoàn cơ sở và chuyên đề phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc theo Bộ luật Lao động năm 2019.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Qua buổi tập huấn đã giúp cho cán bộ Công đoàn cơ sở nắm bắt và hiểu rõ hơn Quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam về nguyên tắc, hệ thống tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của các cấp công đoàn; các điểm mới của Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII và công tác Ủy ban Kiểm tra Công đoàn cơ sở, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo... Giúp cho cán bộ công đoàn nắm vững kiến thức những vấn đề phát sinh mới, giải quyết vướng mắc khó khăn ở cơ sở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. đồng thời cập nhật kiến thức, nhận điện và bàn các giải pháp phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc theo Bộ luật Lao động năm 2019.

Lớp tập huấn nghiệp vụ nhằm bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ làm công tác công đoàn ở cơ sở, từ đó nâng cao hiệu quả trong hoạt động tổ chức công đoàn, góp phần nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, giúp cho cán bộ công đoàn nắm rõ định hướng tổ chức và triển khai các hoạt động công đoàn tại cơ sở theo chỉ đạo của Công đoàn cấp trên.

Tin, ảnh: HỒNG THẮM

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Trà Vinh: Họp mặt kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

* Trao 26 giải thưởng Cuộc thi viết “tấm gương nhà giáo tâm huyết, gương mẫu” năm 2020.

Ngày 19/11/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Trà Vinh tổ chức họp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020) và tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo tâm huyết, gương mẫu” năm 2020.

Đ/c Nguyễn Thị Bạch Vân trao giải thưởng Cuộc thi viết “tấm gương nhà giáo tâm huyết, gương mẫu” năm 2020cho người dự thi là giáo viên

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Bạch Vân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Tăng Thị Ngọc Mai, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Bùi Thị Rảnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh; Lãnh đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra, Ban Nữ công quần chúng Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh; Chủ tịch CĐCS các trường và đơn vị trực thuộc.

Đồng chí Nguyễn Thị Bạch Vân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam, đồng chí khẳng định: Mặc dù đại dịch Covid-19 xảy ra đã ảnh hưởng rất lớn đến công tác dạy và học, nhưng ngành giáo dục tỉnh Trà Vinh trong năm học 2019 - 2020 đạt nhiều kết quả tốt đẹp, học sinh tốt nghiệp THPT đạt 99,03%. Đặc biệt, năm nay có lồng ghép tổng kết trao giải cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo tâm huyết, gương mẫu” năm 2020. Đây cũng là dịp để giáo viên, học sinh thể hiện tình cảm, tấm lòng biết ơn, vung đắp tinh thấn “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc đối với thầy cô, đồng nghiệp của mình”.

Đ/c Lê Thị Kim Chi trao Giấy khen cho thí sinh là giáo viên đạt giải

Tại buổi họp mặt, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Trà Vinhcũng đã tổng kết trao giải Cuộc thi viết “Tấm gương nhà giáo tâm huyết, gương mẫu” năm 2020. Cuộc thi được phát động từ tháng 7, có 223 bài dự thi của giáo viên và học sinh viết về những tấm gương nhà giáo tâm huyết, tiêu biểu trong ngành. Ban Tổ chức đã chọn và 26 giải thưởng cho hai nhóm đối tượng là giáo viên và học sinh. Trong đó có 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 20 giải khuyến khích. Nhiều ý kiến, tham luận đánh giá cao việc tổ chức cuộc thi, đồng thời mong muốn nên tiếp tục duy trì để các em học sinh, giáo viên thể hiện tình cảm của mình đối với thầy cô và đồng nghiệp của mình.

Quyên góp ủng hộ các tỉnh miền Trung

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, “Nhường cơm sẻ áo” của dân tộc Việt Nam, nhằm góp phần tạo thêm nguồn lực ủng hộ, hỗ trợ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh, ngành giáo dục đã vận động đóng góp, ủng hộ bằng tiền mặt đợt 1 với số tiền gần 1 tỷ đồng. Đợt quyên góp ủng hộ các tỉnh miền Trung đợt 2 được 234.872.000 đồng.

THIÊN LÝ

SmartNews.com

footer2

Switch mode views: