• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chị Trần Thị Huyền Trang: Tiêu biểu trong các phong trào thi đua

Chị Trần Thị Huyền Trang, là công nhân của Công ty TNHH May Hồng Việt Trà Vinh (Công ty); chị cùng với công nhân của Công ty nhiều năm liền phát huy tính năng động, sáng tạo, tích cực tham gia hiệu quả 02 phong trào thi đua “Lao động giỏi” và “Lao động sáng tạo”. Qua đó, đã góp phần giúp Công ty đạt và vượt kế hoạch về năng suất, sản lượng hàng năm. Trong đóng góp chung đó, có vai trò của chị Trần Thị Huyền Trang- là người duy nhất đại diện cho hơn 180 công nhân, người lao động và đoàn viên công đoàn (công nhân) của Công ty tham dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Trà Vinh lần thứ V.

Huyền Trang

Chị Trần Thị Huyền Trang trong giờ làm việc tại Công ty.

Công ty TNHH May Hồng Việt Trà Vinh chính thức hoạt động vào năm 2000, gia công hàng may mặc xuất khẩu và tiêu thụ nội địa. Những năm qua, lãnh đạo Công ty phối hợp chặt chẽ với Ban Chấp hành CĐCS phát động trong công nhân nhiều phong trào thi đua, nhất là 02 phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”. Từ đó, góp phần giúp công nhân có việc làm ổn định, đời sống được nâng lên. Đặc biệt, xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể ra sức thi đua, lao động tăng năng suất và hiệu quả.

Nói về thành tích cũng như vai trò của chị Huyền Trang, ông Nguyễn Ngọc Bạch, Chủ tịch CĐCS Công ty chia sẻ: với vai trò và trách nhiệm được phân công, trong suốt quá trình làm việc, chị được lãnh đạo Công ty tin tưởng giao phụ trách các công đoạn may chính của sản phẩm, chị đã may hàng chục ngàn sản phẩm/năm. Riêng năm 2019, trên 56.000 sản phẩm các loại, các công đoạn đều may nhanh gấp đôi so với thời gian quy định. Thu nhập bình quân năm 2019 của chị trên 09 triệu đồng/tháng, dẫn đầu trong Công ty, góp phần đưa doanh thu của tổ đạt cao nhất trong năm so với các tổ khác. Với thành tích tăng năng suất, chị đã được Công ty khen thưởng vượt kế hoạch sản xuất 2,7 triệu đồng.

 
 

Vợ chồng tôi đã xác định: làm công nhân, tuy thu nhập không nhiều, nhưng ổn định. Do vậy, hàng ngày cả hai vợ chồng gắn bó với Công ty, hết mình với cho công việc, cố gắng làm việc thật tốt, có thêm thu nhập cho gia đình, có lợi cho Công ty. Tranh thủ thời gian được nghỉ, cả 02 vợ chồng cùng với các thành viên trong gia đình chia sẻ, chăm sóc mẹ già và 02 con. Qua đó, tạo không khí gia đình sống vui, sống khỏe, các con đến trường, chăm ngoan, hiếu thảo. 

Ngoài ra, chị Huyền Trang còn là tấm gương tiêu biểu trong việc chấp hành nội quy, quy chế Công ty: đảm bảo giờ công làm việc, chấp hành sự phân công bố trí điều động của cán bộ quản lý; tự học tập nâng cao tay nghề nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập cho bản thân. Trong hoạt động công đoàn, chị Trang luôn tích cực tham gia các phong trào do Công đoàn phát động, thực hiện tốt vai trò đoàn viên công đoàn, chấp hành tốt các quy định, Điều lệ Công đoàn Việt Nam; tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện: tích cực đóng góp Quỹ Tình thương do công đoàn cơ sở và các loại quỹ do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động, như Quỹ Mái ấm công đoàn, Quỹ An sinh xã hội…

Được biết, chị Trần Thị Huyền Trang được xét công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm, đoàn viên công đoàn xuất sắc, được Ban Giám đốc Công ty và Ban Chấp hành CĐCS tặng giấy khen. Để đạt những kết quả nêu trên, chị Trang gương mẫu trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp cùng tiến bộ. Khi nhận nhiệm vụ, luôn xác định vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm, cần nỗ lực thực hiện nhanh và hiệu quả. “Tôi luôn đặt cho mình những nguyên tắc: không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ, hiệu quả và tiết kiệm. Chấp hành nghiêm các biện pháp an toàn trong sản xuất; thường xuyên trao đổi, phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ với các đồng nghiệp trong các khâu, đút kết kinh nghiệm thực tiễn; xây dựng ý thức làm việc theo dây chuyền, tổ nhằm đạt hiệu quả cao nhất”- chị Trần Thị Huyền Trang chia sẻ.

Ông Nguyễn Ngọc Bạch chia sẻ thêm: phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết cộng với những ưu điểm, lợi thế, đoàn viên Trần Thị Huyền Trang luôn là niềm tự hào của tổ chức công đoàn, bởi đức tính chăm chỉ, chịu khó, năng suất làm việc luôn đạt cao nhất. Trong cuộc sống, công việc thường ngày chị luôn quan tâm, giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là các đồng nghiệp tay nghề còn yếu.

Bài, ảnh:TRƯỜNG NGUYÊN

SmartNews.com

footer2

Switch mode views: