• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Người thầy giáo với niềm vui làm từ thiện

Người thầy giáo với niềm vui làm từ thiện

Thầy Phạm Viết Thành, hiện đang công tác tại Trường THCS Phú Cần B, huyện Tiểu Cần, ngoài tấm lòng nhiệt huyết và yêu nghề của mình, thầy Thành còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội - từ thiện, sẵn lòng giúp đỡ những người nghèo khó, nhất là đối với các em học sinh nghèo.

Việt Thành

Thầy Thành trao tặng quà cho hộ nghèo

Thầy Thành từng tâm sự, đã gắn bó với nghề dạy học, bản thân chưa bao giờ hối tiếc về sự lựa chọn của mình. Được truyền đạt cho học sinh những kiến thức, nhìn thấy các em thành đạt, trưởng thành đó là niềm vui lớn nhất trong cuộc đời mình. Với suy nghĩ đó nên thầy đã dồn hết tâm huyết vào công việc và luôn được lãnh đạo đơn vị, ngành, địa phương đánh giá cao. Điển hình gần đây nhất, năm học 2018 - 2019, thầy đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và được UBND xã Phú Cần tặng giấy khen 3 năm liền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 Không chỉ là một giáo viên dạy giỏi, thầy Thành còn được nhiều người biết đến với những hoạt động thiện nguyện. Từ nhiều năm qua, thầy giáo Phạm Viết Thành luôn là thành viên tích cực trong các phong trào vận động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và bà con nghèo trên địa bàn huyện Tiểu Cần. Mỗi khi nhận được thông tin từ đồng nghiệp hay từ các phụ huynh về một trường hợp nào đó đang gặp khó khăn, thầy Thành lại băn khoăn, trăn trở, muốn làm ngay một việc gì đó để giúp đỡ họ, kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, bạn bè gần xa. Cứ như vậy, khi có thông tin phản hồi là có người nhận ủng hộ thì thầy lại vui mừng, phấn khởi như chính mình được giúp đỡ.

Gần đây nhất là trường hợp của em Trần Khánh Vy. Thầy Thành chia sẻ: Tháng 7 vừa qua khi nhận được tin em học sinh Trần Khánh Vy, ngụ ấp Te Te 2 xã Tân Hùng đang bị bệnh thận, gia đình lại thuộc diện hộ nghèo, cha mẹ em hàng ngày kiếm sống bằng nghề bán bánh tét, thu nhập thấp nên hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Thấy vậy thầy Thành cùng một người bạn nữa đã trực tiếp vận động các mạnh thường quân được số tiền 5 triệu đồng và phần quà trên 01 triệu đồng, đồng thời vận dụng mạng xã hội đăng ảnh về hoàn cảnh khó khăn của em và kêu gọi hỗ trợ. Qua đó một người bạn của thầy và cũng là một người hảo tâm ở nước ngoài đã cảm thông và hỗ trợ được 800 USD. Số tiền này đã được thầy trao tận tay cho gia đình em Vy. Hiện nay thầy vẫn đang tiếp tục vận động cất 01 căn nhà tình thương để gia đình em Vy có nơi ăn chốn ở ổn định hơn và em cũng có điều kiện tiếp tục điều trị bệnh.

Chỉ tính riêng trong năm học 2018 - 2019 thầy cùng một số người bạn đã vận động giúp đỡ cho các em học sinh trường Tiểu học Phú Cần B có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá quà tặng hơn 117 triệu đồng. Tính từ khi thầy tham gia công tác từ thiện đến nay đã kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ cho những mảnh đời bất hạnh, khó khăn với tổng số tiền trên 500 triệu đồng.

Những năm qua, thầy giáo Phạm Viết Thành cũng không nhớ hết mình đã giúp đỡ cho bao nhiêu trường hợp. Chỉ biết rằng đó là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện hộ nghèo, là những người già neo đơn trong cuộc sống, bệnh tật. Bằng tấm lòng nhân ái và nhiệt huyết của mình, thầy Thành đã chủ động kêu gọi, vận động và kết nối những tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước hỗ trợ. Việc làm đó tuy nhỏ nhưng thật sự cao quý, có ích cho xã hội. Thầy được xem như một bông hoa trong vườn hoa đầy hương sắc “người tốt, việc tốt”. Hy vọng rằng trong năm học mới này sẽ còn tiếp tục xuất hiện thêm nhiều bông hoa như thế nhằm góp phần làm tươi đẹp cho đời.

Bài, ảnh: BÍCH HẰNG

 

SmartNews.com

footer2

Switch mode views: