• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

HAI MƯƠI LĂM NĂM ĐONG ĐẦY KỶ NIỆM CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019):

         Hai mươi bảy công tác trong ngành điện, nhưng tôi đã có hơn 25 năm lin làm công đoàn. Tôi đến với công đoàn với lòng nhiệt tình, hăng say công việc, càng tham gia hoạt động công đoàn tôi càng cảm thấy vui với công việc hơn, cảm nhận rõ hơn về tổ chức, vai trò, trách nhiệm của người cán bộ công đoàn.

HH

Đặng Huy Hoàng, Phó Chủ tịch CĐCS Công ty Điện lực Trà Vinh

          Từ cán bộ công đoàn bán chuyên trách, Tổ Trưởng Công đoàn đơn vị đến Ủy viên Ban Chấp hành công đoàn cơ sở, Ủy viên Thường vụ và hiện nay là Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh. Từng tham gia hoạt động Đoàn thanh niên, qua nhiều phong trào, nhưng với tôi tổ chức công đoàn luôn là chổ dựa tin cậy từ khi tôi mới bước chân vào ngành, lý tưởng đó đã là nguồn sức mạnh, niềm cổ vũ động viên tôi vượt lên trên khó khăn, hoàn thành mọi nhiệm vụ. Công đoàn cũng là môi trường để tôi rèn ruyện, kiên trì, phấn đấu vươn lên trong công tác.

          Vì vậy, mỗi lần có dịp nhắc lại kỷ niệm về hoạt động công đoàn, tôi không thể nào quên được, những chuyến công tác xã hội, những lần thăm hỏi gia đình đoàn viên và người lao động, chứng kiến người lao động rơi nước mắt khi được nhận căn nhà "Mái ấm công đoàn". Cảm nhận được những giọt mồ hôi của người thợ điện lăn trên đường dây từ những công trình và những giọt nước mắt khi các hộ dân đón nhận “căn nhà tình nghĩa”... Công đoàn là “mái ấm” của tôi, khó khăn, gian khổ, nỗi buồn, niềm vui, sự phấn đấu vươn lên và trưởng thành, tất cả đều xuất phát từ khi tôi làm công tác công đoàn. Cho nên, dấu ấn kỷ niệm về công tác công đoàn trong lòng tôi lúc nào cũng "đong đầy". Cái vui nhất trong đời tôi khi làm công đoàn là được người lao động tin tưởng, đặt trọn niềm tin.

          Tôi nghĩ làm công tác công đoàn trước tiên phải có lòng nhiệt tình trong công việc, sống chân tình và đã là cán bộ Công đoàn trước hết phải hiểu rõ về tổ chức Công đoàn, phải tìm hiểu rõ pháp luật lao động, luật bảo hiểm xã hội, luật công đoàn… Phải thấu hiểu tâm tư nguyện vọng người lao động, tham gia đóng góp ý kiến đúng lúc, đúng nơi, với riêng từng người và với từng công việc của cơ quan, đơn vị.

         Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 65 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam. Tôi xin chia sẻ lại những cảm xúc, kỷ niệm những ngày làm trong ngành điện và gắn bó với tổ chức công đoàn. Tôi yêu lắm Tổ ấm Công đoàn, tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, để góp phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và phát triển ngành Điện lực Việt Nam.

Đặng Huy Hoàng

SmartNews.com

footer2

Switch mode views: