• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

NGƯỜI CHỊ CẢ “TRUYỀN LỬA”

Đó là cô Nguyễn Thị Ngọc Oanh, Tổ trưởng Tổ Khoa học xã hội, Trường THPT thành phố Trà Vinh. Với lòng yêu nghề, muốn cống hiến nhiều hơn nữa cho cuộc đời và yêu đám học trò hồn nhiên tinh nghịch, cô Ngọc Oanh được đồng nghiệp gọi với cái tên thân mật “Người chị cả truyền lửa”.

Cô Oanh

Cô Nguyễn Thị Ngọc Oanh đang đứng lớp

Từ năm học 2000-2001, với bước chân bỡ ngỡ về nhận nhiệm vụ ở trường, tôi được cô Oanh chân tình hướng dẫn, giúp đỡ, mặc dù không cùng tổ chuyên môn. Lúc đó, cô là giáo viên dạy môn lịch sử vào nghề được tám năm, ấn tượng với tôi là sự hiền dịu đối với học sinh của cô, chịu thương chịu khó trong gia đình, chan hòa với đồng nghiệp, được sự tín nhiệm của tập thể giáo viên nhà trường.

Với tinh thần trách nhiệm cao, có uy tín và cầu tiến, trong 27 năm công tác, cô được 16 lần đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 03 Bằng khen của Ủy Ban nhân dân tỉnh; 01 lần đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua tỉnh và nhiều thành tích nổi bật đáng ghi nhận như: giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; giáo viên giỏi việc trường, đảm việc nhà; Sở Giáo dục đào tạo Trà Vinh tặng Giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo giai đoạn 2011 - 2015 và Giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân thành phố Trà Vinh đạt thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2016 - 2017.

Tâm sự về chuyện đời, chuyện nghề, cô Oanh tâm sự: Điều mà tôi luôn tâm niệm đó là mỗi ngày, tôi vẫn luôn cảm thấy có thêm sức mạnh và niềm vui, muốn cống hiến nhiều hơn nữa cho cuộc đời. Có được điều đó có lẽ một phần bởi niềm vui từ đám học trò hồn nhiên, tinh nghịch mang lại, phần nữa là tôi được gặp gỡ và làm việc với những người đồng nghiệp thân yêu của mình.

Hiện nay cô là một tổ trưởng chuyên môn với bề dày kinh nghiệm, cô vẫn luôn là người “truyền lửa” cho các giáo viên trong tổ và đồng nghiệp. Cô hay giúp đỡ, động viên, chia sẽ kinh nghiệp với đồng nghiệp trẻ mới vào nghề. Cô không chỉ thực hiện tốt công tác quản lý Tổ chuyên môn mà cô còn tích cực tham gia nhiều hoạt động của trường, của Công đoàn và ngành tổ chức… Trong mối quan hệ với đồng nghiệp, cô vừa là một cán bộ nghiêm túc trong công việc, vừa là một người chị, người cô, người bạn hết sức chân tình. Những ai có khó khăn trong công việc hoặc có những chuyện vui buồn đều được cô chia sẻ, giúp đỡ nhiệt tình.

Như con ong làm mật cho đời, không ồn ào, cô Nguyễn Thị Ngọc Oanh luôn âm thầm làm việc, cống hiến, ươm mầm ước mơ cho các thế hệ học sinh trong nhà trường.

HỒNG THẮM

SmartNews.com

footer2

Switch mode views: