• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

CĐCS Công ty CP Dược phẩm TV-Pharm: Thưởng tết và phúc lợi phấn đấu bằng với năm 2019

Ông Nguyễn Văn Tẩm, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Dược phẩm TV-Pharm, cho biết, Công ty cũng bị khó khăn do tác động từ dịch bệnh Covid - 19, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty bị ảnh hưởng nhất định, nhất là khâu phân phối. Tuy nhiên, tập thể công ty đã quyết tâm, đồng lòng vượt qua khó khăn để duy trì sản xuất, ổn định việc làm và đảm bảo cuộc sống cho người lao động.

Tuy chưa tổng kết nhưng khả năng công ty đạt kế hoạch sản xuất kinh doanh là khả quan. Vì vậy, công ty sẽ thực hiện thưởng tết và các chế độ phúc lợi cho người lao động, phấn đấu bằng với mức của năm 2019.

Ngoài ra, thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, CĐCS công ty sẽ tập trung các nguồn lực của công đoàn, đặc biệt là sự hỗ trợ, chung tay của doanh nghiệp để chăm lo tết cho đoàn viên và người lao động theo phương châm “Tất cả đoàn viên công đoàn - CNVCLĐ đều có Tết”.

Tin, ảnh: TRÍ DŨNG

 

Công ty Điện lực Trà Vinh: Tổng kết quy chế phối hợp với 05 tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh giai đoạn 2018 - 2020

Ngày 24/12/2020, Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức hội nghị 05 năm tổng kết thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công ty Điện lực Trà Vinh với 03 tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh Trà Vinh về công tác tuyên truyền vận động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; giám sát hoạt động sử dụng điện và cung cấp điện giai đoạn 2018 - 2020.

Giám đốc Công ty Điện lực Trà Vinh và lãnh đạo 05 đoàn thể ký kết quy chế phối hợp giai đoạn 2021 - 2025

         Theo báo cáo của Công ty Điện lực Trà Vinh, 03 năm qua (năm 2018-2020) toàn tỉnh tiết kiệm 59,71 triệu kWh, tương đương số tiền khoảng 100,6 tỷ đồng. Đạt được kết quả trên, Công ty và 05 tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội triển khai nhiều hoạt động như: Tuyên truyền các văn bản, tài liệu có liên quan đến việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; Phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện, tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, cẩm nang an toàn - tiết kiệm điện; điện mặt trời mái nhà, thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Triển khai các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện và an toàn điện: hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất hàng năm; chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” có 136.033 hộ gia đình đăng ký thực hiện. Qua sơ tổng kết đánh giá chương trình này, Công ty khen thưởng 180 hộ gia đình và 09 ấp (khóm) đạt tiêu chí “Gia đình tiết kiệm điện” với tổng chi phí 55,5 triệu đồng. Kết quả các tổ chức đoàn thể đã triển khai, tổ chức phát 75.013 tờ rơi tuyên truyền an toàn tiết kiệm điện và 9.231 cẩm nang sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả; đồng thời tổ chức 23.172 đợt tuyên truyền cho 745.234 hội viên, đoàn viên và quần chúng.

Ông Huỳnh Chí Hải, Giám đốc Công ty Điện lực Trà Vinh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện thực hiện tốt quy chế phối hợp.

Riêng việc thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công ty Điện lực Trà Vinh với Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh đã được hai ngành thực hiện việc tuyên truyền trong công nhân lao động tại hầu hết các doanh nghiệp có quy mô lớn như: Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong, Công ty CP Dược phẩm TV-Pharm, Công ty TNHH may Hồng Việt - Trà Vinh và các doan hnghiệp trong khu công nghiệp Long Đức... Qua đó đã cung cấp kiến thức, nâng cao nhận thức của công nhân lao động về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, nhất là trong lao động sản xuất.

Thông qua Hội nghị này Công ty Điện lực Trà Vinh khen thưởng 31 tập thể và 34 nhân có thành tích thực hiện tốt Quy chế phối hợp năm 2020 với tổng số tiền 51,6 triệu đồng, đồng thời ký kết quy chế phối hợp giai đoạn 2021 - 2025, để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Tin, ảnh: HUY HOÀNG

Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần cắt may Sofa Hoa Sen tổ chức tặng quà Noel cho đoàn viên, công nhân lao động nhân ngày Giáng sinh.

Nhằm mang lại không khí vui tươi và bất ngờ cho đoàn viên, công nhân lao động, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty Cổ Phần cắt may Sofa Hoa Sen tổ chức hoạt động phát quà nhân dịp Giáng sinh năm 2020 cho toàn thể công nhân lao động. Các đồng chí Ban Chấp hành trong bộ trang phục “Ông già Noel” đã đến tận nơi làm việc của người lao động để trao tặng những phần quà Noel ấp áp, nghĩa tình.


Niềm vui của người lao động khi được “Ông già Noel”trao quà.


              Thông qua hoạt động này, Ban Lãnh đạo Công ty, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến người lao động cùng gia đình hưởng mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc. Tuy món quà giản dị nhưng đã thể hiện sự quan tâm của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đối với người lao động.

Theo ông Nguyễn Văn Ngôn, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ Phần cắt may Sofa Hoa Sen cho biết: “Thấy được anh, chị em công nhân đều phấn khởi, vui tươi khi được nhận quà, được chúc mừng và chụp ảnh cùng Ông già Noel, bản thân rất vui và sẽ cố gắng duy trì hoạt động này trong thời gian tới với mong muốn chung tay cùng tạo ra nhiều niềm vui và hạnh phục cho đoàn viên, công nhân lao động”.

                                                                                   Tin, Ảnh: Hồng Thắm

CĐCS Công ty TNHH Một Thành viên Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản hỗ trợ mái ấm công đoàn cho đoàn viên thuộc CĐCS Chi nhánh Công ty TNHH may XK Hùng Vỹ

Ngày 06/12/2020 Công đoàn Khu Kinh tế phối hợp cùng CĐCS Công ty TNHH Một Thành viên Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (Công ty VISSAN) tổ chức bàn giao mái ấm công đoàn cho đoàn viên Đoàn Tấn Lợi thuộc CĐCS chi nhánh Công ty TNHH may XK Hùng Vỹ.

Đến dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Phi Hổ, Phó Ban Chính sách Pháp luật Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh và đồng chí Huỳnh Anh Thư, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch CĐCS Công ty VISSAN.

Tổng kinh phí sửa chữa 60 triệu đồng, trong đó Công ty VISSAN đã hỗ trợ 20 triệu đồng, phần còn lại gia đình đóng góp. Căn nhà có diện tích 35m2, được xây trên đất của hộ gia đình thuộc ấp Long Bình, Phường 4, TPTV tỉnh Trà Vinh.

Được biết anh Đoàn Tấn Lợi có thời gian công tác tại CDCS Chi nhánh Công ty TNHH may XK Hùng Vỹ được 05 năm, anh là lao động chính của gia đình.

Tại buổi bàn giao, đồng chí Trần Nhật Linh, Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Ban Chính sách Pháp luật Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh và CĐCS Công ty VISSAN hỗ trợ đoàn viên thuộc công đoàn khu Kinh tế Trà Vinh; đồng thời động viên gia đình anh Đoàn Tấn Lợi tiếp tục vượt khó vươn, lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: HỒNG THẮM

Chị Trần Thị Huyền Trang: Tiêu biểu trong các phong trào thi đua

Chị Trần Thị Huyền Trang, là công nhân của Công ty TNHH May Hồng Việt Trà Vinh (Công ty); chị cùng với công nhân của Công ty nhiều năm liền phát huy tính năng động, sáng tạo, tích cực tham gia hiệu quả 02 phong trào thi đua “Lao động giỏi” và “Lao động sáng tạo”. Qua đó, đã góp phần giúp Công ty đạt và vượt kế hoạch về năng suất, sản lượng hàng năm. Trong đóng góp chung đó, có vai trò của chị Trần Thị Huyền Trang- là người duy nhất đại diện cho hơn 180 công nhân, người lao động và đoàn viên công đoàn (công nhân) của Công ty tham dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Trà Vinh lần thứ V.

Chị Trần Thị Huyền Trang trong giờ làm việc tại Công ty.

Công ty TNHH May Hồng Việt Trà Vinh chính thức hoạt động vào năm 2000, gia công hàng may mặc xuất khẩu và tiêu thụ nội địa. Những năm qua, lãnh đạo Công ty phối hợp chặt chẽ với Ban Chấp hành CĐCS phát động trong công nhân nhiều phong trào thi đua, nhất là 02 phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”. Từ đó, góp phần giúp công nhân có việc làm ổn định, đời sống được nâng lên. Đặc biệt, xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể ra sức thi đua, lao động tăng năng suất và hiệu quả.

Nói về thành tích cũng như vai trò của chị Huyền Trang, ông Nguyễn Ngọc Bạch, Chủ tịch CĐCS Công ty chia sẻ: với vai trò và trách nhiệm được phân công, trong suốt quá trình làm việc, chị được lãnh đạo Công ty tin tưởng giao phụ trách các công đoạn may chính của sản phẩm, chị đã may hàng chục ngàn sản phẩm/năm. Riêng năm 2019, trên 56.000 sản phẩm các loại, các công đoạn đều may nhanh gấp đôi so với thời gian quy định. Thu nhập bình quân năm 2019 của chị trên 09 triệu đồng/tháng, dẫn đầu trong Công ty, góp phần đưa doanh thu của tổ đạt cao nhất trong năm so với các tổ khác. Với thành tích tăng năng suất, chị đã được Công ty khen thưởng vượt kế hoạch sản xuất 2,7 triệu đồng.

 
 

Vợ chồng tôi đã xác định: làm công nhân, tuy thu nhập không nhiều, nhưng ổn định. Do vậy, hàng ngày cả hai vợ chồng gắn bó với Công ty, hết mình với cho công việc, cố gắng làm việc thật tốt, có thêm thu nhập cho gia đình, có lợi cho Công ty. Tranh thủ thời gian được nghỉ, cả 02 vợ chồng cùng với các thành viên trong gia đình chia sẻ, chăm sóc mẹ già và 02 con. Qua đó, tạo không khí gia đình sống vui, sống khỏe, các con đến trường, chăm ngoan, hiếu thảo. 

Ngoài ra, chị Huyền Trang còn là tấm gương tiêu biểu trong việc chấp hành nội quy, quy chế Công ty: đảm bảo giờ công làm việc, chấp hành sự phân công bố trí điều động của cán bộ quản lý; tự học tập nâng cao tay nghề nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập cho bản thân. Trong hoạt động công đoàn, chị Trang luôn tích cực tham gia các phong trào do Công đoàn phát động, thực hiện tốt vai trò đoàn viên công đoàn, chấp hành tốt các quy định, Điều lệ Công đoàn Việt Nam; tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện: tích cực đóng góp Quỹ Tình thương do công đoàn cơ sở và các loại quỹ do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động, như Quỹ Mái ấm công đoàn, Quỹ An sinh xã hội…

Được biết, chị Trần Thị Huyền Trang được xét công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm, đoàn viên công đoàn xuất sắc, được Ban Giám đốc Công ty và Ban Chấp hành CĐCS tặng giấy khen. Để đạt những kết quả nêu trên, chị Trang gương mẫu trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp cùng tiến bộ. Khi nhận nhiệm vụ, luôn xác định vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm, cần nỗ lực thực hiện nhanh và hiệu quả. “Tôi luôn đặt cho mình những nguyên tắc: không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ, hiệu quả và tiết kiệm. Chấp hành nghiêm các biện pháp an toàn trong sản xuất; thường xuyên trao đổi, phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ với các đồng nghiệp trong các khâu, đút kết kinh nghiệm thực tiễn; xây dựng ý thức làm việc theo dây chuyền, tổ nhằm đạt hiệu quả cao nhất”- chị Trần Thị Huyền Trang chia sẻ.

Ông Nguyễn Ngọc Bạch chia sẻ thêm: phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết cộng với những ưu điểm, lợi thế, đoàn viên Trần Thị Huyền Trang luôn là niềm tự hào của tổ chức công đoàn, bởi đức tính chăm chỉ, chịu khó, năng suất làm việc luôn đạt cao nhất. Trong cuộc sống, công việc thường ngày chị luôn quan tâm, giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là các đồng nghiệp tay nghề còn yếu.

Bài, ảnh:TRƯỜNG NGUYÊN

Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh: 138.535.659 đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo.

Vừa qua, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh, Công ty Điện lực Trà Vinh trao số tiền 138.535.659 đồng, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo năm 2020. Đây là số tiền do cán bộ, công nhân viên, người lao động công ty đóng góp.

Ông Huỳnh Chí Hải, Giám đốc Công ty Điện lực Trà Vinh trao số tiền ủng hộ Quỹ vì người nghèo năm 2020 cho UBMT TQVN tỉnh Trà Vinh

Theo Ban Thường vụ Công đoàn Công đoàn Công ty Điện lực Trà Vinh, qua phát động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh và Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Thường vụ Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về mục đích, ý nghĩa của việc vận động đóng góp, để cán bộ, công nhân viên, người lao động công ty biết và tham gia hưởng ứng. Cũng trong năm 2020, cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Công ty Điện lực Trà Vinh ủng hộ số tiền 779.577.424 đồng, tương đương khoảng 5,5 ngày lương/CB.CNV. Trong đó 456.510.341 đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19; 254.517.795 đồng ủng hộ người dân bị ảnh hưởng hạn hán, nhiễm mặn; 63.456.887 đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai và 138.535.659 đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo.

Ông Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh thông tin về tình hình quyên góp ủng hộ của CNVCLĐ trong tỉnh Trà Vinh trong thời gian qua, đồng thời chia sẽ “Mỗi tấm lòng và sự đóng góp trong lúc này mang ý nghĩa rất quan trọng, rất thiết thực và các hoạt động giúp đỡ cho người nghèo, các chương trình an sinh xã hội nói chung là hết sức ý nghĩa, thiết thực và kịp thời của cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành điện..

Đặng Huy Hoàng

Tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Hồ Thị Nhâm

Ngày 17/10/2020, Ban Chấp hành CĐCS Trường THPT Hồ Thị Nhâm phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Trà Vinh và Phòng Tư pháp huyện Càng Long tổ chức “Phiên tòa giả định” với chủ đề : “Ma túy và xử lý vi phạm giao thông đường bộ” cho cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh của trường tham dự.

Quang cảnh phiên tòa giả định

Mục đích của “Phiên tòa giả định” nhằm nâng cao kiến thức pháp luật, tiếp cận thực tiễn pháp luật cho các cán bộ, giáo viên, học sinh của trường, hình thành chuẩn mực ứng xử văn minh phù hợp với các quy tắc của pháp luật hiện nay.

Đoạn kịch ngắn với chủ đề: “Ma túy và xử lý vi phạm giao thông đường bộ” đã thể hiện hết các tình tiết vi phạm mà đối tượng là những thanh thiếu niên ngày nay hay. “Phiên tòa giả định” này cũng thực hiện giống như một phiên toàn thật có cả Thẩm phán, hội thẩm nhân dân, viện kiểm soát, thư ký, công an, luật sư và người phạm tội, người có liên quan, đưa ra các tình tiết để tranh luận rất trực quan, sinh động. Qua đó, cán bộ, giáo viên, học sinh thấy được tầm quan trọng trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao được kiến thức pháp luật.

Trong thời gian tới, Ban Chấp hành CĐCS Trường THPT Hồ Thị Nhâm tiếp tục phối hợp với các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn huyện tổ chức các lớp tuyên truyền về giới tính, dân số kế hoạch hóa gia đình, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh cho tất cả cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh của nhà trường nhằm nâng cao kiến thức, tiếp cận với những vấn đề xã hội được tốt hơn.

Tin, ảnh: Nguyễn Chí Tâm

SmartNews.com

footer2

Switch mode views: