• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thực hiện "TUYẾN ĐƯỜNG HOA" tại huyện Tiểu Cần

Công đoàn viên chức tỉnh Trà Vinh:

THỰC HIỆN “TUYẾN ĐƯỜNG HOA” TẠI HUYỆN TIỂU CẦN

Chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2018), ngày 18/7/2018 Công đoàn viên chức tỉnh Trà Vinh kết hợp với Đảng ủy xã Hiếu Trung huyện Tiểu Cần tổ chức ra quân thực hiện “Tuyến đường hoa”, trên địa bàn xã Hiếu Trung.

Đợt ra quân thực hiện “Tuyến đường hoa” lần nàycó gần 100 lực lượng là đoàn viên công đoàn thuộc Công đoàn viên chức tỉnh Trà Vinh cùng cán bộ, công chức, viên chức của xã Hiếu Trung, đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương tham gia. Tuyến đường được thực hiện tại Hương lộ 25 từ ấp Phú Thọ II đến ấp Cây Gòn thuộc địa bàn xã Hiếu Trung.Loại hoa được trồng là hoa Hoàng Yến. Tuyến đường này có điểm đầu nối với Quốc lộ 60 đoạn qua huyện Tiểu Cần và điểm cuối tiếp giáp với lộ nhựa thuộc xã Phong Thạnh của huyện Cầu Kè và nối liền ra đến Quốc lộ 54. Tuyến đường có tổng chiều dài hơn 4,5km, chiều rộng mặt đường 3,5m, chiều rộng nền đường 6,5m, mặt đường được láng nhựa. Công trình có tổng vốn đầu tư hơn 81 tỷ 645 triệu đồng vừa được đưa vào sử dụng trong năm 2017.

Được biết Công đoàn viên chức tỉnh Trà Vinh đã vận động đoàn viên công đoàn và người lao động đóng góp được 40 triệu đồng và xã Hiếu Trung vận động nhân dân đóng góp 06 triệu đồng để mua trên 2.000 cây hoàng yến và trên 600 cây bông trang trồng theo 03 tuyến đường gồm: Hương lộ 25, Hương lộ 2 và lộ Phú Thọ I với tổng chiều dài 9,7km. Các tuyến đường hoa này sẽ góp phần tạo cảnh quang môi trường xanh, sạch, đẹp của xã văn hóa – nông thôn mới Hiếu Trung. Qua công trình này còn nhằm khơi dậy tinh thần tự nguyện, ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức, lao động cùng với nhân dân địa phương trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới, bảo vệ cảnh quang môi trường theo tinh thần Chỉ thị 15 của Ban thường vụ tỉnh ủy Trà Vinh đã và đang được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh.

                                                        Tin, ảnh: BÍCH HẰNG

Ảnh: Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và xã Hiếu Trung cắm bảng thực hiện công trình “Tuyến đường hoa”

Ảnh: Lễ ra quân trồng hoa

SmartNews.com

footer2

Switch mode views: